Một số nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng

thiet ke van phong hien daiNguyên Tắc Khi Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

 

Cùng sự phát triển của kinh tế xã hội với sự phát triển kinh tế nhiều thành phần đã góp phần cho sự hình thành tăng trưởng của các văn phòng làm việc, văn phòng giao dịch và kinh doanh

Trong thời gian 10 năm qua sự phát triển của văn phòng không chỉ ở số lượng, mà còn về chất lượng, văn phòng ngày càng phát huy vai trò là nơi phát huy các nguồn lực lao động sản xuất cũng như sự sáng tạo của các nhân viên.


Điểm căn bản trong thiết kế nội thất văn phòng nhằm tạo không gian phù hợp với tinh chất công việc, tạo được sự thoải mái cho người làm việc bằng các trang thiết bị sản phẩm nội thất đầy đủ như bàn, ghế, máy tính, tủ tài liệu…


Ở một mức cao và hiện đại hơn trong thiết kế nội thất văn phòng, vượt lên mục đích nhằm mang lại hiệu quả làm việc cao nhất, còn phải thể hiện được văn hóa Doanh nghiệp. Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ đơn giản là việc bố trí sắp xếp các khu vực chức năng, bố trí bàn ghế mà đòi hỏi sự nghiên cứu và bố trí nội thất một cách khoa học, thuận tiện trong công việc cũng như cần kết hợp yếu tố phong thủy để lựa chọn chính xác khu vưc chức năng, chuyên môn và lựa chọn mầu sắc phù hợp cho từng khu vực.


thiet ke noi that van phong

nội thất văn phòng vccop tầng 21


Để đặt được các tiêu trí đó với kinh nghiệm của mình cũng như tham khảo các diễn đàn của nước ngoài tôi xin đưa ra một số các nguyên tắc sau:

 

  • Tiến hành khảo sát và đo đạc mặt bằng đồng thời tìm hiểu mục dích và tính chất công việc mang tính sáng tạo, nghiên cứu, công việc đòi hỏi tính cẩn thận hay lao động phổ thông…
  • Ghi chép lại vị trí không gian các hướng, khu vực có cửa số, cây xanh hay tận dụng không gian ánh sáng tự nhiên được đến đâu.
  • Tìm hiểu khả năng dầu tư cho văn phòng về các trang thiết bị và sản phẩm nội thất sẽ trang bị.
  • Tiến hành bố trí các khu vực chức năng phù hợp cũng như lối đi kết nối giữa các khu vực, tránh gây ảnh hưởng đến các khu vực khác, đặc biệt lưu ý đến việc tận dụng ánh sáng tự nhiên và bố trí lối thoát hiểm phù hợp nhất là những văn phòng nằm trong các tòa nhà.
  • Thiết kế từng khu vực và lựa chọn tông mầu phù hợp cũng như lựa chọn các sản phẩm nội thất trang bị tương ứng theo mức ngân sách của Công ty đạt được tính thẩm mỹ và công năng tối ưu nhất.
  • Đưa ra các phương án, kịch bản lựa chọn cùng những phân tích, đánh giá về ưu, khuyết điểm dự kiến thời gian thi công và hoàn thiện cùng mức chi phí đối với từng phương án, kịch bản.

 


thiet ke noi that van phong VTH

nội thất văn phòng vth cầu giấy


Trên đây là một vài ý kiến của tôi trong quá trình thiết kế các công trình nội thất văn phòng để các bạn tham khảo, khi bạn có nhu cầu cải thiện lại không gian văn phòng làm việc cho hiệu quả hơn xin hãy liên hệ với tôi theo địa chỉ hoặc số điện thoại ở dưới website để nhận được tư vấn dịch vụ kịp thời.

 
Think, Work & Success!