Hiệu quả và tầm quan trọng của ánh sáng tự nhiên trong văn phòng

thiet ke van phong hien daiÁnh sáng tự nhiên mang lại rất nhiều lợi ích nó có thể tác động tích cực đến nhân viên và làm thế nào chúng ta có thể tối đa hóa ánh sáng tự nhiên thông qua thiết kế văn phòng hiệu quả.


Việc thiết kế làm sao để sử dụng được ánh sáng tự nhiên nhưng không gây sự khó chịu cho nhân viên là việc cần tính toán và bố trí của các nhà thiết kế nội thất văn phòng. Qua bài viết này, bạn sẽ hình dung được tầm quan trọng của ánh sáng tự nhiên trong văn phòng để có kế hoạch sử dụng hiệu quả ánh sáng tốt nhất khi cải tạo hay thiết kế thi công văn phòng.

Ánh sáng tự nhiên rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta và có thể khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn, qua những cuộc điều tra và khảo sát người ta đã đưa ra kết luận về những người hạnh phúc hơn, năng động hơn, sáng tạo hơn, giải quyết vấn đề tốt hơn và tương tác với người khác hiệu quả hơn nhờ tiếp cận tốt hơn với ánh sáng tự nhiên, đây chính là điều kiện thuận lợi cho những kết quả này.

văn phòng xanh

Tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên có thể cải thiện sự tập trung và trí nhớ ngắn hạn, điều này dẫn đến lợi ích rõ ràng liên quan đến hiệu suất trong công việc. Các nghiên cứu cho thấy năng suất có thể tăng tới 20% khi các công ty chuyển đến các tòa nhà với ánh sáng tự nhiên được cải thiện.

Sức khỏe nơi làm việc không chỉ dừng lại ở việc tiếp cận với ánh sáng tự nhiên mà còn phụ thuộc vào mối quan hệ giữa thiết kế văn phòng và phúc lợi nơi làm việc. Con người vừa là tài sản lớn nhất vừa là chi phí lớn nhất của bất kể một công ty  nào. Do đó điều quan trọng là phải sử dụng nguồn tài nguyên này một cách hiệu quả để đạt năng suất và bền vững lâu dài.

Có nhiều lý do có thể cho sự kết nối giữa ánh sáng tự nhiên và năng suất, nhưng một lý do có thể là việc tiếp xúc với ánh sáng sẽ điều chỉnh đồng hồ sinh học trong cơ thể con người và nhịp điệu hàng ngày của chúng ta. Hiểu một cách đơn giản thì ánh sáng = tỉnh táo hơn và tối hơn = buồn ngủ hơn.

thiet ke van phong hien dai

Là một đơn vị thiết kế văn phòng, chúng tôi phải cố gắng kết hợp càng nhiều ánh sáng tự nhiên vào nơi làm việc, công việc này cần được cân nhắc và được ưu tiên trong quá trình bố trí và sắp xếp các khu vực chức năng trong văn phòng. Tùy thuộc vào vị trí địa lý và không gian xung quanh tòa nhà, chúng tôi luôn nỗ lực thực hiện các cải tiến nhằm đem lại không gian làm việc hiệu quả hơn nhờ ánh sáng tự nhiên.

Không gian làm việc các khu vực chính gần cửa sổ và ánh sáng tự nhiên là rất quan trọng và được ưu tiên ở các vị trí có ánh sáng tối ưu. Kết hợp công nghệ thông minh để đảm bảo ánh sáng tự nhiên hoạt động song song với ánh sáng nhân tạo để giảm mức sử dụng năng lượng điện trong nhà.

Sự phổ biến ngày càng tăng của các không gian làm việc chung, các sản phẩm nội thất có tính linh hoạt chắc chắn là một trong những thay đổi lớn so với môi trường làm việc truyền thống trong thập kỷ qua sẽ được kết hợp với các thiết kế về bố cục sử dụng ánh sáng tự nhiên để mang lại cho nhân viên cơ hội làm việc tốt nhất để phát triển.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp về thiết kế thi công nội thất công trình cho văn phòng giúp tạo ra một nơi làm việc tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhằm mang lại hiệu quả công việc tốt nhất. Việc cải tạo hay sửa chữa tân trang văn phòng là một cơ hội tuyệt vời để bạn tạo ra một không gian làm việc mới, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói của chúng tôi.

 
Think, Work & Success!