Xu hướng đưa cây xanh vào kiến trúc đô thị

khong gian xanh trong thiet ke noi that Tận dụng tối đa không gian để đưa "mảng xanh" vào không gian các tòa nhà sẽ đem nhiều lợi ích như che nắng, giảm lượng bức xạ mặt trời, giảm tiếng ồn đồng thời tạo thẩm mỹ, cảnh quan môi trường và tạo cảm giác êm dịu về màu sắc cho môi trường sống


Việc sử dụng cây xanh không chỉ xuất hiện trong thiết kế nội thất mà còn được các nhà thiết kế đặc biệt lưu tâm đến ngoại thất nhất là các công trình công cộng.


Chắc hẳn bạn đã từng đến trung tâm mua sắm AEON tại Long Biên, tại đây được bố trí một không gian xanh rất ấn tượngkhong gian xanh trong thiet ke noi that


Giải pháp bố trí che chắn không gian bằng mảng kính kín mít sẽ không có lợi cho sức khoẻ do không khí không được luân chuyển. Việc bố trí cây xanh, đặc biệt là những loại cây cao, lá dày, độ che phủ tốt vừa đảm bảo yêu cầu chống tiếng ồn, chống bụi, vừa tạo không gian trong lành, thoáng mát, tạo ra khí oxy và điều hòa nhiệt độ trong nhà .

khong gian xanh trong thiet ke noi that

khong gian xanh trong thiet ke noi that


Cây xanh có vai trò quan trọng trong kiến trúc và trang trí cảnh quan. Những tính chất của cây xanh như: hình dạng (tán lá, thân cây), màu sắc (lá, hoa, thân cây, trạng mùa của lá...) là những yếu tố trang trí làm tăng giá trị thẩm mỹ của công trình kiến trúc cũng như cảnh quan chung. Việc chọn loại cây phù hợp với từng không gian là rất quan trọng.

thiet ke noi that xanh

Tòa tháp Bosco Verticale tại Milan

khong gian xanh trong thiet ke noi that

Skyfarm, Seoul, Hàn Quốc


Hầu hết mọi người đều rất mong muốn tạo ra 1 môi trường sống gần gũi với thiên nhiên trong các đô thị đông đúc, nên việc kết hợp cây xanh vào trong kiến trúc các tòa nhà, đô thị đang là xu hướng chung.

Đọc thêm thiết kế văn phòng xanh của VCVORP

 
Think, Work & Success!