Tiêu chuẩn thiết kế nội thất trường mầm non

thiet ke noi that san truong mam nonTiêu chuẩn thiết kế trường mầm non và một vài hình ảnh thiết kế trường mầm non

Trường mầm non là nơi nuôi dạy những mầm non tương lai của đất nước. Bên cạnh việc thiết kế nội thất phù hợp với tính cách trẻ thơ, việc bố trí  các vật dụng về thiết bị học tập và giảng dậy cần đáp ứng theo chuẩn của Bộ giáo dục, còn có tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non cũng được hướng dẫn đầy đủ về các yêu cầu như diện tích lớp học, sân chơi, ánh sáng, tiêu chuẩn bếp ăn, tiêu chuẩn hệ thống cấp thoát nước, điều hòa không khí, phòng cháy, chữa cháy .v.v.

Các bạn có thể tìm đọc đầy đủ tại TCVN 3907:2011 để lựa chọn được một trường học tốt cho con và phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của gia đình.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tô chỉ xin giới thiệu những nét chính như sau:

1) Trường mầm non, nhà trẻ phải có từ 3 nhóm trẻ,lớp mẫu giáo trở lên với số lượng không ít hơn 50 trẻ và có không nhiều hơn 20 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo.

2) Nếu số lượng trẻ trong mỗi nhóm, lớp không đủ 50% số trẻ tối đa thì được tổ chức thành nhóm trẻ ghép hoặc lớp mẫu giáo ghép.

3) Đối với các trường ở miền núi, vùng cao, vùng sâu, vùng xa, tuỳ điều kiện cụ thể, có thể tổ chức thêm các nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo trên các địa bàn khác nhau (gọi là điểm trường).

4) Diện tích khu đất xây dựng trường mầm non gồm: diện tích xây dựng; diện tích sân chơi; diện tích cây xanh, đường đi.

5) Diện tích sử dụng đất bình quân tối thiểu 12 m2/trẻ đối với khu vực nông thôn và miền núi; 8 m2 /trẻ đối với khu vực thành phố và thị xã.

6) Thiết kế cầu thang trong trường mầm non cần đảm bảo các yêu cầu sau:

a) Độ dốc từ 22 0 đến 24 0;

b) Chiều rộng của vế thang không nhỏ hơn 1,20 m;

c) Độ cao bậc thang không lớn hơn 120 mm;

d) Bố trí tay vịn cho trẻ cao từ 0,5 m đến 0,6 m (tính từ mặt bậc thang đến tay vịn);

e) Lan can cầu thang không được thấp hơn 900 mm. Lan can phải có chấn song chắc chắn. Sử dụng các thanh đứng với khoảng cách giữa hai thanh không lớn hơn 0,10 m. Không được phép làm các thanh phân chia ngang .

Dưới đây là một vài hình ảnh thiết kế nội thất trường mẫu giáo đẹp, vừa đảm bảo được các tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ vừa đáp ứng được những quy định trong thiết kế trường, lớp mẫu giáo.

Nếu bạn muốn có một không gian nội thất trong căn phòng của con bạn gần gũi với nhà trường ngay từ khi còn nhỏ, để sau này con đến trường sẽ không bỡ ngỡ, hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ.

thiet ke noi that truong hoc

thiet ke noi that truong mau giao

thiet ke noi that truong mam non A

thiet ke noi that truong mam non B

thiet ke noi that phong ngu truong mam non

thiet ke noi that san truong mam non

thiet ke noi that lop hoc mam non

thiet ke noi that lop hoc mam non A

thiet ke noi that lop hoc mam non B

thiet ke noi that truong mam non dep

thiet ke noi that truong mam non tieu chuan

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái

Thiết kế nội thất văn phòng

 
Think, Work & Success!