Mẫu giường ngủ hiện đại

thiet ke noi thatPhòng ngủ là không gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc, chính vì vậy phong thủy phòng ngủ và giường ngủ hết sức quan trọng, không những giúp chúng ta nhanh chóng khôi phục lại năng lượng mà còn giúp cho tinh thần sảng khoái, để sẵn sàng cho một ngày mới tiếp theo.


Theo xu hướng bài trí nội thất nhà đẹp hiện đại theo phong cách châu au thì giường ngủ thường được đặt ở chính giữa phòng, chỉ có đầu giường là tựa vào tường, còn lại ba mặt thoáng. Tuy nhiên, theo quan điểm phong thủy, cách đặt giường này không có lợi vì  ba mặt không có chỗ tựa tạo cảm giác thiếu an toàn, nếu như giường nằm chung cùng con cái còn nhỏ thì trẻ dễ bị rơi xuống đất trong lúc cha mẹ ngủ say.


thiet ke thi cong noi that


Khi kê giường các bạn cần lưu ý tránh sau đây:


1. Giường ngủ thẳng hàng với cửa ra vào

Nguyên nhân: Theo quan niệm phong thủy, giường ngủ không nên đặt thẳng hàng với cửa ra vào. Khi nằm trên giường, đôi chân thẳng hàng với cửa ra vào khiến con người hao hụt sức khỏe vào buổi tối, yếu ớt khi ngủ dậy.

Khắc phục: Tốt nhất vẫn là tìm cách kê lại giường ngủ. Nếu không, nên thử 2 mẹo sau:

Treo một tấm riđô trên giường ngủ.

Đặt một đồ vật ngăn cách giữa giường ngủ và cửa chính: một chiếc ghế gỗ, bàn gỗ nhỏ, một giá sách gọn nhẹ…


2. Giường ngủ kê dưới cửa sổ

Nguyên nhân: Ngủ là khoảng thời gian cơ thể được bảo vệ và khôi phục năng lượng. Nếu giường ngủ được đặt dưới cửa sổ, cơ thể có xu hướng bị yếu đi do phần đầu ở ngay dưới cửa sổ, chịu tác động trực tiếp từ những yếu tố bên ngoài.

Khắc phục: Kiểm tra xem bạn có thể di chuyển giường ra khỏi vị trí hiện tại hay không? Nếu không, nên thử lắp rèm cho cửa sổ. Cách này giúp ngon giấc vừa tạo cho bạn cảm giác như được một bức tường thành che chở bên cạnh.


3. Giường ngủ đối diện một chiếc gương

Nguyên nhân: Ở vị trí này, chiếc gương sẽ “hút” hết năng lượng cơ thể, nhất là về ban đêm khi cơ thể cần thời gian để tái tạo năng lượng.

Khắc phục: Tìm một vị trí khác để đặt gương. Nếu gương được gắn vào tủ (hoặc cánh cửa), có thể dùng một tấm rèm che gương trước khi đi ngủ, sử dụng riđô cho giường ngủ. Ban ngày có thể kéo rèm (riđô), đón ánh sáng, ban đêm che rèm (riđô) lại.


4. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nguyên nhân: Nhà vệ sinh là nơi được coi là nơi không có khí tốt. Thường có mùi và ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của chủ nhân căn phòng.

Khắc phục: Có thể đặt một tấm gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh để nguồn năng lượng tích cực không bị hút vào đó.


5. Hình dáng phòng ngủ cần vuông vức

Nguyên nhân: Phòng là nơi có thể hội tụ nhân khí, mà cơ thể con người tỏa ra năng lượng, đó chính là nhân khí. Phòng ngủ bị lệch, hay có nhiều góc tạo ra ảo giác, nhiều góc dễ tạo nên sự đè nén, tăng thêm gánh nặng tinh thần, lâu dài dễ bị stress. Phòng ngủ hình vuông được coi là tốt nhất bởi nó đem lại cảm giác an toàn, vững trãi, yên tĩnh rất có lợi cho sức khỏe. Nếu không thể thiết kế theo hình vuông thì hãy chọn hình chữ nhật. Nhưng cần lưu ý chiều dài không được quá dài so với chiều rộng.

Khắc phục, sử dụng tủ thiết kế lệch đặt vào những góc lệch để làm cân bằng hình khối


6. Phòng ngủ nên có ánh sáng vào ban ngày và tối vào ban đêm

Phòng khách cần phải sáng sủa nhưng phòng ngủ cần được không khí riêng tư, ấm áp. Ánh sáng trong phòng ngủ quá mạnh sẽ khiến người ta cảm thấy hấp tấp, dễ nổi cáu, dồn nén bức bối trong lòng. Nhưng ánh sáng không đủ sẽ làm cho căn phòng tối tăm, khiến tinh thần ủ rũ, sầu muộn, luôn lo lắng, suy tư.

Phòng ngủ hiện đại thường sử dụng loại đèn ngủ có chụp để ở tủ cạnh đầu giường. Đây vừa là đồ món trang trí đẹp, vừa cung cấp ánh sáng êm dịu cho phòng. Bạn cũng có thể treo thêm đèn tường có màu nhạt trong phòng ngủ để tạo kín đáo cám giác lãng mạn, ấm áp.

Nhiều người có thói quen để đèn trong khi ngủ để tạo cảm giác an toàn hay thuận tiện cho sinh hoạt, chẳng hạn như đi vệ sinh ban đêm. Trong trường hợp này, để tránh ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, bạn không nên để ánh sáng chiều vào mặt mà hãy chỉnh ánh sáng hắt sang hướng khác hoặc trần nhà.

Cần đặc biệt lưu ý không bố trí đèn chính ở phía trên trung tâm giường ngủ, bởi theo phong thủy điều này dễ làm hệ tiêu hóa của bạn sẽ bị ảnh hưởng.


7.Phong cách thiết kế thống nhất

Bạn nên thống nhất giữa phong cách và nội thất trong phòng ngủ. Nếu phòng ngủ được bố trí theo phong cách Trung Hoa, thì giường ngủ không nên bài trí theo phong cách Âu. Chất liệu giường cần phải chắc chắn, chân giường cân bằng, không được chân cao chân thấp. Chân giường nếu cũ hỏng, cần nhanh chóng sửa chữa, vợ chồng mới hạnh phúc .

Hai bên đầu giường nếu có thêm tủ, không những khiến cho tình cảm vợ chồng thêm mĩ mãn, còn giúp ích cho sự nghiệp và tiền tài. Đặc biệt, nếu hai tủ đầu giường có thêm ngăn kéo và hai chiếc đèn bàn nhỏ sẽ giúp cho tài vận của bạn càng thêm phát triển, tiền của nhanh chóng tăng lên, được quý nhân giúp đỡ. Ngược lại, nếu không có tủ đầu giường sẽ tượng trưng cho cả đời không có tiền của, không có phúc, duyên vợ chồng cũng ít.

Để phù hợp với quan điểm âm dương, gối của người nam ở bên trái, người nữ ở bên phải. Bên cạnh đó, đầu giường phải luôn sạch sẽ, gọn gàng, tuyệt đối không được để các thứ bẩn thỉu.


Chúc các bạn hạnh phúc !

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu giường ngủ mang phong cách hiện đại.


Mẫu giường ngủ: GNHD_01


Mẫu giường ngủ: GNHD_02


Mẫu giường ngủ: GNHD_03


Mẫu giường ngủ: GNHD_04


thiet ke noi that

Mẫu giường ngủ: GNHD_05


Mẫu giường ngủ: GNHD_06


Mẫu giường ngủ: GNHD_07


Mẫu giường ngủ: GNHD_08


Mẫu giường ngủ: GNHD_09


Mẫu giường ngủ: GNHD_10


Mẫu giường ngủ: GNHD_11


Mẫu giường ngủ: GNHD_12


Mẫu giường ngủ: GNHD_13


Mẫu giường ngủ: GNHD_14


Mẫu giường ngủ: GNHD_15


Mẫu giường ngủ: GNHD_16


Mẫu giường ngủ: GNHD_17


Mẫu giường ngủ: GNHD_18


Mẫu giường ngủ: GNHD_19


Mẫu giường ngủ: GNHD_20


Mẫu giường ngủ: GNHD_21


Mẫu giường ngủ: GNHD_22


Mẫu giường ngủ: GNHD_23


Mẫu giường ngủ: GNHD_24


Mẫu giường ngủ: GNHD_25


Mẫu giường ngủ: GNHD_26


Mẫu giường ngủ: GNHD_27


Mẫu giường ngủ: GNHD_28


Mẫu giường ngủ: GNHD_29


Mẫu giường ngủ: GNHD_30


Mẫu giường ngủ: GNHD_31


Mẫu giường ngủ: GNHD_32


Mẫu giường ngủ: GNHD_33


Mẫu giường ngủ: GNHD_34


Mẫu giường ngủ: GNHD_35


Mẫu giường ngủ: GNHD_36


Mẫu giường ngủ: GNHD_37


thiết kế thi công nội thất văn phòng

Mẫu giường ngủ: GNHD_38


Mẫu giường ngủ: GNHD_39


Mẫu giường ngủ: GNHD_40


Mẫu giường ngủ: GNHD_41


thiet ke thi cong noi that van phong

Mẫu giường ngủ: GNHD_42


Mẫu giường ngủ: GNHD_43


thiet ke thi cong noi that showroom

Mẫu giường ngủ: GNHD_44


Mẫu giường ngủ: GNHD_45


Mẫu giường ngủ: GNHD_46


thiết kế thi công nội thất showroom

Mẫu giường ngủ: GNHD_47


Mẫu giường ngủ: GNHD_48


Mẫu giường ngủ: GNHD_49


thiết kế nội thất showroom

Mẫu giường ngủ: GNHD_50


Mẫu giường ngủ: GNHD_51


Mẫu giường ngủ: GNHD_52


Mẫu giường ngủ: GNHD_53


Mẫu giường ngủ: GNHD_54

thiet ke noi that showroom

Mẫu giường ngủ: GNHD_55


Khi các bạn có nhu cầu thiết kế hoặc thi công một chiếc giường theo một mẫu nào đò hoặc phù hợp với phong cách và căn phòng của bạn hãy gọi cho chúng tôi để được sự tư vấn và trợ giúp

Chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm 10 thiết kế nội thất cho nhà nhỏ

 
Think, Work & Success!