Giải pháp sử dụng lam chắn nắng cho văn phòng eco

lam chan nang van phongLam chắn nắng được dung với mục đích ngăn cản ánh sáng mặt trời trực tiếp, cản khói bụi để bảo vệ sức khỏe con người nhưng vẫn tận dụng được ánh sáng tự nhiên khi sử dụng.

 

Lam chắn nắng là một hệ thống các thanh chắn nắng được gắn kết lại với nhau nhằm mục đích chắn ánh nắng trực tiếp của ánh nắng mặt trời, giữ lại ánh sang khúc xạ và ngăn cản khói bụi. Lam chắn nắng có rất nhiều loại với hình dáng, màu sắc đa dạng và kiểu dáng thiết kế tinh tế, độc đáo phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc công trình văn phòng, tòa nhà, nhà ở.

Với chi phí lắp đặt thấp và thời gian thi công nhanh, việc lắp đặt một hệ lam chắn nắng không quá khó và không mất nhiều thời gian, công sức. Tùy thuộc vào mỗi công trình, chất liệu lam chắn nắng, độ mỏng, dày khác nhau, mỗi lam chắn nắng thường có mức giá dao động từ 200.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ/ m2. Khi lắp đặt lam chắn nắng bạn sẽ không cần sử dụng đến rèm che cửa cho từng ô cửa để ngăn ánh sáng mặt trời, việc sử dụng lam chắn nắng trông đẹp mắt và tiết kiệm hơn.

lam chắn nắng cho văn phòng


Lam chắn nắng làm bằng vật liệu có tuổi thọ cao khoảng từ 10 đến 15 năm, không phải thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, thay thế, lắp đặt. Dùng lam chắn nắng cho văn phòng có khả năng ngăn cản tới 90% ánh nắng mặt trời sẽ giúp cho nhiệt độ trong phòng trở nên mát mẻ hơn, chi phí điện cho việc sử dụng điều hòa và các thiết bị làm mát khác cũng giảm đi.

Sử dụng Lam chắn nắng không cản trở luồng không khí, gió tự nhiên sẽ giúp không khí đối lưu dễ dàng, bạn sẽ nâng cao được hiệu quả và công suất làm việc khi ngồi trong một văn phòng làm việc dễ chịu, thoải mái với môi trường mát mẻ, thoáng đãng với ánh sang tự nhiên, lam chắn nắng ngăn chặn được ánh nắng chiếu trực tiếp nên cũng giúp cho tuổi thọ của các sản phẩm nội thất trong văn phòng được lâu hơn, đặc biệt là những đồ dùng làm bằng gỗ và các đồ điện tử…

Các loại lam chắn nắng rất đa dạng bao gồm: lam chắn nắng hình lá liễu, máy bay; lam chắn nắng đầu đạn; lam chắn nắng hình elip, oval; lam chắn nắng vuông, thoi; lam chắn nắng hình chữ Z, chữ C…

Lam chắn nắng không chỉ được dùng ngày càng nhiều trong các công trình công sở, văn phòng, tòa nhà, trung tâm thương mại mà còn phù hợp với không gian nhà ở của từng hộ gia đình …

lam chắn nắng cho công trình

Như vậy, có thể tổng kết 4 điểm giúp cho giải pháp thiết kế nội thất văn phòng phong cách ECO với lam chắn nắng như sau:

Thứ nhất: Lam chắn nắng có ưu điểm cứng, nhẹ, độ bền cao, không ảnh hưởng nhiều đến trọng lượng của toàn bộ công trình. Lam chắn nắng chống chịu tốt với các yếu tố tác động từ bên ngoài, chống cháy, không bị oxy hóa, khả năng giảm tiếng ồn và ngăn ngừa hiện tượng phản xạ ánh sáng hiệu quả.

Lam chắn nắng có chế độ điều khiển bằng tay hoặc hệ thống điều khiển tự động cảm biến theo hướng nắng, tự động đóng mở khi trời mưa rất tiện lợi cho người sử dụng.

Thứ hai: Lam chắn nắng giúp cân bằng nhiệt độ, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, ngăn chặn các tia cực tím có thể xuyên qua các lớp công trình và ảnh hưởng đến cơ thể con người. Ngoài ra, chức năng làm giảm ánh nắng bên ngoài lọt vào bên trong tòa nhà giúp bảo vệ toàn bộ hệ thống nội thất bên trong.

Tuy nhiên, việc sử dụng lam chắn nắng không làm giảm tầm nhìn hoặc ngăn cản ánh nắng tự nhiên. Ánh nắng mặt trời qua lam chắn nắng tạo cảm giác dễ chịu, không chói chang hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến mắt.

Thứ ba: Lam chắn nắng có tác dụng làm mát không gian, giảm thiếu chị phí sử dụng điều hòa trong cả hai mùa. Mặt khác, khi ánh nắng chiếu trực tiếp vào thiết kế nội thất làm giảm tuổi thọ, bạc màu nhanh. Việc sử dụng lam chắn nắng giúp làm giảm ắng nắng, giảm khả năng xuyên thấu của các tia tử ngoại, tăng tuổi thọ, độ bền cho các sản phẩm nội thất.

Lam chắn nắng có tuổi thọ cao, ít phát sinh chi chí bảo trì hoặc phải thế sản phẩm sau một thời gian dài sử dụng. So với việc sử dụng các hệ thống che chắn khác, lam chắn nắng có tuổi thọ vượt trội hơn hẳn. Việc thi công lam chắn nắng nhanh giúp tiết kiệm chị phí. Đây là một trong các lý do góp phần lý giải sức hâp dẫn của sản phẩm.

Thứ tư: Lam chắn nắng có nhiều kiểu dáng đa dạng, đặc biệt là khả năng thiết kế phù hợp với nhiều loại công trình theo những mục đích khác nhau, tăng sự lựa cho người sử dụng. Các thiết kế của la chắn nắng luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, góp phần làm tăng vẻ đẹp hiện đại cho toàn bộ công trình. Đặc biệt trong quá trình sử dụng có thể thay đổi màu sắc mà không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Hy vọng bạn sẽ có thêm sự lựa chọn trong các thiết kế công trình.

 
Think, Work & Success!