Những yếu tố làm nên một văn phòng hiện đại

Thiết kế văn phòng hiện đại không chỉ đơn giản là thiết kế nội thất của văn phòng hay khu vực lễ lân, chỗ ngồi để làm việc dành cho các nhân viên mà còn phải tính đến tính sử dụng của các sản phẩm nội thất, bố trí các thiết bị hỗ trợ cho quá trình làm việc một cách thuận lợi.

 

Đó là sự kết hợp giữa hiệu quả thẩm mỹ và tính tiện lợi của văn phòng nhằm giúp cho mọi thành viên trong văn phòng kết nối được với nhau để cùng phát triển tư duy, trí tuệ trong công việc và giải quyết công việc một cách hiệu quả nhất.


Một văn phòng bao gồm 3 nhóm chính là trang thiết bị kỹ thuật Văn phòng; con người làm Văn phòng và các nghiệp vụ hành chính Văn phòng. Ba nhóm này có mối quan hệ biện chứng và chặt chẽ với nhau, có tác động qua lại với nhau trong quá trình thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng và do vậy cần được phát triển đồng bộ, không được xem nhẹ mặt nào.


Khi nhắc đến nội thất văn phòng hiện đại, điều đầu tiên chắc chắn ai cũng nghĩ đến đó là một văn phòng với đầy đủ thiết bị kỹ thuật và cơ sở vật chất mang tính hiện đại, cụ thể hơn là được trang bị các thiết bị kỹ thuật tiên tiến để phục cụ công việc như máy vi tính, phần mềm, internet không dây tốc độ cao, hệ thống lưu trữ cơ sở dữ liệu cùng các phần mềm quản lý, xử lý tính toán trong công việc nhằm nâng cao hiệu suất lao động.

 


Tiếp đến là các sản phẩm thiết bị sử dụng như bàn, ghế cũng được cải thiện mang những nét hiện đại để đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng, như ghế có thể thay đổi độ cao, độ ngả của lưng dựa, tay tỳ, dựa đầu .v.v. Thậm chí hienj nay người ta còn làm ra cả loại bàn làm việc đứng để người sử dụng có thể đứng và ngồi làm việc tùy theo trạng thái cơ thể (chúng tôi đã giới thiệu tại đây:http://vietdecoration.com/home/index.php/vi/thong-tin-can-thiet/tin-tuc-thiet-ke-noi-that/474-dung-lam-viec-trong-van-phong-voi-ban-dung)

 

Nhóm thứ 2 là những con người làm việc trong văn phòng hiện đại cũng phải đáp ứng được công việc trong môi trường hiện đại, đó là những người ngoài được đào tạo về nghiệp vụ, kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp, ứng xử.v.v còn phải biết sử dụng các thiết bị và ứng dụng công nghệ vào trong công việc một cách thuần thục.

con nguoi trong van phogn hien dai

Nhóm các nghiệp vụ hành chính văn phòng ngày nay được xây dựng đầy đủ, hoàn chỉnh dưới dự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại đặc biệt là phần mềm quản lý nội bộ giúp cho công việc hành chính Văn phòng được vận hành trôi chảy, thông suốt theo những quy tắc, quy trình thống nhất, hợp lý.

 

Các nghiệp vụ hành chính Văn phòng có vai trò kết nối các thiết bị kỹ thuật với con người làm Văn phòng làm cho cấu trúc ba mặt cơ bản của Văn phòng trở nên hài hoà, biến các tiềm năng Văn phòng thành hiệu quả thiết thực, cụ thể.

 

Một yếu tố tưởng chừng nằm ngoài 3 nhóm trên nhưng lại góp phần quan trọng trong tất cả các nhóm đó là thiết kế nội thất cho từng khu vực một cách hiện đại và hiệu quả như phần đầu đã nêu.

Thể hiện đầu tiên phải kể đến đó là không gian khu lễ tân

 

Khu vực này thường quảng bá hình ảnh và thương hiệu của Công ty hiệu quả nhất đối với khách hàng. Thương hiệu hình ảnh doanh nghiệp là điều cần đặc biệt quan tâm khi thiết kế nội thất một văn phòng hiện đại. Đây là nơi đón tiếp những khách hàng, đối tác, là bộ mặt của doanh nghiệp với đối tác làm ăn. Vì vậy, nếu thiết kế làm nổi bật thương hiệu thì tạo một tâm lý tin cậy, tin tưởng để đối tác quyết định hợp tác làm ăn lâu dài.

 

khu vuc le tan cua van phong hien dai

 

Tiếp đến là thiết kế khu vực làm việc, khu vực này cần thiết kế theo lối kiến trúc mở, sử dụng các modul bàn, ghế cùng các đồ dùng được thiết kế tiện dụng, thiết kế khu vực này cần tận dụng được không gian ánh sáng, bố trí được lối đi thoải mái và thuận tiện để kết nối các khu vực khác một cách thuận tiện.

 

Để có được một giải pháp tổng thể về thiết kế nội thất văn phòng đẹp, bạn hãy tìm hiểu qua những công trình chúng tôi đã làm và thi công nội thất văn phòng để thấy được sự chuyên nghiệp của chúng tôi.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết gì, xin hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại hoặc email đã có trên mục liên hệ trên website của chúng tôi.

Rất hân hạnh được tiếp đón bạn

 
Think, Work & Success!