Giường giữ ấm Kotatsu Nhật Bản

Kotatsu xuất thân là bàn sưởi chỉ có tại Nhật Bản, thường được làm từ gỗ và có độ cao trung bình từ 35.5 tới 43cm dùng để làm bàn ăn hoặc giường ngủ ngay giữa nhà.Bàn Kotatsu là một vật dụng quan trọng trong đời sống sinh hoạt của người dân Nhật, nó được phát minh từ đầu thế kỷ XIV được sử dụng để làm việc, trò chuyện, ăn tối hoặc nghỉ ngơi, và ngủ trong một không gian ấm áp để chống lại mùa đông lạnh giá.

ban kotatsu 01

ban kotatsu 02


Kotatsu cấu tạo bao gồm một lớp chăn dày đặt giữa mặt bàn và khung đỡ, cùng với một nguồn sưởi bằng nhiệt đặt ngay dưới chăn. Với thiết kế này, hơi nóng sẽ đi từ phía dưới bàn chân ấm dần lên trên cơ thể để sưởi ấm toàn bộ cơ thể. Điều đặc biệt lưu ý là bộ phận phát nhiệt cần phải tính toán làm sao để không bị bỏng khi tiếp xúc với lớp bảo vệ, cũng như hệ thống cảm biến nhiệt để giữ ở một nhiệt độ nhất định không gây cháy nhất là khi tiếp xúc với vật liệu như chăn, vải xung quanh.

ban kotatsu 03

ban kotatsu 04

Kotatsu ra đời giúp người Nhật tiết kiệm được rất nhiều chi phí sưởi ấm. Thay vì làm nóng toàn bộ ngôi nhà, kotatsu chỉ cần làm nóng một góc nhỏ mà cả gia đình vẫn có thể thoải mái dành hàng giờ với nhau, sở dĩ Kotatsu gần như trở thành một nét văn hóa đặc trưng của mùa đông tại Nhật Bản bởi Nhật bản là một đất nước hay động đất, do đó mà người ta không thể lắp đặt được các hệ thống sưởi bằng khí ga trong nhà bởi dễ rò rỉ và gây cháy nổ do đó họ dùng các thiết bị khác để sưởi ấm.

ban kotatsu 05

ban kotatsu 06

ban kotatsu 07

Ngoài sử dụng trong nhà với những kiểu thiết kế phù hợp với nội thất, Kotatsu cũng được sử dụng trong các quán ăn cho các du khách. Những ai yêu thích chuyện Tranh Nhật bản Chắc hẳn cũng có bắt gặp thong qua những bức hình.

ban kotatsu 08

Bàn Kotatsu trong truyện tranh nhật bản

ban kotatsu 09

Những bộ Kotatsu truyền thống chỉ có bàn sưởi và tấm mền phủ, tuy nhiên ngày nay, chúng đã được cách tân thành một phiên bản hiện đại trở thành một chiếc giường để các thành viên có thể nằm ngủ, nghỉ ngơi hoặc cùng nhau xem tivi.

Dưới đây là một số hình ảnh bàn Kotatsu và giường Kotatsu hiện đại, sản phẩm này hiện nay đang bán ở Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin về sản phẩm nội thất tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày.

1. Giường Kotatsu

giuong kotatsu-01

giuong kotatsu-02

giuong kotatsu-03

giuong kotatsu-04

giuong kotatsu-05

giuong kotatsu-06

giuong kotatsu-07

giuong kotatsu-08

2. Bàn Kotatsu

ban giu am kotatsu-01

ban giu am kotatsu-02

ban giu am kotatsu-03

ban giu am kotatsu-04

ban giu am kotatsu-05

ban giu am kotatsu-06

ban giu am kotatsu-07

ban giu am kotatsu-08


Chúc bạn có một mùa đông ấm áp cùng gia đình

 
Think, Work & Success!