Ý tưởng thiết kế văn phòng hướng đến yếu tố phong thủy

Thiết kế văn phòng hiện nay có rất nhiều ý tưởng và phong cách để tạo ra một môi trường làm việc tốt nhất.

Tuy nhiên việc tìm hiểu đến những yếu tố phong thủy có tác động đến sự cân bằng năng lượng trong văn phòng có thể mang lại cho bạn những ý tưởng hay hơn trong thiết kế văn phòng để mang lại hiệu quả hơn mong đợi.

Cho dù không gian làm việc của bạn là một văn phòng lớn, hay trong phạm vi một căn phòng nhỏ, việc thực hiện các quy tắc phong thủy có thể cải thiện sự nghiệp, sức khỏe, và kết quả làm việc của bạn.


1. Khu vực tiếp tân: Không gian này cần toát lên sự tự tin và mang lại sự điềm tĩnh cho cả khách hàng và nhân viên.

Cách bài trí quầy lễ tân hợp phong thủy rất được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi quầy lễ tân được đặt ngay lối vào sảnh khu vực dễ nhìn nhất nên cũng chính là nơi tụ khí và quyết định đến sự suy-thịnh của nguồn năng lượng dịch chuyển vào công ty.

Hướng đặt  là yếu tố cần được xếp ở vị trí hàng đầu, bởi khi lựa chọn sai hướng sẽ ảnh hưởng đến tài vận của công ty. Quầy lễ tân nên đặt ở phía Nam – đây là hướng tượng trưng cho cái đẹp và sự sáng sủa.

Màu sắc: Bàn quầy lễ tân là tâm điểm của công ty, ngoài cách trang trí nổi bật để tạo ra điểm nhấn và lôi cuốn người nhìn. Chú ý đến cách chọn màu sắc phù hợp phong thủy nhằm đem lại may mắn, thuận lợi cho việc kinh doanh của công ty.

Bàn quầy lễ tân thường được đặt hướng ra cửa chính để đón nhận những luồng khí từ bên ngoài vào. Do đó, cần bố trí các cửa tương xứng với tòa nhà. Nếu dùng cửa 2 cánh, cả hai phải được mở rộng, nhằm tạo ra sự cân bằng khí, lưu thông khí giữa bên trong và bên ngoài tòa nhà.

van phong linh hoat

2. Phong thủy cho khu vực làm việc mở

Hầu hết các văn phòng lớn đều là sự kết hợp của các văn phòng chức năng nhỏ hơn, tất cả được bố trí thành những khu vực hoặc phòng để đảm bảo các hoạt động diễn ra một cách nhịp nhàng trong cùng một bộ phận và hài hòa giữa các bộ phận.

Văn phòng được bố trí theo không gian mở đơn giản là sự loại bỏ ngăn cách giữa không gian bên trong văn phòng, loại bỏ đi những bức tường trong văn phòng làm việc giúp văn phòng rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Trong một môi trường văn phòng mở sẽ không còn các phòng riêng biệt, không gian kín hoàn toàn mà thay vào đó các vị trí làm việc được bố trí chung với nhau. Tùy thuộc thiết kế mà sáng tạo sử dụng những tấm panel nhựa, bằng kính trong suốt hay được sáng tạo từ những chậu cây, bức tranh.

Khi thiết kế văn phòng cần quan tâm đến chức vụ của mỗi người để bố trí sao cho họ giao tiếp với nhau thuận tiện. Đối với mỗi lĩnh vực hoạt động lại có một phong cách thiết kế nội thất khác nhau, chính vì vậy, điều thiết yếu khi bố trí đồ dùng cho văn phòng là phải chú ý đến tính chất công việc và hình thức hoạt động của công ty mà có phong cách thiết kế nội thất phù hợp.

phong thuy van phong

3. Khu vực lưu trữ: Tránh làm lộn xộn những khu vực này bằng cách cung cấp đầy đủ dung lượng lưu trữ tệp, thùng đựng các vật phẩm tồn kho và đồ dùng vệ sinh.


4. Khu vực của riêng bạn: Nếu văn phòng của bạn bừa bộn và kém hiệu quả, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn và khiến bạn cảm thấy kiệt sức và tiêu cực. Thường xuyên duy trì một văn phòng yên tĩnh và thanh bình là chìa khóa và có thể đạt được bằng cách tuân theo các nguyên tắc của Phong thủy dựa trên sự hài hòa không gian.

Các quy tắc quản lý tổng thể rất quan trọng đối với phong thủy văn phòng tốt. Bạn có thể tự mình thực hiện trong văn phòng của bạn như:

Rửa cửa sổ và giữ sạch sẽ, Hút bụi thường xuyên, Làm sạch các thiết bị chiếu sáng bên ngoài, Thay bóng đèn bị cháy. Nếu bạn muốn tăng thêm sự ấm áp cho không gian văn phòng của mình, hãy thêm một chiếc đèn bàn trên bàn làm việc

Một văn phòng gọn gàng truyền cảm hứng cho sự tự tin và cho biết bạn đang kiểm soát công việc của mình. Nó cũng cho phép năng lượng chi tích cực xâm nhập và di chuyển trong văn phòng của bạn.

 
Think, Work & Success!