Khách sạn dưới nước độc đáo tại Dubai

thiet ke noi that khach san ngam 10Công trình thiết kế khách sạn dưới nước độc đáo tại Dubai

Khách sạn này được thiết kế có một phần chìm dưới nước có tên là "Discus Hotel" và kiến sẽ đặt tại thành phố Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Arab thống nhất. Kinh phí xây dựng cho khách sạn với chi phí lên đến 120 triệu USD.

Dự án này là kết quả của sự hợp tác giữa công ty xây dựng Drydocks World và một hãng tư vấn xây dựng Thụy Sỹ BIG InvestConsult. Theo thiết kế thì Water Discus Hotel sẽ được mô phỏng theo hình một con tàu vũ trụ, có nhiều đặc điểm và nét giống với ngôi nhà trong phim Điệp viên 007.

Phần nằm dưới đáy biển sâu 10 m được thiết kế với 21 phòng được thiết kế với khung kính chịu lực an toàn. Một hệ thống chiếu sáng đặc biệt sẽ giúp du khách thỏa sức ngắm nhìn các sinh vật dưới đại dương bơi lội dưới nước. Phần nổi trên mặt nước kết nối với phần nằm sâu dưới mặt nước bằng ba khối trụ khổng lồ bên trong là hệ thống thang máy để di chuyển từ trên xuống dưới và ngược lại.

Mái của phần nổi trên mặt nước được thiết kế hồ bơi, cùng với một khu sân vườn trên tầng thượng và một sân bay trực thăng để có thể hạ cánh. Khối trên mặt biển cũng được tính toán để chống đỡ được các đợt sóng thần và có thể tự nổi trên mặt nước nếu có nguy hiểm xảy ra.

thiet ke noi that khach san ngam 2

thiet ke noi that khach san ngam 3

thiet ke noi that khach san ngam 4

thiet ke noi that khach san ngam 5

thiet ke noi that khach san ngam 6

thiet ke noi that khach san ngam 8

thiet ke noi that khach san ngam 9

thiet ke noi that khach san ngam 10

thiet ke noi that khach san ngam 11

thiet ke noi that khach san ngam

 

Xem thêm thiết kế tòa tháp iris bay ở dubai, thiết kế tòa tháp meraas tower tại dubai

 
Think, Work & Success!