Nghệ thuật đường phố độc đáo ở Chi lê

nghe thuat sap dat doc dao tren duong phoNghệ Thuật sắp đặt độc đáo trên đường phố nhằm thu hút khách du lịch

 

Tại Hà Nội, cứ đến ngày thứ 7 và chủ nhật quanh khu vực Bờ Hồ lại diễn cấm các phương tiện tham gia giao thông đi để tạo thành tuyến phố đi bộ nhằm thu hút khách du lịch và người dân có điều kiện tham quan du lịch xung quanh bồ hồ và đặc biệt là các trò chơi dân gian được diễn ra vô cùng vui nhộp và hấp dẫn ngay giữa lòng đường phố Hà Nội.


Không gian này nhằm giới thiệu với du khách về những loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc, các trò chơi dân gian, và không thể thiếu là các quầy bán hàng lưu niệm, đồ dùng và ẩm thực... Tuy nhiên tôi vẫn thấy thiếu một thứ gì đó về việc thiết kế các không gian này bởi nó không khác mấy so với ngày thường là mấy, và tôi mong muốn ở đó có một thứ gì đó mới mẻ hơn và khác lạ hơn trên đường phố gây sự thích thú cho khách du lịch trong, ngoài nước và có thể gọi là nghệ thuật sắp đặt đường phố.


pho di bo ho guom

 

Thật tình cờ khi tôi đọc được thông tin trên một website của nước ngoài có giới thiệu một loại hình nghệ thuật đường phố nhằm thu hút người dân địa phương để đến thăm lễ hội nổi tiếng của nghệ thuật đô thị và quảng bá du lịch tại thủ đô Chi-le của đất nước Santiago. Công trình nghệ thuật được nghệ sĩ Hà Lan Henk Hofstra thực hiện với ý tưởng là những quả trứng từ trên trời rơi xuống, mỗi quả trứng có kích thước rộng 3 m và cao 1,5 m vương vãi khắp thành phố trên một diện tích 144 m2 đã mang lại một không gian độc đáo đã được nhiều người thích thú tìm đến để vui chơi và chụp ảnh.


nghe thuat sap dat do thi 2

nghe thuat sap dat do thi 3

nghe thuat sap dat do thi 4

nghe thuat sap dat do thi 5

nghe thuat sap dat do thi 6

nghe thuat sap dat do thi 7

nghe thuat sap dat do thi 8

nghe thuat sap dat do thi 9

nghe thuat sap dat do thi 11


Trên đây là những hình ảnh và thông tin mà tôi mong muốn được chia sẻ cùng các bạn, hy vọng trong thời gian gần đây, khu vực phố đi bộ của chúng ta cũng sẽ xuất hiện nhiều loại hình nghệ thuật độc đáo này.


Đón xem khu vui chơi jolly land tại hà nội

 
Think, Work & Success!