4 xu hướng thiết kế văn phòng cho năm 2018

thiet ke noi that van phong ha noi 2018Qua tham khảo những website nước ngoài, chúng tôi vẫn luôn chia sẻ những mẫu thiết kế nội thất văn phòng, những mẫu sản phẩm nội thất mới cũng như xu hướng mới của những phong cách thiết kế nội thất đến với bạn đọc và đồng nghiệp.

 

 

Những thay đổi về xu hướng thiết kế, sử dụng mầu sắc trong các thiết kế nội thất đều được chúng tôi cập nhật để tư vấn với khách hàng trong các công trình thiết kế và thi công văn phòng. Dưới đây là 4 xu hướng thiết kế văn phòng năm 2018 mà tôi muốn chia sẻ cùng các bạn trong bài viết này:


1. làm sạch không gian văn phòng với một mức độ chuyên sâu hơn

Năm 2017 là năm mà các văn phòng sử dụng cây xanh, vườn thẳng trong văn phòng, sử dụng trang trí nội thất bằng các chất liệu thiên nhiên như tre hoặc gỗ tự nhiên để đảm bảo cho điều kiện sức khoẻ của nhân viên văn phòng.

Năm 2018 đòi hỏi việc thiết kế nội thất văn phòng gần hơn với thiên nhiên ở cấp độ cao hơn là tác động đến nhân viên làm sao để khiến cho họ cảm thấy bình tĩnh, tự do sáng tạo, thấy hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn khi được làm việc. Để đạt được điều này, các nguồn năng lượng tự nhiên được sử dụng tối đa từ ánh sáng, không khí, được nghiên cứu tính toán nhằm cải tạo không khí làm việc còn là việc cung cấp đủ không khí trong lành, cung cấp đồ ăn và đồ uống sẵn sàng tại các khu vực mở được bài trí như tại quán cà phê, phòng khách, bếp ăn cùng các vật dụng và đồ dùng thể thao như máy chạy bộ, xe đạp, đánh bóng bàn... luôn sẵn sàng đáp ứng khi họ cần.

thiet ke noi that van phong

2. Bố cục và sắp xếp hợp lý các khu vực chức năng và khu văn phòng mở

Việc bố trí sắp xếp một cách hợp lý các khu vực chức năng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại của các nhân viên, trên những lối đi đó cần được bố trí những trạm dừng chân bằng khoảng không gian mở hợp lý.

Trong một khu vực văn phòng cũng cần bố trí, sắp xếp các sản phẩm nội thất văn phòng từ bàn làm việc, tủ tài liệu cho đến nơi đặt máy tính, máy in đều cần được tính toán để thiết kế và thi công phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất.

Cần tính toán đến việc cách âm được bảo đảm để những khu làm việc chức năng không bị ảnh hưởng bởi tiếng động từ những khu vực mở, nhất là khu vực dành cho thể thao.

 

3. Kết hợp mầu sắc để tác động đến cảm xúc của nhân viên

Việc sử dụng kết hợp màu sắc cần lưu ý sự pha trộn giữa các màu để giữ cho mọi thứ luôn tươi sáng và tươi mới. Mầu sắc được sử dụng trên tường, lỗi đi, và cả trên những sản phẩm nội thất như bàn, ghế, bức tranh mang tính nghệ thuật đường phố... bạn đều có thể sử dụng linh hoạt cho từng không gian để mang lại yếu tố tác động đến nhân viên ở bất cứ đâu, hãy thể hiện cho họ thấy rằng họ được chào đón đến văn phòng để làm việc.

thi cong noi that van phong ha noi

4. Sử dụng sản phẩm nội thất và máy văn phòng đảm bảo sức khỏe cho nhân viên

Đi đồng bộ với việc thiết kế khu vực làm việc và bán ghế, cần bố trí và để những máy móc thiết bị văn phòng tại một nơi xa bàn làm việc tập chung như máy in, máy phô tô, wireless, cũng cần thường xuyên lưu ý lau chùi và bảo dưỡng để bụi mực thừa không phát tán ra ngoài.

Có một số công ty không chỉ sử dụng các thiết bị thông minh trong văn phòng như hệ thống đèn chiếu sáng, vòi nước tự động, các loại ghế văn phòng có thiết kế mới với nhiều chức năng bảo vệ cho cột sống, chống mỏi gáy, chỗ để tay, điều chỉnh độ cao, độ ngả của ghế...còn dùng cả bàn làm việc đa năng có thể nâng lên, hạ xuống (bàn làm việc đứng) để nhân viên thoải mái thay đổi tư thế làm việc khiến cho cơ thể không bị mệt mỏi.

Trang bị màn hình máy tính có tay treo để dễ dàng thay đổi góc nhìn khi nhân viên thay đổi trạng thái ngồi, một số đơn vị không trang bị máy tính cá nhân cho từng người làm việc mà thay vào đó họ sử dụng hệ thống máy tính trung tâm, người dùng chỉ cần bàn phím và thiết bị kết nối đến máy chủ để làm việc.

Tùy theo nhu cầu mà văn phòng có thể trang bị và sử dụng các thiết bị camera hỗ trợ cho khu vực lễ tân, thiết kế phòng họp trực tuyến...

thiet bi van phong

Ngoài những xu hướng và kiến ​​thức chung thì không có một mẫu chi tiết cụ thể nào đối với thiết kế văn phòng trọn gói, nhưng trong bất kỳ một không gian nào chúng ta đều có thể ứng dụng những xu hướng thiết kế văn phòng đó cho một đơn vị cụ thể trong một điều kiện cụ thể theo những nguyên tắc tổng quát cơ bản cần phải làm để có được không gian làm việc hiệu quả tốt nhất.

 

Nếu bạn cần tư vấn hoặc tham khảo thêm về các công trình của chúng tôi có thể xem thêm các bài viết khác trên website hoặc liên hệ với tôi theo số điện thoại: 090 329 5000 để được tư vấn cụ thể hơn về thiết kế, thi công nội thất văn phòng.

 
Think, Work & Success!