15 mẫu thiết kế khu bếp cho không gian hẹp

nha bep hien dai va dep15 mẫu thiết kế khu bếp cho không gian hẹp

Khu vực nhà bếp thường được coi là một trong những thách thức lớn đối với những nhà thiết kế về tính thẩm mỹ, tiện nghi cũng như việc sắp xếp bố trí chức năng của từng vật dụng phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của gia chủ.


Hiện nay đa số những người dân sống ở thành phố lớn thường sở hữu không gian bếp chật hẹp, điều này thường khiến cho các nhà thiết kế nội thất cần tận dụng, phát huy hết khả năng sáng tạo để kết hợp được sự hiện đại, tiện nghi cho không gian bếp.


Dưới đây là một số điểm cần lưu ý mà tôi đã tham khảo và đúc kết từ kinh nghiệm bản thân qua các công trình, mong chia sẻ đến các bà nội trợ, và các đồng nghiệp.


1. Bạn cần thống kê tất cả các vật dụng đang có, nếu chúng quá nhiều bạn nên mạnh dạn bỏ bớt đi một số đồ dùng để vừa đủ cho nhu cầu và vừa đủ cho không gian bếp. Bạn cũng có thể bỏ toàn bộ các đồ mà không còn phù hợp khi có một không gian bếp mới để mua sắm những vật dụng mới đa chức năng. Đặc biệt lưu ý chỉ cần gì thì mua đó, không nên thấy rẻ, thấy đẹp là mua mà trong khi không có nhu cầu.


2. Cố gắng tận dụng hết khôn gian của bếp để làm tủ phía trên, phía dưới. Nếu gia đình bạn có đủ không gian để kê một chiếc bàn ăn, thì đó là một lý tưởng, còn không bạn nên chọn giải pháp sử dụng chiếc bàn ăn và ghế có thể xếp lại.


3. Hiện vật liệu làm bếp rất đa dạng và phong phú, từ chất liệu đến mầu sắc, bạn nên cân nhắc theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn vật liệu cũng như mầu sắc một cách phù hợp với tính cách của mình và phong cách thiết kế của ngôi nhà, khu vực đặt bếp. Những vật liệu sáng bóng sẽ tạo cảm giác sạch sẽ, thoáng mát, vật liệu gỗ giúp tạo nên sự ấm cúng, sang trọng, vật liệu mới như kính, inox, mica giúp cho khu bếp sang trọng và hiện đại.


4. Do không gian bếp là không gian riêng của người nội trợ, tuy nhiên, đôi khi khu vực này sẽ có từ 2 đến 3 người phụ giúp bạn. Do đó cần thiết kế để có đủ không gian lối đi cho hai người có thể qua lại và làm việc một cách thoải mái trong phòng bếp cùng nhau.


5. Việc bố trí vị trí để các vật dụng cũng cần tính toán một cách khoa học, như vị trí đặt loại gia vị, dầu ăn, nên đặt trong khoảng cách tay với tính từ vị trí đứng nấu bếp. Tủ đựng bát đĩa nên bố trí ngay phía trên vòi rửa, tủ lạnh không đặt liền kề ngay cạnh bếp nấu, nên bố trí cách xa ít nhất khoảng 0,5m. Lò vi sóng cần để trong tầm tay bưng bê, không để thấp hoặc cao quá, nên để nagng tầm bếp nấu ăn là phù hợp.


Dưới đây là một số mãu thiết kế nội thất khu vực nhà bếp khá hiện đại và tiện dụng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng sau khi xem bạn sẽ có một ý tưởng và kế hoạch để trang trí lại không gian bếp trong dịp đón năm mới 2015 này.

Với những mẫu này, bạn sẽ có sở để lựa chọn cho mình một tủ bếp gỗ hoặc tủ bếp inox phù hợp với không gian bếp của mình.

Chúc bạn thành công!

thiet ke noi that nha bep

noi that nha bep hien dai

thiet ke nha bep hien dai

khong gian nha bep

nha bep co dien tich hep

thiet ke nha bep nho

nha bep nho hien dai

nha bep hien dai va dep

thiet ke nha bep hien dai

nha bep cho dien tich hep

nha bep cho can ho nho

bep hien dai cho can ho nho

bep hien dai cho dien tich nho

bep dep va am cung

thiet ke bep dep

Thiết kế nội thất văn phòng Lotter

Thiết kế, thi công nội thất văn phòng VCCPRP

 
Think, Work & Success!