Làm thế nào để chọn đồ nội thất hoàn hảo cho phòng làm việc ở nhà của bạn

nội thất văn phòng Việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp nhất cho văn phòng sẽ giúp bạn làm việc thoải mái và có hiệu quả hơn.

 

Các đồ nội thất văn phòng nơi công sở có sự khác biệt đối với văn phòng ở nhà của bạn. Đầu tiên bạn phải xem xét kích thước không gian, ngân sách và thời gian bạn sử dụng phòng làm việc ở nhà bao lâu một ngày. Dưới đây là những hướng dẫn cho việc lựa chọn các đồ nội thất văn phòng cho phòng làm việc tại gia một cách hoàn hảo.

 

Nội thất văn phòng

 

- Đánh giá diện tích phòng làm việc: Một trong những sai lầm lớn nhất trong việc lựa chọn đồ nội thất là đánh giá quá cao không gian bạn thực sự có. Một căn phòng trống trông sẽ rất lớn cho đến khi bạn đặt một bộ bàn, ghế ở trong đó. Đo không gian của bạn cũng như định trước nhu cầu của bạn về chỗ đặt nội thất, ví dụ như bạn muốn bàn làm việc phải đối mặt với cửa sổ sẽ giúp bạn đánh giá và lập kế hoạch ra vị trí đồ nội thất phù hợp

- Xác định mỗi ngày bạn sẽ sử dụng văn phòng bao lâu: việc này rất quan trọng. Nếu bạn chỉ sử dụng văn phòng nhà bạn trong 30 phút mỗi ngày để kiểm tra email thì có thể chiếc ghế văn phòng sẽ được chọn với tiêu chí đẹp, phong cách nhưng nếu bạn dành 7-10 giờ một ngày trong văn phòng thì lúc này tiêu chí chọn một chiếc ghế không phải là phong cách thời thượng, sang trọng mà phải chọn chiếc ghế tạo cảm giác thoải mái lên hàng đầu.

- Bạn có phải chia sẻ không gian phòng làm việc tại gia của mình với ai hay không cũng là yếu tố quan trọng khi chọn bàn, giá sách và đồ nội thất văn phòng. Họ có thể cần nhiều không gian hơn hoặc ít hơn bạn tùy thuộc vào từng nghề nghiệp. Bạn sẽ phải xem xét phối hợp với nhau để chọn đồ nội thất đa chức năng.


Nội thất văn phòng


- Ngân sách của bạn: Bạn cần phải xác định rõ ngân sách bạn có để mua đồ nội thất văn phòng là bao nhiêu. Bạn có thể tham khảo internet, tạp chí nội thất để check giá cả. Hãy nhớ rằng ngoài đồ nội thất có thể bạn còn phải mua vật tư văn phòng khác, thết bị máy tính, đồ trang trí. Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp thì có thể xem xét việc mua đồ nội thất tự lắp ráp.


Nội thất văn phòng


Chọn phong cách của bạn: Bạn cần chọn lựa phong cách cho văn phòng bằng nội thất cổ hay đồ nội thất hiện đại. Đồ nội thất cổ có thể nhìn rất đẹp nhưng bạn có thể cần sự linh hoạt của một chiếc ghế hiện đại có thể điều chỉnh cho thoải mái khi sử dụng. Cuối cùng bạn sẽ cần phải quyết định một ưu tiên cao hơn, tính thẩm mỹ hoặc thoải mái.

- Chọn đồ nội thất phù hợp với bạn: nội thất văn phòng tạo sự thoải mái nên 'phù hợp' cơ thể của bạn. Dù bạn là một người cao lớn hay thấp bé thì chiều cao và độ rộng của ghế cần được cân đối để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Xem thêm các công trình thiết kế nội thất văn phòng do chúng tôi thực hiện

 
Think, Work & Success!