Tăng khả năng làm việc nhóm với văn phòng mở

Bạn có từng nghĩ văn phòng của bạn đang thiếu cơ sở vật chất để tạo cơ hội làm việc nhóm cho các nhân viên. Liệu đã có sự phối hợp nhịp nhàng giữa đội ngũ quản lý và các nhân viên hay chưa để thiết lập được một tinh thần làm việc tốt nhất.

 

Trước khi tiến hành thiết kế văn phòng theo phong cách mở, bạn cần tìm hiểu tần quan trọng trong hoạt động nhóm, từ đó bạn sẽ có được những phương thức hoạt động để tăng cường hiệu quả hoạt động nhóm trong văn phòng của mình.

 

1. Làm việc nhóm có hiệu quả hơn

Trong vấn đề giải quyết các công việc, sức manh của tập thể luôn mang lại những giá trị và hiệu quả bất ngờ trong những cuộc làm việc nhóm, khi bạn làm việc một mình có thể bạn không có được ý tưởng hay mà chỉ có khi dựa trên những ý kiến đóng góp của các thành viên làm việc trong nhóm.

Những công ty thành công là những công ty biết tận dụng sức mạnh làm việc nhóm, việc tạo ra các nhóm làm việc cùng nhau càng nhiều càng tốt.  Bạn có thể tạo thành từng nhóm riêng biệt để làm việc độc lập, sau đó đại diện của các nhóm có thể làm việc nhóm với nhau để tạo nên một sức mạnh tổng hợp.

Việc làm việc theo nhóm ngoài việc tận dụng sức mạnh của từng cá nhân, còn giúp khắc phục và cải thiện điểm yếu của thành viên trong nhóm một cách nhanh chóng.

 

2. Giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp

Việc thiếu sự hợp tác hoặc kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm sẽ không đạt hiệu quả nếu các nhân viên không cởi mở và sẵn sàng hợp tác. Một số những cá nhân chưa thực sự quen với việc làm việc nhóm, nguyên nhân khiến họ không thực sự sẵn sàng làm việc nhóm có đến 30% do ngại tiếp xúc và thiếu tự tin đã tác động tiêu cực đến tinh thần làm việc nhóm của nhân viên.

Giao tiếp hiệu quả là một phần quan trọng trong nội dung làm việc nhóm, các thành viên của một nhóm phải thảo luận và đưa ra các tùy chọn để giải quyết một vấn đề mà họ gặp phải. Trong quá trình làm việc này, các kỹ năng sẽ được  dần vun đắp và hoàn thiện để giúp họ có được sự tự tin cao hơn và làm việc hiệu quả hơn

3. Tăng cường khả năng gắn bó với đơn vị

Những nhân viên có mức độ tương tác cao có ít có khả năng rời bỏ khỏi công ty nếu họ được đĩa ngộ với đúng năng lực của họ. Trong số những lý do rời bỏ Công ty thì có khoảng 87% nằm trong nhóm người có mức độ tương tác thấp. Tuy nhiên, những người có khả năng tương tác và làm việc nhóm vượt trội cũng sẽ có thể rời bỏ đơn vị của bạn để đến với những môi trường làm việc tốt hơn và chính sách tiền lương tốt hơn. Và tương tự, bạn sẽ nhận được nhiều người giỏi hơn nếu bạn có chính sách tuyển dụng đúng người và thu hút nhân tài tốt.

Ngày nay ngoài việc quan tâm đến việc thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng mở, thì việc xây dựng các nhóm làm việc có khả năng tăng cường sự tương tác giữa các đồng nghiệp là vấn đề mà các nhà quản lý đang thực sự quan tâm.

 
Think, Work & Success!