Kiến trúc tòa tháp Lotte ở Hà Nội, Việt Nam

Tòa tháp Lotte ở Hà Nội (Lotte Center Hanoi) là tòa nhà chọc trời cao thứ 2 tại Việt Nam được xây dựng tại Hà Nội, tòa nhà cao nhất là Keangnam Hanoi Landmark Tower với 72 tầng.

Tòa tháp là một tổ hợp gồm khu trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng, căn hộ và đài quan sát để ngắm nhìn thành phố. Bề ngoài tòa nhà trông như một tòa tháp nhưng bên trong lại là hai tòa tháp cao 267 m được thiết kế bởi công ty Callison và lấy cảm hứng từ tà áo dài Việt Nam.

Tòa gồm 5 tầng hầm, 65 tầng trên cao. Tầng hầm 1 dành cho siêu thị LOTTE MART. Từ tầng 1-6 là cho trung tâm thương mại Lotte do Lotte Shopping Plaza Việt Nam quản lý. Từ tầng 7 đến tầng 31 là khu văn phòng cho thuê hạng A với diện tích 45.000 m2. Tầng 33 đến 64 nơi với 320 phòng khách sạn và 258 căn hộ dịch vụ. Đài quan sát nằm ở tháp phía Đông.

Nhà thầu xây dựng chính của dự án là công ty Lotte E&C thuộc Tập đoàn Lotte. Tòa tháp do công ty kiến trúc Callison (Mỹ) đảm nhiệm. Phần chân đế và nội thất do nhà thiết kế Benoy (Anh) phụ trách. Tòa tháp được thiết kế có thể chịu được động đất với cường độ 7 độ richte và tốc độ gió 32 m/giây. Đồng thời, mặt kính dày hai lớp sẽ giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ trong tòa nhà.

 

 

Một số hình ảnh khi đang xây dựng công trình tòa nhà Lotter hà nội

 

Thiết kế nội thất phòng giám đốc điều hành tòa nhà Lotter

Thiết kế nội thất phòng bếp trưởng tòa nhà Lotter

 
Think, Work & Success!