Sử dụng ánh sáng trang trí trong căn bếp hiện đại

Ánh sáng không chỉ giúp con người nhìn, mà còn là một nguồn dinh dưỡng nuôi cây trồng, và cũng là nguồn dinh dưỡng của con người.


Ánh sáng có vai trò quan trọng trong không gian nội thất, là chất xúc tác giúp hoàn thiện kiến trúc không gian vừa là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp thẩm mỹ của không gian.


Từ xưa con người đã nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của ánh sáng,các công trình xây dựng đều được nghiên cứu và thiết kế sao cho không gian có thể tận dụng được nguồn sáng tự nhiên một cách phù hợp, đáp ứng kịp thời nhu cầu của con người như phần giếng trời, khoảng sân trước nhà, lối đi và vườn sau nhà .v.v


Một lượng ánh sáng đủ cung cấp cho con người giúp cho da không bị vàng hoặc xanh, trẻ em không bị còi xương… do đó ánh sáng bên trong ngôi nhà, tại văn phòng và cả trong không gian phòng bếp là điều hết sức quan trọng đối với cuộc sống.


Căn bếp nếu đón nhận được ánh sáng sẽ không bị ẩm mốc, căn bếp sáng sủa và có sức sống. Tuy nhiên ở một số căn nhà hình ống, căn hộ chung cư, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên phần nào bị hạn chế, thì việc sử dụng ánh sáng nhân tạo từ hệ thống đèn chiếu sáng vừa mang lại một mầu sắc tươi mới, vừa cung cấp đủ ánh sáng cho công việc bếp núc của các bà nội trợ


Trong thiết kế nội thất hiện đại ngày nay, việc sử dụng ánh sáng vẫn là một yếu tố được chú trọng hàng đầu. Con người hiện đại dần ưa thích các nguồn sáng tự nhiên hơn bởi ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của con người.


Trong bài viết dưới đây, tôi xin giới thiệu một số hình ảnh mẫu về thiết kế nội thất không gian căn bếp để bố trí ánh sáng nhân tạo, vừa tô điểm thêm cho căn bếp, vừa tôn lên vẻ đẹp sang trọng của tủ bếp và những sản phẩm nội thất trong phòng.


trang trí đèn cho tủ bếp

Ánh sáng nhân tạo rất cần thiết cho cuộc sống, nó có vai trò quan trọng mà ánh sáng tự nhiên không thể thay thế được, nhưng cũng không nên quá lạm dụng. Tôi cũng xin lưu ý một số điểm trong phong thủy khi sử dụng ánh sáng tự nhiên.

+ Ánh sáng ở hướng đông sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nuôi dưỡng, ánh sáng đặc trưng là màu xanh biển, xanh lá cây.

+ Ánh sáng ở hướng tây có tác động vào thế hệ sau và phúc đức của gia đình, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng.

+ Ánh sáng đến từ hướng nam liên quan đến đối ngoại, tiếng tăm và giao tiếp, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, cam, đỏ; hướng tây nam thiên về quan hệ tình cảm, duyên phận, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, màu trắng.

+ Ánh sáng ở hướng đông nam gắn liền với quá trình tích lũy sản nghiệp, của cải, tài lộc, ánh sáng đặc trưng là màu xanh lá cây, màu cam, vàng.

+ Ánh sáng ở hướng bắc đặc trưng cho cơ hội ổn định và phát triển sự nghiệp, ánh sáng đặc trưng là màu trắng, màu xanh biển.

 
Think, Work & Success!