Làm thế nào để cải thiện tinh thần làm việc của nhân viên

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh thần của nhân viên gắn liền với năng suất, nhân viên càng căng thẳng và không hài lòng thì năng suất sẽ càng giảm.


Ngược lại, nhân viên hạnh phúc có nghĩa là được thực hiện nhiều hơn trong một môi trường làm việc lành mạnh, hiệu quả. Vì vậy, những cách tốt nhất để thúc đẩy tinh thần nhân viên là gì? Không phải chỉ cung cấp một môi trường làm việc với những nội thất văn phòng hiện đại, hãng cùng tôi tìm hiểu những yếu tố khác qua bài viết này

Cho mọi người biết họ được đánh giá cao: Bằng lời khen hoặc sự kích lệ, động viên kịp thời sẽ giúp tăng tinh thần trong nhân viên.

Cung cấp các đặc quyền của nhân viên: Dành tặng một bữa ăn trưa miễn phí tại văn phòng, khoản tiền thưởng bằng tiền mặt hoặc quà tặng bằng một buổi tiệc cho nhân viên và gia đình của họ.

Điều này mang lại cho nhân viên một mục tiêu để hướng tới và có thể tạo ra sự nhiệt tình và sẽ  lan truyền sự cạnh tranh giữa các nhân viên sẽ khiến họ có động lực cạnh tranh và làm việc tích cực.

Hiểu rằng môi trường làm việc có thể ảnh hưởng lớn đến tinh thần của nhân viên. Một văn phòng buồn tẻ thiếu ánh sáng và màu sắc có thể gây ra trầm cảm và thiếu động lực. Làm sáng không gian với một công việc sơn nhẹ nhàng, cây xanh và tác phẩm nghệ thuật trang nhã. Đảm bảo bạn cung cấp nghỉ ngơi đầy đủ và phòng nghỉ nơi nhân viên có thể thư giãn, ăn uống và nghỉ ngơi.

Khuyến khích giao tiếp giữa nhân viên và quản lý. Làm như vậy sẽ cho phép nhân viên cảm thấy thoải mái để nói lên ý kiến ​​của họ và đưa ra đề xuất để cải thiện điều kiện và công việc. Lắng nghe những nhân viên bạn có.

Mối quan tâm của họ là gì? Liệu có phải chỉ là tiền? họ có mối quan tâm nào khác? Có phải nó thiếu sự công nhận? Thiếu đặc quyền? Thiếu sự đánh giá cao cho công việc họ làm?

Hãy chắc chắn rằng các giá trị và đạo đức của công ty là do từng thành viên của từng thế hệ xây dựng và đóng góp, bất cứ ai cũng có thể tự hào. Hầu hết các nhân viên trong lực lượng lao động đều muốn làm việc cho một công ty mà họ có thể tin tưởng và được đánh giá cao và cảm thấy tự hào khi nhắc đến.

Hãy trung thành với nhân viên của bạn. Nếu công việc kinh doanh có xuo hướng suy giảm, hãy tìm cách giữ nhân viên mà không cắt giảm hoặc sa thải. Hãy chắc chắn để cung cấp các chương trình khuyến mãi và tăng lương cho những người xứng đáng.

Hãy cho nhân viên một cơ hội để giúp đỡ người khác. Hãy dành một ngày làm việc có thể để biến thành cơ hội giúp đỡ một tổ chức từ thiện tại địa phương. Bạn có thể cử một số nhân viên nhiệt tình, hăng hái tham gia hoặc toàn bộ nhân viên trong văn phòng.

Cân nhắc trước khi quyết định. Bạn có quản lý nhân viên bằng cách đe dọa cắt thưởng, giảm lương?  Đừng hành động vội, hãy dừng lại và suy nghĩ, "Liệu những gì tôi đang làm hôm nay có ảnh hưởng đến một trăm năm nữa không?"; hoặc "Liệu những gì tôi làm hôm nay có làm tổn thương hoặc làm hại ai đó nếu tôi không hành động như một kẻ độc tài?".

Mang lại bầu không khí vui vẻ, chan hòa! Bạn không cần phải mặc trang phục của chú hề, nhưng bạn có thể thúc đẩy cảm giác hạnh phúc, vui vẻ và hài lòng ở nơi làm việc. hãy trò chuyện va luôn cởi mở, mỉm cười thân thiện với nhân viên của bạn.

Sự công bằng, tính minh bạch và tuân thủ luật pháp: Nếu một nhà lãnh đạo, sếp hoặc người quản lý hòa giải sự bất đồng giữa các nhân viên và cả hai nhân viên rời khỏi cuộc họp tức giận, bạn đã không làm tốt công việc của mình. Là người quản lý, khi có bất kỳ một cuộc xung đột nào xảy ra giữa các nhân viên, bạn cần phải tìm hiểu và xử lý có dựa trên những tiêu chuẩn về luật pháp, sự công bằng để giải quyết mâu thuẫn đó, nếu không tinh thần nhân viên sẽ giảm mạnh, việc giữ chân nhân viên sẽ bị ảnh hưởng và uy tín của bạn với tư cách là người lãnh đạo sẽ bị tổn hại đáng kể.

Nguồn: wiki how

 
Think, Work & Success!