5 cách sắp xếp lại văn phòng cho công việc hiệu quả

Lộn xộn là một vấn đề mà mát cứ ai cũng gặp phải. Không chỉ đối với một căn nhà hay căn phòng, trong một văn phòng làm việc cũng luôn bị lộn xộn nếu bạn không sắp xếp một cách khoa học và nó sẽ khiến bạn mát nhiều thời gian để tìm kiếm hồ sơ tài liệu.

 

Công việc của bạn sẽ bị đình trệ và gặp khó khăn khi bạn có nhiều giấy tờ, tài liệu cần phải giải quyết mà trong khi đó bạn lại phải vất vả và khó khăn để tìm tài liệu đó trong một đống tài liệu xếp chồng lên nhau hoặc để ở một ngăn nào đó.


Vấn đề đặt ra là bạn nên phân loại tài liệu và các ngăn tài liệu để chỗ ngồi làm việc được gọn gàng, nó sẽ làm tăng hiệu suất làm việc của bạn. Dưới đây là năm cách để bạn bứt đầu tiến hành sắp xếp lại khu vực làm việc và văn phòng của bạn ngay sau khi đọc xong bài viết này.1. Sắp xếp và phân loại lưu trữ các giấy tờ của bạn: bạn nên mua một tủ chứa tài liệu gồm có nhiều ngăn hoặc hộc, đồng thời là các cặp file tài liệu để viết tên ra ngoài và quản lý một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể xếp chúng lên các ngăn tủ hoặc hộc tủ bạn sẽ dễ dàng tiếp cận nhanh hơn so với việc xếp chồng các tài liệu lên nhau.


2. Sắp xếp và bố trí lại khu vực trong phòng. Bất cứ thứ gì nếu không còn cần sử dụng, hoặc không phục vụ cho công việc của bạn, hãy loại bỏ chúng để không làm ảnh hưởng đến không gian cũng như làm bạn phân tâm. Mỗi lần lấy đồ bạn mất thời gian để dịch chuyển vật dụng nào đó gay cản trở, hãy bố trí vật dụng đó ra chỗ khác.


3. Hãy chắc chắn rằng bạn có không gian để làm việc hiệu quả: Không gian lý tưởng là một bàn làm việc với đầy đủ các công cụ hỗ trợ cho công việc của bạn được hoàn thành với chất lượng, hiệu quả trong thời gian ngắn. Các thiết bị bao gồm máy vi tính, sổ sách, giấy tờ tài liệu, máy in. bạn cũng cần sắp xếp bố trí không gian ổ đĩa thành các thư mục công việc, cũng như sử dụng tối đa các phần mềm để quản lý hoặc hỗ trợ cho công việc tính toán, tổng hợp của bạn.


4. Hình thành nề nếp và giữ thói quen sạch sẽ. Khi bạn hoàn thành với một bộ giấy tờ hoặc chứng từ, hãy để chúng sang một bên hoặc đưa chuyển tiếp sang bộ phận khác hoặc lưu trữ vào đúng nơi đã quy định tại mục 1.


5. Kiểm tra các hồ sơ và giấy tờ của bạn hàng tháng hoặc hai tháng một lần. Đôi khi bạn cần tìm tài liệu, nhưng không nhớ rõ vị trí chính xác mặc dù đã sắp xếp vào các ngăn, bởi vì bạn đã xếp nó quá lau nên việc tìm sẽ rất khó khăn, đôi khi bạn cũng không nhớ là có 1 loại tài liệu nào đó và cất vào đâu. Đây chính là lý do mà bạn cần thường xuyên dọn dẹp các giấy tờ ko cần thiết, qua quá trình đó, bạn sẽ nhớ được vị trí những tài liệu, giấy tờ đó một cách nhanh chóng khi cần sử dụng.


thiet ke noi that van phong

Hy vọng với 5 lời khuyên này, khu vực làm việc và văn phòng của bạn sẽ trở nên sạch hơn, sáng hơn, ngăn nắp và khoa học hơn, và điều quan trọng nhất là làm cho năng suất lao động của bạn tăng lên.

 
Think, Work & Success!