Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc năm 2020

thiet ke thi cong van phongVới mục tiêu của thiết kế là cải thiện môi trường làm việc cho nhân viên văn phòng theo nhu cầu của người lao động phản ánh các giá trị cốt lõi, bản sắc văn hóa và tầm nhìn của doanh nghiệp sẽ bắt đầu vào năm 2020

 

Những giá trị cốt lõi bao gồm:

Có tính bền vững; mang lại sức khỏe và sự hạnh phúc cho nhân viên; Lấy cảm hứng thiết kế văn phòng từ khách sạn; tạo dựng môi trường năng động & chức năng linh hoạt; Sáng tạo và truyền cảm hứng cho nhân viên; sự cộng tác linh hotaj và hiệu quả trong cộng đồng.

Với những giá trị đó, 4 xu hướng thiết kế nơi làm việc vĩ mô trong năm 2020 cần chú ý bao gồm

1. Linh hoạt năng động

Tính linh hoạt năng động là khả năng của một sản phẩm có để thay đổi và định hình lại chính nó trong chớp mắt để đáp ứng nhu cầu của người lao động. Mục tiêu của tính linh hoạt và năng động là tạo ra các nơi làm việc đa chức năng có thể tự chuyển đổi từ phòng họp sang phòng sản xuất hoặc văn phòng tư nhân.

bàn làm việc linh hoạt


Để tạo ra loại môi trường này, các công ty cần phải áp dụng phương pháp tư duy hướng tới đồ vật và sản phẩm nội thất văn phòng.

2. Kết cấu bằng gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên đã chính thức được sử dụng trở lại vì lý do tốt cho sức khỏe con người.

Khi các doanh nghiệp trở nên tập trung hơn vào sự bền vững và phát triển thương hiệu của họ để thu hút nhân tài hàng đầu, các cơ sở đã áp dụng những sản phẩm gần với thiên nhiên, có ý thức về môi trường hơn để đáp ứng cho các nhân viên.

Các nhà thiết kế văn phòng cũng như các nhà phát triển bất động sản đang ngày càng kết hợp gỗ được trồng tự nhiên với gỗ tái chế vào bên trong các thiết kế nội thất của tòa nhà, văn phòng.

bàn làm việc linh hoạt

Một số cách dễ dàng để kết hợp các yếu tố gỗ tại nơi làm việc bao gồm: mặt bàn và ghế gỗ (đặc biệt cho khu vực nhà bếp và phòng ăn), kệ gỗ, pallet gỗ cho khu vực phòng khách, vách ngăn bằng gỗ, và đồ trang trí lấy cảm hứng từ gỗ.

3. Kết nối cộng đồng không khoảng cách

Khi nhiều nhân viên đòi hỏi khả năng làm việc từ xa, các công ty phải đối mặt với thách thức đưa họ vào văn phòng. Để đạt được điều này, các nhà thiết kế cần tạo ra nhiều không gian mới để đáp ứng và truyền cảm hứng hơn để khuyến khích nhân viên muốn đến văn phòng hơn.

Xu hướng cộng đồng lấy rất nhiều cảm hứng thiết kế từ các thương hiệu khách sạn tập trung vào kinh doanh; cung cấp các tính năng như nhà hàng, quán bar, lò sưởi, nội thất tiện nghi, phòng trò chơi, phòng ăn, phòng tắm v.v. đẻ biến văn phòng như một ngôi nhà thứ 2 của họ.

sử dụng đồi nội thất linh hoạt

Một phần lý do tại sao đi vào văn phòng là chìa khóa thành công của công ty là khi được thiết kế chính xác, nơi làm việc có thể đóng góp tích cực vào văn hóa công ty và thúc đẩy cảm giác nhận dạng công ty giữa các nhân viên.

Các tính năng chính cần được xem xét cho xu hướng vĩ mô này bao gồm môi trường hợp tác, môi trường ấm áp và chào đón, chuyển tiếp mờ trong nhà ngoài trời, các yếu tố mềm mại và sang trọng, và đồ đạc theo kiểu gia đình.

Để tạo cảm giác cộng đồng tại nơi làm việc, các nhà thiết kế nên tạo ra các khu vực làm việc thoải mái và giản dị (nghĩ ghế sofa, ghế phòng chờ, khu vực động não, v.v.), được mời, như ánh sáng ấm áp và kết cấu mềm mại trong khu vực tiếp tân, cây xanh, và màu sắc ấm áp.

4. Bền vững nổi bật

Căn nguyên của xu hướng vĩ mô này là sự kết hợp giữa thiết kế bền vững và thiết kế chăm sóc sức khỏe.

Hai ứng dụng thiết kế này phối hợp chặt chẽ với nhau để tạo ra các không gian tích hợp các vật liệu xây dựng có màu xanh lá cây và có nguồn gốc bền vững vào một không gian trong khi nhấn mạnh vào thiết kế lấy con người làm trung tâm.

Nơi làm việc vào năm 2020 sẽ ngày càng tập trung vào người dùng cuối và việc kết hợp thiết kế biophilic vào nơi làm việc có thể cải thiện năng suất và giúp chống lại căng thẳng. Cuối cùng, mục tiêu là thiết lập mối quan hệ hài hòa hơn giữa thiên nhiên, các tòa nhà của chúng ta và chính chúng ta.

văn phòng xanh

Các yếu tố chính của xu hướng vĩ mô này bao gồm việc sử dụng các vật liệu được xử lý tối thiểu, sử dụng các tính năng của gỗ và đá tự nhiên; Không gian xanh; và tiếp cận với ánh sáng tự nhiên.

Nếu bạn đang băm khoăn và cần sự tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000

 
Think, Work & Success!