Thay đổi thái độ trong công việc để thành công hơn

thái độ làm việcThái độ đóng vai trò quan trọng trong năng suất và chất lượng làm việc của bạn. Nếu làm một công việc gì đó với thái độ tích cực bạn sẽ thành công và đạt được hiệu quả tốt hơn.

 

 

Đồng nghiệp cũng như khách hàng đều không muốn hợp tác với nhân viên có thái độ không tốt. Khi bạn nhìn nhận vấn đề một cách lạc quan sẽ đem lại niềm yêu thích công việc và cảm giác tốt hơn về bản thân. Vì vậy, nếu thái độ làm việc chưa tốt, hãy thay đổi cách hành xử để cải thiện tình hình công việc của bạn.

Trong môi trường công sở, luôn tồn tại sự cạnh tranh giữa các nhân viên với nhau. Khi bạn có tư duy cùng thái độ tích cực, bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhân vật xuất sắc hơn trong công việc, bởi  bên cạnh năng lực, thái độ làm việc cũng là một yếu tố quan trọng cấp trên hay xét đến. Thái độ thể hiện bạn là người tận tâm làm việc hay chỉ ứng phó với công việc, bằng lòng với những gì mình đang có hay có chí tiến thủ muốn vươn xa hơn.

Vậy làm cách nào để giữ được thái độ tích cực trong công việc?

Sẵn sàng đảm nhận công việc khi được giao nhiệm vụ: Khi có một nhiệm vụ hay công việc mới cấp trên cần bạn xử lý, điều này chắng tỏ họ đã phần nào tin tưởng ở bạn, bạn đừng từ chối ngay lập tức bằng những lý do khác nhu công việc cũ còn chưa giải quyết xong, nhiệm vụ mới, hay không phù hợp với khả năng, sợ đảm đương không nổi… bạn hãy có thái độ vui vẻ nhận lời, và đề đạt ý kiến để được giúp đỡ thêm từ cộng sự trong quá trình thực hiện.

Thường xuyên nở nụ cười: Cho dù bạn đang không được vui, nhưng mỗi khi gặp đồng nghiệp thì một nụ cười sẽ giúp bạn gây thiện cảm hơn. Nụ cười cũng sẽ làm dịu lại cảm giác căng thẳng ở cả bạn và người khác.

Hãy cố gắng suy nghĩ hướng giải quyết: Trước khi đầu hàng hoặc tìm người chịu trách nhiệm giúp đỡ trong công việc, bạn hãy nhìn nhận và phân tích đánh giá vấn đề theo góc độ khác để tìm hướng giải quyết. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra các ý tưởng mới, táo bạo và sáng tạo trong công việc.

Thể hiện sự chuyên nghiệp: Kết quả công việc phản ánh thái độ làm việc của ban chính xác nhất, nếu kết quả công việc của bạn phải làm đi làm lại mà vẫn không đạt được yêu cầu của cấp trên, thì có thể trong họ sẽ phát sinh ý nghĩ bạn có thái độ chống đối, nhất là khi họ giao việc đó cho một người khác thực hiện thay bạn. Do vậy trong quá trình thực hiện công việc, hãy thường xuyên trao đổi những vướng mắc cần tháo gỡ ngay lập tức cùng đồng nghiệp và cấp trên để họp nắm bắt và cùng giải quyết.

Có thái độ cầu tiến, ham học hỏi, làm việc nhóm nhiều hơn: Thái độ này sẽ giúp bạn luôn phát triển khả năng tư duy, hoàn thiện kỹ năng làm việc, tích lũy được kiến thức nhanh chóng từ đồng nghiệp. Trải qua quá trình này nếu bạn cso thái độ tích cực sẽ luôn được mọi người tin tưởng và tín nghiệm, đây chính là cơ hội để thể hiện được năng lực của mình..

Thái độ làm việc sẽ quyết định bạn là một người có nguy cơ bị sa thải hay sẽ được thăng chức. Đặc biệt, ở một số vị trí không đòi hỏi nhiều về chuyên môn sâu hay tư duy chất xám, chỉ có thái độ làm việc mới giúp bạn thể hiện được năng lực làm việc của bạn hơn người khác. Thái độ làm việc là một loại năng lực đặc biệt phân biệt bạn với những người khác, cũng như giúp bạn trở thành một người quan trọng hơn. Nếu như bạn có thái độ làm việc tích cực, trách nhiệm, bạn sẽ luôn luôn hoàn thành tốt công việc được giao

Không chỉ đối với nhân viên làm việc trong văn phòng, ở bất kể cương vị hay công việc nào, bạn hãy áp dụng và thay đổi thái độ tích cực trong công việc, bạn sẽ gặt hái được thành công

Chúc bạn thành công!

 
Think, Work & Success!