10 điều cần tránh cho văn phòng

phong thuy van phong

10 điều cần tránh cho văn phòng làm việc của bạn


Một công ty phát triển không chỉ nhờ vào năng lực của nhân viên và khả năng của người lãnh đạo mà còn dựa vào các yếu tố phong thủy.Thiết kế văn phòng cần phải tránh những điều sau đây để công việc kinh doanh được thuận lợi.

 


Sau một thời gian tư vấn và thiết kế nội thất với nhiều công trình văn phòng. Cùng quá trình tĩnh lũy từ thực tế và tham khảo một số bài viết khác về phong thủy của các đồng nghiệp, chúng tôi tổng kết 10 điều cần tránh trong phong thủy đối với văn phòng mong giới thiệu cùng các bạn.

1. Không nên thuê văn phòng ở những nơi có nhiều công trình đang thi công hoặc có khả năng thi công kéo dài.

thiet ke noi that van phong

Vị trí của văn phòng nên chọn ở những mảnh đất thông thoáng, gần đường giao thông thuận tiện cho việc đi lại, không vào ngóc ngách nhỏ hoặc quá sâu.


2. Không nên thuê văn phòng cạnh khu vực chùa, đình, đền, miếu

tac duong gay can tro giao thong

Những khu vực mang tính tâm linh cần một không gian yên tĩnh, nếu bạn đặt văn phòng ở bên cạnh sẽ gây bởi nơi đây không thích hợp. Mặt khác, vòa những ngày lễ, tết, lượng người đi lễ sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của văn phòng bạn.


3. Không nên dùng ghế rocking trong văn phòng

rocking

Ghế rocking (còn gọi là ghế bập bênh) được sử dụng phổ biển bởi mẫu mã đa dạng và trọng lượng nhẹ. Mẫu ghế bập bênh ngày nay được nhận ra qua nhiều biến đổi thiết kế và vật liệu đa dạng. Hiện nay có rất nhiều văn phòng, đang sử dụng loại ghế này để ngồi làm việc là điều không nên.

Theo phong thủy truyền thống, sử dụng ghế rocking sẽ làm cho sự nghiệp của bạn cũng như công ty trở nên chông chênh và kém phát triển. Do vậy bạn chỉ nên sử dụng loại ghế này để nghỉ ngơi sau giờ làm việc và để ở một ví trí khác ngoài phòng làm việc và khuất.


4. Không nên giữ những đồ vật đã bị sứt mẻ, han gỉ

Trong văn phòng, không nên giữ lại những chiếc ấm, cốc, lọ hoa đã quá cũ hoặc bị sứt mẻ, không nên để lại những sản phẩm bằng kim loại đã bị han gỉ bởi theo quan niệm, nếu để đồ vật sứt mẻ hoặc han gỉ không chỉ làm thất thoát, rò rỉ tiền bạc mà còn cản trở sự giàu có và vươn lên của công ty.


5. Không nên trồng cây cảnh tùy theo sở thích của cá nhân

thiet ke kien truc xanh


Không gian văn phòng với thiết kế nội thất xanh ngày càng được nhiều văn phòng quan tâm. Việc sử dụng một số các loại cây xanh để cải thiện môi trường và tạo không gian thoáng đãng là điều cần thiết, tuy nhiên điều đó sẽ tốt nếu bạn trồng những loại cây lá rộng trong chậu để đem lại may mắn cho việc làm ăn của công ty và cải thiện mối quan hệ giữa mọi người.

Trước khi bạn quyết định trồng riêng cho mình một cây xanh trong văn phòng bạn cần tham khảo xem loại cây đó có tốt cho không gian văn phòng, hoặc có làm thay đổi cảnh quan công ty không.


6. Không nên lưu trữ những đồ đạc  đã hư hỏng lâu ngày, không còn giá trị sử dụng.

thiet bi cu trong van phong


Trong văn phòng hiện đại có rất nhiều các thiết bị điện tử như điều hòa, máy tính, máy in, máy phôtô… Mỗi công ty cần có những nhân viên kỹ thuật hoặc những người chuyên kiểm tra những thiết bị đó để có hướng sửa chữa kịp thời khi máy móc bị hư hỏng. Không nên để máy móc, thiết bị trong công ty hư hỏng lâu ngày, điều đó sẽ rất dễ gây xung đột về tài chính trong công ty.


7. Không nên để cửa ra vào thông suốt với cửa sổ, lưu ý đến vị trí bàn làm việc của lãnh đạo

Trong thiết kế văn phòng cần có sự hài giữa việc bố trí cửa chính và cửa ra vào. Cửa chính phải có khổ rộng nhất so với bất cứ một cửa nào trong công ty. Nên bố trí các cửa sổ so le với cửa chính để lưu thông không khí và lưu lại tài vận cho công ty.

Vị trí bàn làm việc của người lãnh đạo công ty là quan trọng nhất. Ngoài việc xem vị trí phù hợp với tuổi và ngành nghề kinh doanh thì đa số người lãnh đạo nếu là nam thì nên đặt bàn ở phía Đông hoặc Đông Nam; nếu người lãnh đạo là nữ thì nên đặt bàn ở phía Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam của căn phòng làm việc.

8. Không nên để tình trạng nứt tường, rạn gạch

thi cong noi that van phong

Một văn phòng làm việc lâu năm, nếu không được đầu tư sửa chữa thường xuyên có thể sẽ bị rạn nứt tường hoặc bị thấm, ngấm, dột hoặc gạch lát sàn bị sứt mẻ, vỡ…  Điều này cũng có ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của công ty, do đó cần phải thường xuyên kiểm tra (đặc biệt là ở những phòng quan trọng như phòng họp, phòng tổ chức hội nghị…) để có hướng khắc phục, sửa chữa kịp thời sẽ tránh được rạn nứt trong sự phát triển kinh doanh của công ty.


9. Không nên đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện với phòng vệ sinh, hoặc quay lưng lại  đối với cửa ra vào

Bàn làm việc của nhân viên hoặc các bộ phòng ban không nên đặt đối diện với phòng vệ sinh. Theo quan niệm của phong thủy, phòng vệ sinh cần được che chắn bởi một bức bình phong hay một bức tường và bố trí khuất với bàn làm việc để tránh khí ô uế, khiến cho nó không xâm nhập vào nơi nhân viên làm việc.

Ngoài ra, bàn làm việc nên làm bằng gỗ, không nên quay lưng lại cửa chính bởi sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của nhân viên trong công ty.


10. Không nên để cây to chặn lối cửa chính của văn phòng

Cửa chính của văn phòng luôn là nơi tràn ngập không khí và nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng, là nơi đối lưu không khí (dẫn khí). Nếu đặt một cây lớn sẽ làm cản trở luồng không khí và làm vướng cho sự di chuyển của nhân viên và khách hàng khi ra vào công ty.

Trên đây là 10 lời khuyên nên tránh để công việc của bạn thuận lợi hơn. Mong rằng mỗi cá nhân, đơn vị sẽ tìm được những điểm phù hợp để áp dụng vào hoàn cảnh thực tế của mình.

 
Think, Work & Success!