Căn phòng 3 ngủ cho gia đình

Các gia đình hiện nay đều có xu hướng sử dụng căn hộ 3 phòng ngủ để tiện cho sinh hoạt gia đình cũng như tạo khong gian riêng cho trẻ nhỏ.

 

 

Theo kết quả nghiên cứu điều tra tại phương Tây, chỉ có khoảng 6% trẻ em ngủ chung cùng bố mẹ, Nhật Bản là 26%, còn tại Việt Nam, tỉ lệ trẻ em ngủ chung với bố mẹ thì chiếm đa số. Thậm chí, có nhiều trường hợp gia đình cho con ngủ cùng đến tận 6 - 9 tuổi. Nguyên do là theo quan niệm của nhiều người, trẻ nhỏ cần gần ở bố mẹ để được yêu thương, chăm sóc trẻ tốt hơn và gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng.

Theo các chuyên gia nhận định, nên cho trẻ ngủ riêng sẽ giúp cả mẹ và bé có được giấc ngủ sâu hơn. Điều này có lợi cho sự phát triển của bé, là nhân tố giúp trẻ hình thành tính cách tự lập ngay từ khi còn nhỏ, không phụ thuộc và dựa dẫm vào bố mẹ. Ngủ riêng sớm sẽ giúp làm tăng tính tự lập và tự tin cho trẻ, đồng thời còn giúp cha mẹ có đời sống riêng, duy trì hạnh phúc gia đình.

Theo xu thế đó, các chung cư tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đều dành một quỹ các căn hộ để xây dựng đan xen những căn hộ 1 ngủ, 2 ngủ và căn hộ 3 ngủ.

Những căn hộ 3 ngủ này thích hợp với nhũng gia đình có 2 trẻ nhỏ học từ cấp 2 trở lên, mỗi trẻ đều mong muốn có một khoảng riêng biệt đẻ học tập và trang trí căn phòng. Tuy nhiên các bậc cha mẹ cần định hướng cho con trong quá trình thiết kế phòng và mua đồ nội thất để vừa đáo ứng được thị hiếu của trẻ đồng thời đáp ứng được công năng phù hợp với diện tích căn hộ.

Dưới đây là 35 mẫu một số căn hộ với thiết kế 3 phỏng ngủ trên một số diện tích khác nhau cũng như hình dang vị trí khác nhau để các bạn tham khảo.

 

 

xem thêm sản phẩm đồ nội thất

 
Think, Work & Success!