7 điểm cần lưu ý trước khi quyết định mua bàn làm việc đứng

ban lam viec dungBạn đang có ý định mua một chiếc bàn làm việc đứng để cải tạo tình trạng làm việc cũng như sức khỏe của mình, thì sau đây là 7 lời khuyên bạn cần biết trước khi lựa chọn

 

 

1. Chi phí: Với chi phí giữa việc bỏ thêm ra một số tiền cho chiếc bàn đứng nhằm đảm bảo sức khỏe là điều cần cân nhắc so với chi phí mua chiếc bàn thông thường.

Vấn đề này cần phải cân nhắc việc mua một chiếc bàn mới hoàn toàn với chức năng tùy biến hoặc trang bị thêm hệ thống “bàn nâng” cho bàn phím và màn hình với một mức chi phí rẻ hơn nhiều lần.

 

 

Bàn đứng có hệ thống nâng tự động Trang bị thêm bộ nâng hạ cho bàn đứng

 

2. Thời gian làm việc: Hầu hết mọi người làm việc ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, và đó là một khoảng thời gian khá dài, chiếm 1/3 tổng thời gian của 1 ngày. Nếu công việc đòi hỏi bạn thực sử phải ngồi lâu mà không thể đứng lên để đi ra ngoài sau mỗi 30 phút thì sự lựa chọn bàn đứng để thay đổi tư thế làm việc là điều cần nghĩ đến.

 

3. Cảm thấy bị đau chân: Một trong những biểu hiện ngay sau khi bạn sử dụng bàn đứng để làm việc đó là bạn sẽ cảm thấy bàn chân của mình có biểu hiện đau vào ngày hôm sau. Đây là một biểu hiện hoàn toàn tự nhiên, cũng như khi bạn đã lâu rồi không đi bộ, và bạn sẽ cảm thấy mỏi sau một cuộc đi bộ trong chuyến du lịch. Khi bạn đứng làm việc, toàn bộ trọng lượng cơ thể bạn khi ngồi làm việc sẽ dồn xuống hông và mông, khi bạn đứng làm việc, trọng lượng sẽ dồn lên  bắp chân và bàn chân.

 

Hãy quan tâm đến đôi giầy bạn đang đi, nếu đã lựa chọn giải pháo đứng, bạn nên chọn giầy đế bằng, và rộng 1 chút. Bên cạnh đó bạn cần phải thực hiện chuyển đổi trạng thái làm việc từ ngồi sang đứng một cách từ từ để cơ chân của bạn thích ứng dần dần, hoặc kết hợp với máy tập đi bộ để vận động đôi chân một cách tự nhiên và thoải mái thay vì phải đứng một chỗ.

 

4. Cảm thấy đau lưng: Tương tự như đau chân, trong những ngày đầu tiên khi bạn làm việc đứng, bạn cũng sẽ cảm thấy lưng bị đau, tuy nhiên việc bàn ngồi hay đứng thì toàn bộ cột sống vẫn chịu một trọng lực như nhau, nhưng khác ở chỗ khi bạn ngồi, đôi khi bạn có thể ngả lưng vào thành ghế tựa, cho nên dù bạn ngồi hay đứng thì hãy nhó việc vận động cột sống để tránh bị mỏi bằng việc vận động côt sống sau mỗi 30 phút.

 

5. Bạn thấy mình "chú ý" nhiều hơn: Khi bạn đứng làm việc, từ vị trí đó, bạn có thể quan sát được các đồng nghiệp khác nhiều hơn là ngồi, do đó việc tác động từ bạn đến người khác hoặc người khác sẽ tác động đến bạn sẽ có nguy cơ cao hơn.

 

6. Làm việc không hiệu quả: Khi bạn đứng, mọi người có thể chú ý đến bạn làm bạn mất tập trung hoặc bị ảnh hưởng nhất bởi những cú điện thoại của người khác. Vậy thì công việc có mang lại hiệu quả hơn không?. Cái gì cũng có tác động 2 chiều theo hướng tích cực và tiêu cực, khi bạn làm việc đứng hãy phát huy tính tích cực bằng việc tập trung vào công việc và bạn sẽ dễ dàng quên đi mọi người xung quanh.

 

7. Sự kết hợp: lời khuyên cuối cùng đó là hãy kết hợp giữa đứng và ngồi làm việc một cách thoải mái nhất, mỗi khi bạn cảm thấy công việc có dấu hiệu bế tắc hoặc cơ thể thấy mỏi mệt, hãy thay đổi tứ thế làm việc nó sẽ giúp bạn hết mệt mỏi và tìm được hướng tư duy tích cực để giải quyết công việc.

 

Hy vọng bạn sẽ cân nhắc tốt khi quyết định sắm cho mình một chiếc bàn làm việc đứng.

 
Think, Work & Success!