Những kỹ năng cần có để làm việc nhóm một cách hiệu quả

Ngày nay việc thiết kế một văn phòng mở là điều không thể thiếu của một văn phòng hiện đại, tuy nhiên để tăng tính hiệu quả làm việc nhóm đối với văn phòng mở, thì kỹ năng làm việc của các nhân viên là điều cần quan tâm nhất.

 

Kỹ năng làm việc nhóm có thể hiểu 1 cách đơn giản là một nội dung công việc được nhiều người cùng nhau kết hợp các ưu điểm của mình để thực tốt một nhiệm vụ hướng tới một mục tiêu chung.


Cách làm việc theo nhóm sẽ giúp các cá nhân bổ sung những thiếu sót cho nhau để hoàn thiện chính bản thân mình. Ngoài ra, làm việc nhóm cũng giúp cho mỗi cá nhân đề cao tinh thần tập thể, nâng cao hiệu quả công việc và tăng cường sự gắn bó.

 

Dưới đây là một trong những kỹ năng cần phải có để đạt được hiệu quả trong làm việc theo nhóm:

1/ Biết lắng nghe người khác

Lắng nghe người khác bao gồm 2 vế, đó là ý kiến đóng góp của người khác nhận xét và đóng góp cho ý tưởng của bạn và việc bạn lắng nghe để hiểu được ý tưởng trình bày của người khác là một trong những kỹ năng quan trọng nhất để làm việc nhóm hiệu quả.

Bạn cần tôn trọng và lắng nghe đầy đủ các ý kiến của những thành viên trong nhóm, chúng ta là những người lắng nghe cần phải phát hiện ra những thiếu sót của chính mình và của các đồng độ để hoàn thiện cho ý tưởng được tốt hơn.

 

2/ Có kỹ năng tổ chức và phân công công việc

Kỹ năng tổ chức và phân công công việc phù hợp với thế mạnh của mỗi cá nhân đòi hòi người quản lý phải nắm được những thế mạnh của từng cá nhân trong nhóm để giao việc cũng như phải hiểu được vai trò và nhiệm vụ của nhóm một cách tường tận và thấu đáo để sẵn sàng giải đáp và trao đổi lại cùng các thành viên trong nhóm.

Kỹ năng này chủ yếu đòi hỏi người quản lý hoặc trưởng nhóm để có thể giao việc hoặc giải quyết các vấn đề phát sinh trong nhóm, đảm bảo sự đồng đều giữa các thành viên với nhau để tránh sự phân biệt trong công việc và công việc không bị giám đoạn vì bất kỳ lý do gì.

 

3/ Kỹ năng thuyết phục người nghe

Kỹ năng thuyết phục ở đây là kỹ năng khi bạn trình bày một vấn đề hay ý tưởng thì phải có tính thuyết phục để  người nghe hiểu được những gì bạn nói và đồng tình với những ý kiến của bạn. Bên cạnh đó cũng là việc thuyết phục người nghe hiểu được những ý kiến phản biện của bạn đối với thành viên khác để họ có thể sữa chữa và bù đắp những khiếm khuyết.

Tóm lại đây là kỹ năng mà bạn phải biết rằng bạn đang nói cái gì và chứng mình rằng những điều bạn nghĩ là đúng. Đồng thời bạn cần biết tự bảo vệ và thuyết phục người khác đồng tình với ý kiến của mình

 

4/ Tinh thần tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau

Khi làm việc theo nhóm thì tất cả các thành viên đều phải biết trợ giúp, hỗ trợ nhau trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau trong công việc, nếu đồng đội của mình  gặp khó khăn hãy sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ họ, và ngược lại bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những thành viên khác trong nhóm. Việc làm này sẽ tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm để tạp nên sức mạnh tập thể.

Khi làm việc nhóm mỗi người nên hạ bớt cái tôi cá nhân để lắng nghe và tiếp thu những ý kiến của người khác, trên tinh thần học tập, tôn trọng lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm chính là động lực để cùng làm việc và phát triển.

 

5/ Có trách nhiệm với công việc của mình được giao

Làm việc một mình hay nhóm bạn cũng cần luyện cho mình kỹ năng có trách nhiệm với công việc, không vì làm việc nhóm mà ỷ lại vào người khác. Khi làm việc một mình nếu bạn cảm nhân thấy kết quả không tốt thì chỉ bạn là người chịu trách nhiệm, nhưng làm việc nhóm thì bạn cần phải trao đổi ngay lập tức với những thành viên khác về những vướng mắc, cảm nhận của mình để tìm kiếm sự giúp đỡ từ những đồng nghiệp trong nhóm một cách kịp thời.

Nếu bạn ỷ lại vào người khác và không hoàn thành nhiệm vụ được giao nghĩa là bạn đang làm ảnh hưởng đến cả tập thể. Khi đó công lao của những người khác trong nhóm có thể vì bạn mà đều bị phủ nhận tất cả các nội dung công việc của những thành viên khác trong nhóm.

 

6/ Đừng tiết kiệm những lời khen đối với cố gắng và nỗ lực của các thành viên trong nhóm.

Bất cứ lời động viên, khen ngợi nào cũng đều khiến cho các thành viên cảm thấy công sức của mình được nghi nhận và trân trọng, từ đó sẽ thúc đẩy sự đóng góp của bản thân họ vào trong nhóm. Vì vậy nếu thấy được sự cố gắng của các thành viên trong nhóm thì bạn đừng ngừng ngại dành những lời khen cho họ.

 

7/ Hãy luôn đúng giờ và đúng hẹn

Mỗi cuộ thảo luận nhóm bạn hãy là người luôn đúng giờ, điều đó sẽ giúp cho các thành viên khác trong nhóm không phải chờ đợi bạn, hay phải mất thêm thời gian nhắc lại những gì đã thảo luận trước đó.

Bạn đến đúng giờ cũng thể hiện bạn là người tôn trọng làm việc nhóm. Ngoài ra thì các thành viên cũng cần phải hoàn thành các nội dung công việc vào báo cáo tình hình thực hiện đúng hẹn như những gì đã phân công.

Trên đây là 7 lời khuyên để bạn có thể thành công hơn trong làm việc nhóm, nếu bạn chưa có được không gian làm việc nhóm, hãy liên hệ với tôi để được tư vấn thiết kế văn phòng trọn gói theo số điện thoại 090 329 5000

 
Think, Work & Success!