Sử dụng vách gỗ trong thiết kế nội thất văn phòng

vách ngăn CNC cho văn phòngVách ngăn ngày càng trở nên hữu dụng trong nhiều trường hợp nhờ công nghệ cắt gỗ CNC, mọi đường nét hoa văn của vách ngăn gỗ rất sắc nét, tạo nên những hoa văn đẹp trong việc tạo không gian cho không gian nội thất.


Hiện nay việc sử dụng vách gỗ để ngăn không gian trong thiết kế nội thất nhà ở đã trở nên rộng rãi, nó được sử dụng để tạo ra không gian phòng khách với phòng ăn, vách ngăn phần cầu thang lên xuống phòng khách, vách ngăn với không gian đặt bàn thờ…

 

Việc ứng dụng vách ngăn đối với thiết kế nội thất văn phòng cũng được các đơn vị thi công văn phòng trọn gói sử dụng đối với các công trình thi công. Vách ngăn này có công năng và tính chất hoàn toàn khác với vách ngăn cabin bàn làm việc, nó được dùng nhiều đối với không gian mở của văn phòng, ngăn khu vực quầy lễ tân với lối lên cầu thang tại khu vực phòng chờ, hoặc tạo hình dọc theo các lối đi, hành lang, backdrop công ty…

 

Lý do vách ngăn bằng gỗ được lựa chọn thay cho các chất liệu khác đó chính là yếu tố thẩm mỹ, đáp ứng được yêu cầu về độ chắc chắn và sử dụng được lâu dài.

vách ngăn CNC cho văn phòng

1. Có tính thẩm mỹ cao:

Mặc dù có rất nhiều loại vách ngăn nhưng vách ngăn phòng bằng gỗ luôn được lựa chọn nhiều nhất, bởi đây là chất liệu có thể dễ dàng gia công, sản xuất tạo các đường nét tinh xảo, độc đáo theo yêu cầu thiết kế để mang lại một không gian sang trọng hoặc hiện đại.

 

Vách ngăn gỗ CNC có tác dụng trang trí nội thất văn phòng ấn tượng, có khả năng đối lưu không khí, hạn chế bớt ánh sáng ở những khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp ngoài trời, tạo sự kín đáo vừa phải cho không gian làm việc riêng trong khu vực văn phòng mở.

 

2. Có độ bền cao

Do được làm bằng gỗ nên vách ngăn nhẹ và có độ bề cao hơn so với chất liệu như kính, thạch cao, vách thường được chống mỗi mọt trước khi tiến hành sản xuất và được sơn mầu theo thiết kế phù hợp với không gian nội thất văn phòng.

 

Chất liệu gỗ cũng dễ dàng thi công như cắt, hoặc ghép với nhau để tạo thành những khu vực lớn hoặc nhỏ tùy theo không gian thiết kế. Mặc dù vậy, nhưng giá thành vách ngăn gỗ CNC hiện nay hơi cao (khoảng trên dưới 1 triệu/m2 đối với gỗ công nghiệp) nên việc sử dụng trong các công trình thiết kế nội thất còn ở mức hạn chế.

 

vách ngăn gỗ cho văn phòng

Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn cho mình trong những công trình thiết kế thi công nội thất văn phòng.

 
Think, Work & Success!