Xu hướng không đi giầy dép vào văn phòng làm việc

văn phòng không giầy dépTrong 5 năm trở lại đây, việc các văn phòng làm việc yêu cầu các nhân viên bỏ giầy dép đi lại tại nơi quy định để đi chân không hoặc đi dép của văn phòng đã trang bị để vào nơi làm việc ngày càng xuất hiện nhiều.


Nếu nhìn nhận khách quan, thì những văn phòng làm việc này thường chủ yếu dành cho đội ngũ làm việc tại văn phòng như kế toán, thiết kế, kinh doanh online và chủ yếu chỉ làm việc qua điện thoại và email... ít phải đón tiếp khách hàng tại văn phòng.


Mặc dù vậy, nhưng không phải ngẫu nhiên mà xu hướng để giầy dép đi lại ở ngoài cửa đã được nhiều đơn vị chấp nhận và sử dụng, tất cả các nhân viên của họ đều cảm thấy thoải mái trong công việc.


Qua bài viết dưới đây tôi xin nói về  5 lợi ích chính đã tạo nên động lực để một văn phòng quyết định việc để giầy dép phía ngoài khu vực làm việc


1. Tiết kiệm chi phí dọn dẹp văn phòng

Tất cả những bụi bặm bám trên giầy dép sẽ được ngăn chặn từ chỗ ngăn để giầy dép, nhất là trong những ngày mưa giầy và dép rất dễ bị dính bùn và nước bẩn.

Văn phòng của bạn sẽ thay vì phải dọn dẹp thường xuyên hàng ngày trên một diện tích rộng, thì sẽ chỉ cần dọn dẹp khu vực để giày dép mỗi ngày, và cả văn phòng sau mỗi tuần.


2. Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng máy móc

Chi phí này bao gồm, chi phí bảo dưỡng điều hòa, quạt, máy tính, các vật dụng này sẽ bị ít bụi hơn và hệ thống máy móc làm việc sẽ hiệu quả hơn, tiết kiệm điện hơn và thời gian bảo dưỡng chúng cũng dài hơn.

thiết kế văn phòng sạch

3. Nhân viên làm việc với năng suất cao hơn

Đôi khi bạn sẽ bị phân tâm bởi âm thanh của ai đó đi bộ trong văn phòng gây ra bởi âm thanh của giáy dép, bằng việc không đi giày, bạn sẽ tập trung vào công việc mà không bị phân tán.


Cũng như mỗi khi bạn đi về nhà, việc cởi bỏ giày dép sẽ khiến bạn thoải mái hơn khi làm việc, đôi chân của bạn sẽ thoải mái hơn và không bị gò bó trong thời gian dài sẽ làm cho tâm trạng của bạn thoải mái hơn dẫn đến năng suất làm việc sẽ cao hơn.


4. Tạo thói quen làm việc ngăn nắp

Khi đến văn phòng, bạn cần cởi bỏ giày dép của mình và đặt vào vị trí trên giá để giầy, đây chính là một thói quan và tác phong làm việc công nghiệp, nó góp phần giúp cho con người có tinh thần tự giác và thói quen làm việc ngăn nắp.


5. Giúp phòng chánh bệnh truyền nhiễm

Cuối cùng tôi muốn thông tin thêm đến các bạn đó là theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Houston (Hoa Kỳ), giày dép đi lại ngoài đường sẽ cuốn theo các vi khuẩn và khi bạn đi giày dép này vào trong nhà hay văn phòng, chúng sẽ mắc lại trên thảm, sàn nhà và chúng có thể phát triển và gây bệnh cho những người khác.


Do đó, việc để giầy dép ở ngoài văn phòng là một thói quen tốt, nên duy trì, tuy nhiên, khu vực để giầy dép cần phải thường xuyên được quét dọn, lau chùi để đảm bảo vệ sinh.

văn phòng đẹp tại hà nội


Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn một phần nào trong quyết định cho văn phòng của bạn, khi bạn quyết định thiết kế thi công nội thất văn phòng theo xu hướng bỏ giầy dép bên ngoài thì việc thiết kế khu vực sảnh để dép cần phải tính đến ngay từ đầu.


Hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại 090 329 5000 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói tại hà nội của chúng tôi

 
Think, Work & Success!