Bảo tàng Soumaya ở thành phố Mexico City

thiết kế nội thất showroomBảo tàng Soumaya ở thành phố Mexico City với thiết kế đẹp và lạ..

Năm 2011 bảo tàng đã được xây dựng với kinh phí trên $ 70 triệu USD để xây dựng. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mexico là Fernando Romerocùng với Ove Arup và Frank Gehry

Bảo tàng giữ hơn 66 000 tác phẩm nghệ thuật, phần lớn nghệ thuật công trình châu Âu từ ngày 15 đến thế kỷ 20. Ngoài ra còn bao gồm nghệ thuật Mexico, di tích tôn giáo, và các tài liệu lịch sử và tiền xu.

Với 20.000 mét vuông,c ông trình có tổng cộng 6 tầng, trong đó không gian triển lãm được bố trí trong năm tầng. Mọt tầng dành riêng cho không gian khán phòng, quán cà phê, văn phòng, cửa hàng quà tặng.

Tầng trên cùng của Bảo tàng Soumaya là không gian lớn nhất mái nhà cho phép ánh sáng tự nhiên xuyên qua.  Mặt tiền của tòa nhà không đối xứng được làm từ các mô-đun nhôm hình lục giác.

.

 

Tác phẩm có giá trị nhất của nghệ thuật trong bộ sưu tập được cho là một phiên bản của Madonna of the Yarnwinder bởi vòng tròn của Leonardo da Vinci. Một phiên bản khác của bức tranh tương tự đã được trị giá hơn £ 30 triệu. Các tác phẩm được mô tả bởi Benjamin Genocchio trong artinfo như "rất nhiều hạng hai tác phẩm của bậc thầy hiện đại và ấn tượng nổi tiếng. Một số nghệ sĩ Mexico cũng được đặc trưng, ​​bao gồm Diego Rivera và Rufino Tamayo.

Tổng thống Felipe Calderon đã đến thăm và khai trương bảo tàng này. (xem video để biết thêm chi tiết)

http://www.youtube.com/watch?v=5EKVRU7G4w0

 
Think, Work & Success!