5 điều cần tránh khi kê bàn học cho con

Vị trí kê bàn học ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tập trung tư duy sáng tạo của trẻ. Nếu không kê đúng hướng, trẻ học hành sa sút, khó đạt được thành tích cao.

 

 

Để tăng tính hiệu qủa cũng như sự tập trung cho con của bạn khi học bài, bạn nên lưu ý 5 điểm sau đây:


1. Kê bàn học quay lưng vào cửa sổ

Tương tự chỗ ngồi khi làm việc, nếu sau lưng có nơi nâng đỡ vững chãi, trẻ sẽ có cảm giác an toàn và tập trung hơn vào việc học hành của mình. Một bức tường cố định phía sau bàn học là biểu tượng cho sự giúp đỡ của quý nhân. Ngược lại, nếu đằng sau là cửa sổ trống trải sẽ thu hút luồng tà khí khiến trẻ khó tập trung học để đạt được thành tích cao.


Ngoài ra, nếu bố trí ghế ngồi đối diện với cửa sổ cũng không phải là cách làm đúng. Bởi nó khiến tâm trí trẻ sao nhãng hoặc bất an vì luôn bị những yếu tố bên ngoài đánh lạc hướng. Trường hợp kê bàn sát vào cửa sổ cũng có ý nghĩa tương tự.


2. Kê bàn học quá sát vào tường với bàn có chiều rộng hẹp

Đối với chiếc bàn có chiều rộng hẹp(thường<30cm), nếu kê bàn học sát vào tường sẽ tạo cảm giác bí bách. Đồng thời, trong phong thủy điều đó tượng trưng cho rào cản con đường học vấn. Giữa bàn và tường nên có một khoảng trống.


3. Bàn học đối diện với cửa ra vào

Khi kê bàn học đối diện với cửa ra vào, trẻ sẽ khó tập trung học bài, tinh thần dễ bị sao nhãng và luôn có cảm giác muốn ra ngoài đi chơi thay vì ở nhà học bài.


4. Lắp đèn chùm ngay phía trên bàn học

Ánh sáng đèn chùm quá mạnh và không tập trung chiếu sáng một chỗ sẽ gây thừa sáng và không tốt cho thị giác của trẻ. Ngoài ra, các loại đèn chùm sinh ra nhiệt lượng cao, nếu treo ngay trên đầu trẻ sẽ tạo áp lực về tinh thần, điều đó ảnh hưởng xấu tới quá trình học hành sáng tạo của trẻ nhỏ.


5. Kê bàn chơi vơi giữa phòng

Vị trí này biểu thị sự cô đơn và không nhân được sự hỗ trợ của 4 phía. Đặc biệt, nếu không gian phòng quá rộng càng khiến trẻ sợ hãi và cảm giác thiếu sự an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh kê bàn cho trẻ em đúng cách để phát huy tối đa trí tuệ cũng như mang lại cảm giác thoải mái cho con của bạn sau mỗi buổi học.


ban hoc tre em mau 2016

ban hoc tre em nam 2016

ke ban hoc dung cach

ban hoc tre em

ban hoc tre em dep

ban hoc tre em moi nhat

ban hoc tre em ke gan cua so


 
Think, Work & Success!