Xu hướng sử dụng bàn làm việc văn phòng bằng kính

Xu hướng sử dụng bàn làm việc văn phòng bằng kính

Trải qua nhiều năm phát triển, những văn phòng làm việc từ trước đến nay thường quen thuộc với các kiểu bàn làm việc bằng gỗ hay sắt. Vật liệu xây dụng hoặc thiết kế bằng kính đã và đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi và phát triển. Những sản phẩm thiết kế nội thất dùng trong văn phòng hoặc gia đình bằng kính khi nhìn sẽ thấy đồ nhẹ nhàng và bay bổng hơn, giúp không gian thoáng hơn, hiện đại và sang trọng hơn.

Với sự tiến bộ của công nghệ, các loại kính ngày nay có thể đáp ứng được các nhu cầu tạo hình, độ bền vững, tính chắc chắn và công năng sử dụng thậm chí có phần vượt trội hơn so với các loại vật liệu khác.

thiet ke noi that van phong bang kinh

thiet ke noi that van phong voi ban kinh

 

Kính được uốn cong và sản xuất theo phương pháp xử lý nhiệt độ cao để có được hình dạng sản phẩm như ý. Hiện trên thị trường có 2 loại kính là kính cường lực và kính bán cường lực

+ Kính cường lực: là kính được tôi ở nhiệt độ khoảng 700°C và cho nguội nhanh bằng khí để tạo sức căng bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống vỡ do ứng suất nhiệt. Kính cường lực có đặc điểm:
- Chịu lực gấp 4-5 lần so với kính nổi thông thường cùng loại, cùng độ dày và kích thước. 
- Khi bị tác động gây vỡ, kính vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ riêng biệt không có những cạnh sắc như kính thông thường nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng.
- Chịu được độ sốc nhiệt rất cao, chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt và lõi trên 2000C trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ cho phép không quá 500C.

+ Kính bán cường lực: có quy trình tôi luyện như kính cường lực nhưng gia nhiệt và làm nguội theo phương thức riêng. Kính bán cường lực có đặc điểm:
- Có độ cứng lớn hơn gấp 2 đến 3 lần so với kính nổi thông thường cùng kích thước và độ dày.
- Khi bị tác động gây vỡ, kính sẽ nứt theo đường lượn sóng dài từ tâm điểm chấn động đến khung kính mà không bung ra rơi mảnh lớn nguy hiểm như kính thường, hoặc không vỡ vụn ngay như kính cường lực toàn phần.
- Bên cạnh đó, độ dẻo của kính vẫn giữ được tốt hơn, đảm bảo cho các công trình ở trên cao, chịu áp lực gió.

 

Hiện nay các loại kính thường được sử dụng rộng rãi trong không gian phòng khách với bàn, kệ giá; trong bếp ăn như kính trang trí vách bếp, kính chắn của máy hút mùi; trong thiết kế nội thất văn phòng như của ra vào, vách ngăn, bàn làm việc.

Hiện có nhiều loại như kính trong, kính mờ, kính màu, kính có họa tiết, kính uốn cong.. và nhiều loại khác được tạo ra nhờ bổ sung một số phụ gia giúp việc tạo màu, tạo hình dễ dàng. Những chủng loại kính khác nhau mang đến cho không gian nội thất những hiệu ứng trang trí khác nhau.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số loại bàn làm việc văn phòng bằng kính theo xu hướng thiết kế mới.

1 Thiết kế nội thất văn phòng với bàn kính toàn bộ

noi that van phong voi ban kinh

thiet ke van phong voi ban kinh

ban kinh van phong

 

ban kinh cuong luc

ban kinh van phong dep

ban van phong bang kinh

bàn văn phòng bằng kính

thiết kế nội thất với bàn kính

thiết kế nội thất văn phòng với bàn kính

nội thất bàn kính trong văn phòng

 

2. Thiết kế nội thất văn phòng với bàn kính kết hợp chân sắt

bàn văn phòng bằng kính cường lực

kính cường lực làm bàn cho văn phòng

nội thất văn phòng với bàn kính

 

nội thất văn phòng với bàn kính cường lực

 

 

 

Hiện nay ở Việt Nam đã có một số công ty nhập các thiết bioj máy móc để sản xuất kính cong, kính cường lực và bán cường lực để sản xuất và bán những sản phẩm bán sẵn ra thị trường. Tuy nhiên, thị trường bàn ghế văn phòng còn đang bỏ ngỏ. Hy vọng sau bài viết này, sẽ có nhiều công ty đặt hàng sản xuất theo những mẫu thiết kế nội thất văn phòng mà chúng tôi đã giới thiệu

Xem thêm mẫu thiết kế nội thất modul cho văn phòng

Modul nội thất văn phòng năm 2014

 
Think, Work & Success!