Lựa chọn không gian văn phòng khi doanh nghiệp của bạn phát triển

mở rộng văn phòng với vách ngănVăn phòng được ví như là đầu não của một doanh nghiệp, không gian làm việc của một văn phòng chuyên nghiệp có thể giúp doanh nghiệp của bạn khởi sắc, và ngày càng phát triển với nhiều khách hàng hơn và nhiều nhân viên hơn.

 

Lúc này bạn đứng trước một lựa chọn, là cải tạo lại văn phòng thế nào hay tìm thuê một văn phòng khác lớn hơn đủ để đáp ứng cho sự phát triển của mình, bởi một văn phòng đông đúc sẽ làm hiệu quả công việc giảm xuống.

 

Để giúp bạn một phần trong các quyết định lựa chọn, tôi xin đưa ra một vài suy nghĩ để gợi ý giúp bạn tìm hiểu, cân nhắc để có thể tận dụng tối đa doanh nghiệp đang mở rộng của mình hay tìm kiếm một cơ sở mới.

1. Dọn dẹp văn phòng để có chỗ trống lớn hơn

Khi doanh nghiệp của bạn tiếp tục phát triển, bạn sẽ phải thêm nhiều nhân viên để hoàn thành cho yêu cầu số lượng công việc nhiều hơn, chuyên môn cao hơn.

Trước tiên, bạn cần loại bỏ các đồ dùng văn phòng cũ hỏng như máy in, máy tính, và các sản phẩm nội thất văn phòng như tủ, bàn ghế… bằng việc thanh lý chúng và nhớ xóa bỏ các dữ liệu trong các ổ cứng cũ, thậm chí là đập hỏng ổ cứng để đảm bảo tài liệu riêng tư của bạn không bị lọt ra ngoài.

dọn văn phòng làm việc

Bạn cần cân nhắc về số lượng nhân viên cần tăng thêm và diện tích hiện tại để có thể cải tạo, tận dụng tối đa không gian hiện có như không gian có thể sử dụng để bố trí thành những khu vực làm việc mở rộng...

Xem xét lại các công văn, giấy tờ lưu trữ để gọn gàng, ngăn nắp hơn để tận dụng và chuyển đổi thành không gian làm việc. Thực hiện “văn phòng không giấy tờ” bằng việc ứng dụng công nghệ để scan và lưu trữ văn bản, thực hiện các nội dung giao việc bằng hệ thống thông tin nội bộ.

2. Sắp xếp lại bàn làm việc của cá nhân

Sau khi đã dọn dẹp và có thêm không gian, bạn yêu cầu các nhân viên dọn dẹp lại bàn làm việc cá nhân rồi tiến hành sắp xếp, bố trí lại các bàn làm việc cả nhân để có thể kê thêm bàn làm việc cá nhân hoặc nơi làm việc nhóm.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói để họ cải tạo lại không gian và đóng thêm các sản phẩm nội thất phù hợp theo phong cách tối giản.

dọn dẹp bàn làm việc cá nhân

3. Lựa chọn thuê văn phòng mới

Sau những tính toán để cải tạo lại văn phòng và chi phí để cải tạo, nếu không đủ khả năng đáp ứng cho sự mở rộng của bạn, thì giải pháp sau cùng là thuê một văn phòng mới có diện tích rộng hơn.

Bạn cũng cần cân nhắc việc bố trí thiết kế nội thất văn phòng ngay từ đầu khi tiến hành chuyển văn phòng sang một không gian lớn hơn để tránh tình trạng phải thay đổi và di chuyển nhiều lần trong một thời gian ngắn. Bởi việc thay đổi và di chuyển nhiều sẽ gây tốn kém tiền bạc và ảnh hưởng đến thời gian, tiến độ công việc chung của mọi người.

Nên tận dụng không gian văn phòng mới để bố cục văn phòng theo hướng mở và có thêm không gian làm việc theo nhóm để nâng cao hiệu suất làm việc theo xu hướng các văn phòng hiện đại ngày nay.

thi công nội thất văn phòng

Để được tư vấn và báo giá về các dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng, bạn hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại trên website.

Rất hân hạnh được đón tiếp!

 
Think, Work & Success!