Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2016 sẽ phát triển trong những năm 2020

thiet ke van phong hien daiKhông gian làm việc linh hoạt với mục tiêu cung cấp nhiều không gian và điểm hơn cho nhân viên làm việc và nghỉ ngơi đã bắt đầu phát triển từ đầu năm 2016.

 

Các nhà sản xuất đồ nội thất văn phòng và phụ kiện tại nơi làm việc đã chuẩn bị và cho ra đời những sản phẩm linh hoạt để phù hợp với xu hướng sử dụng trong những năm 2016 cho đến nay và sẽ còn được sử dụng tiếp sau những năm 2020.


Các thiết kế nội thất văn phòng và các đồ dùng hướng đến công thái học và đáp ứng được nhu cầu sử dụng với không gian đa năng cho tất cả mọi thứ.  Từ bàn, ghế, cho đến không gian làm việc và hội họp sẽ cho phép dễ dàng tạo nên một nơi thuận tiện cho 4 - 6 người làm việc cũng như thay đổi trạng thái và không gian làm việc.


Xu hướng thiết kế và thi công văn phòng đi cùng với những trang thiết bị nội thất hiện đại và linh hoạt đóng vai trò là công cụ để tạo nên giá trị gia tăng cho nhân viên, đó là tăng cường sự sáng tạo, giúp bảo vệ sức khỏe nhân viên trong một môi trường làm việc an toàn và thoải mái, truyền cảm hứng và duy trì tinh thần làm việc hiệu quả.


Các thành phần thiết yếu nhất của thiết kế văn phòng hiện đại là sử dụng các không gian linh hoạt một cách hợp lý, cân bằng và phân phối các yếu tố tự nhiên như ánh sáng, không khí và tiếng ồn. Cấu hình của đồ nội thất và các yếu tố kỹ thuật đảm bảo để mang lại tính bền vững dựa trên các nền tảng kết nối mạnh mẽ với thiên nhiên, ánh sáng tự nhiên, các không gian bên ngoài văn phòng để thúc đẩy hoạt động thể chất và tương tác xã hội.


Khi lên kế hoạch cho không gian văn phòng mới, các nhà thiết kế luôn có xu hướng tạo ấn tượng tại khu vực sảnh hoặc khu vực tiếp tân. Đây là khu vực đầu tiên để chào đón nhân viên đến làm việc mỗi ngày, cũng là nơi khách hàng hoặc đối tác tiếp cận đầu tiên. Có thể nói đây chính là bộ mặt của doanh nghiệp, khu vực này cũng được sử dụng để truyền cảm hứng cho các nhân viên trong văn phòng để có thể tạo ra sự sáng tạo cần thiết bằng những cảm hứng mới.


Các cây xanh có thể được đưa vào các không gian văn phòng bằng các chậu cây xanh, sàn cỏ xanh, tường cây xanh sẽ được đưa vào các kiến ​​trúc xây dựng. Cùng với đó là việc sử dụng rộng rãi các vật liệu thân thiện với môi trường trong không gian văn phòng mang lại sự nhẹ nhàng và sắc thái tươi mới trong cấu hình thiết kế văn phòng hiện đại.

văn phòng làm việc linh hoạt

Một nơi kích thích chia sẻ và trao đổi là cách tốt nhất để khuyến khích những ý tưởng mới và giải pháp bất ngờ. Trong các văn phòng hiện đại đều có khu vực mở rộng là nơi mà tất cả mọi người từ văn phòng có thể tập hợp và trao đổi ý tưởng, kiến ​​thức và năng lượng. Không gian này là nơi nghỉ ngơi, giao lưu, kích thích sự chia sẻ và sáng tạo một cách hoàn toàn thoải mái cho tất cả mọi người.


Một môi trường khuyến khích làm việc theo nhóm và liên lạc mà không phân biệt giữa các chức danh công việc khác nhau cũng rất phổ biến. Sự phân tách chức năng làm việc nhóm và khu vực làm việc riêng chỉ mang tính chất tương đối và đan xen lẫn nhau. Điều này mang đến cho các nhà thiết kế văn phòng nhiệm vụ khảo sát nhu cầu và khả năng phát triển để đưa ra các giải pháp cân bằng giữa các nhóm và không gian riêng cũng như không gian linh hoạt.


Một nơi làm việc cung cấp giải trí năng động, các khu vực xã hội lành mạnh và bổ sung vui tươi cho môi trường làm việc đang nhanh chóng trở thành không gian văn phòng của tương lai. Linh hoạt, tinh thần vui tươi và sự thúc đẩy sáng tạo là những điểm mốc của một không gian làm việc sẽ đảm bảo nguồn cảm hứng hạnh phúc và hữu ích cho những người sử dụng nó. Hình thức văn phòng và môi trường làm việc này kết hợp không gian mở và văn phòng có thể được sử dụng linh hoạt.

thiet ke thi cong van phong

Các nhà thiết kế hiện đại thường đưa chúng vào các dự án với các vách ngăn tách di động, vách ngăn kính, hoặc vách ngăn bằng gỗ hoặc kim loại trượt. Tính cơ động và linh hoạt là một trong những đặc điểm chính của các văn phòng hiện đại và công cụ trong khả năng thích ứng của chúng.


Đi cùng với đó sẽ là sự lên ngôi của các sản phẩm nội thất linh hoạt, các sản phẩm đều có khả năng đáp ứng các nhu cầu sử dụng linh hoạt trong các không gian khác nhau để theo nhu cầu sử dụng. Những sản phẩm được thiết kế theo công thái học văn phòng, tiết kiệm không gian văn phòng.


Một trong những xu hướng mới nóng nhất là bàn có thể điều chỉnh độ cao điện, cho phép linh hoạt tối đa về vị trí hoặc tư thế. Sự thay đổi của các vị trí mà nhân viên có thể chọn - đứng, ngồi, nửa ngồi, ở, di chuyển năng động trong không gian văn phòng là tất cả các yếu tố cải thiện không chỉ tâm trạng và sáng tạo mà còn giúp thoát khỏi chấn thương và khó chịu liên quan đến truyền thống ngồi bàn làm việc trên máy tính. Ghế và bàn có thể điều chỉnh chiều cao cũng được các nhà thiết kế hiện đại tìm kiếm rất nhiều.


Ngày càng có nhiều nhà thiết kế kết hợp những khám phá của công nghệ hiện đại vào văn phòng: ghế có hình dáng công thái, bàn linh hoạt, điều chỉnh độ cao điện, khu vực hoạt động thể chất và các yếu tố xanh của môi trường làm việc có thể được phát hiện trong nhiều thiết kế văn phòng nóng nhất trên cảnh thiết kế toàn cầu.

thi cong van phong hien dai

Các nhà thiết kế đã đạt được một sự cân bằng trong các thiết kế thi công công trình văn phòng hiện đại và theo định hướng công nghệ và hữu cơ, nếu bạn có nhu cầu cần tìm hiểu và xây dựng cho mình một văn phòng theo hướng hiện đại và linh hoạt để mang lại lợi ích tốt hơn trong công việc, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000.

 
Think, Work & Success!