Thời gian khoa học giữa đứng và ngồi làm việc

Bạn đã quen thuộc với khái niệm làm việc đứng, bạn cũng đã chọn cho mình một chiếc bàn đứng, và bâu giờ, thời gian kết hợp giữa đứng làm việc và ngồi làm việc thế nào cho khoa học và lợp lý

 

 

 

Đây là lời khuyên của những nhà khoa học Nhật bản đã đưa ra để khuyên những người thường xuyên phải làm việc nhiều giờ trước màn hình máy tính như những nhân viên trực giám sát, ngân viên đánh máy, nhân viên văn phòng.v.v.

 

Tôi cũng băn khoăn khi đăng tin này, bởi nó chẳng liên quan gì đến thiết kế nội thất, tuy nhiên sau khi cân nhắc, tôi vẫn quyết đinh đăng lên mới mục đích phổ biến rộng rãi đến mọi người có thể áp dụng, nếu bạn đọc được bài này, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn.

 

 

Bạn cũng từng bắt gặp những hình ảnh nhân viên làm việc bên bàn đứng kết hợp với máy đi bộ để tập thể dụng, tuy nhiên, không phải văn phòng nào cũng có điều kiện đủ diện tích để trang bị máy chạy bộ cho tất cả, mà sẽ chỉ là một góc nào đó để mỗi người khi muốn thay đổi, có thể đến khu vực đó làm việc, đa phần vẫn chỉ là chiếc bàn có tính năng thay đổi chiều cao.

 

 

Để sử dụng bàn đứng và ngồi làm việc hợp lý về thời gian bạn cần trang bị một loại bàn dễ dàng để chuyển đổi một cách phù hợp khi bạn muốn đứng hoặc ngồi (tham khảo ở mục này: mẫu bàn làm việc đứng)

 

Dưới đây là những quãng thời gian nên đứng và ngồi để làm việc đối với khung làm việc từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, bạn có thể thay đổi theo lịch làm việc của mình và kết hợp với tình hình thực tế để điều chỉnh cho phù hợp với sức khỏe và công việc của mình một cách linh hoạt chứ không nên dập khuôn nhất nhất như vậy.  (xem cụ thể hơn như hình bên dưới).

 

Đứng làm việc: Từ 09 giờ - 10 giờ; từ 13 giờ - 14 giờ; từ 17 giờ đến 18 giờ

Ngồi làm việc: Từ 11 giờ - 13 giờ; từ 14 giờ - 17 giờ

 

 

Cuối cùng tôi muốn kết luận là 1 ngày làm việc bàn nên làm việc đứng 3 lần, mỗi lần kéo dài khoảng tiếng, nên đứng làm việc vào lúc bắt đầu, giữa giờ làm (sau bữa ăn trưa và nên kết hợp thêm vài động tác thể dục) và lúc chuẩn bị kết thúc công việc.

 

Chúc bạn có được hiệu quả công việc cao và sức khỏe tốt

 
Think, Work & Success!