Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

thiet ke van phong tron goiMột số điểm cần biết về thiết kế văn phòng trọn gói


Hiện có rất nhiều đơn vị tiến hành các dịch vụ thiết kế nội thất từ nhà, biệt thự, văn phòng, nhà trường, khách sạn… Dịch vụ này bao gồm một loạt các công việc khép kín cần tiến hành đối với khách hàng từ khâu Tìm Hiểu – Lên ý tưởng – Lựa chọn mẫu – Thiết kế - Thi công công trình.

 

Đối với những công trình thiết kế văn phòng trọn gói, bao giờ đơn vị tư vấn cũng tiến hành khảo sát mặt bằng, đo đạc các thông số cần thiết, làm việc cùng chủ đầu tư để tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của họ về phong cách thiết kế, tư vấn và gợi ý khách hàng tham khảo các mẫu có sẵn để lựa chọn.

thiết kế nội thất văn phòng


Tiếp đến là lên ý tưởng tổng thể công trình và đối với từng chi tiết không gian hay khu vực chức năng cụ thể, tiến hành lựa chọn một số mẫu thiết kế về không gian nội thất và các sản phẩm nội thất để đối tác lựa chọn về kiểu dáng, tính năng sử dụng…

Kết hợp giữa yêu cầu và những mẫu mong muốn của khách hàng, đơn vị thiết kế nội thất sẽ tiến hành thiết kế từ 2 đến 3 mẫu về mầu sắc và kiểu dáng để khách hàng dễ dàng hình dung và đưa ra lựa chọn cuối cùng trước khi tiến hành thi công công trình

Chúng tôi cam kết thi công nội thất công trình theo đúng những gì đã thiết kế từ mầu sắc cho kiểu dáng cho từng không gian chức năng của toàn bộ công trình.

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi thiết kế văn phòng mà khách cũng như đơn vị thiết kế cần lưu ý để hợp tác có hiệu quả và thành công.

thi công nội thất văn phòng

1. Xác định phong cách thiết kế nội thất văn phòng

Có một số phong cách thiết kế như phong cách hiện đại, tối giản, văn phòng xanh… Trước khi đi vào thiết kế văn phòng chúng ta cần xác định trước mục đích sử dụng cũng như văn hóa của Công ty để từ đó xác định ra phong cách thiết kế cho văn phòng của mình.

2. Lựa chọn màu sắc cho nội thất văn phòng

Mà sắc được lựa chọn sẽ phụ thuộc vào phong cách văn phòng, màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp tới công việc của người làm việc trong của văn phòng, và tác động đến năng suất lao động của nhân viên.

3. Tận dụng ánh sáng và không khí tự nhiên

Dù theo phong cách nào, thì việc tận dụng ánh sáng tự nhiên và không khí tự nhiên sẽ giúp cho cơ thể bạn luôn sảng khoái và không mệt mỏi. Tuy nhiên cũng cần tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào không gian làm việc sẽ gây trói mắt và một số thiết bị điện tử sẽ nhanh hỏng hơn.

4. Sử dụng và bố trí sản phẩm nội thất trong văn phòng một cách khoa học

Đối với những không gian chức năng hay không gian mở, cần lưu ý bố trí những đồ dùng văn phòng phù hợp với không gian và diện tích nhằm đáp ứng được nhiều công năng sử dụng bằng việc đặt đóng sản phẩm.

Bàn làm việc giám đốc: Nếu văn phòng có diện tích khiêm tốn, bạn nên sử dụng những loại bàn nhỏ gọn và có tủ liệu phía sau tường hoặc bên cạnh bàn

Bàn làm việc vách ngăn: Đối với từng khu vực làm việc, cần tạo không gian riêng tư cho các nhân viên bằng vách ngăn để giúp tiết kiệm không gian và chi phí đầu tư bàn làm việc cho từng cá nhân đơn lẻ trong văn phòng nhỏ.

Hộc đựng tài liệu: Đối với mỗi cá nhân, tùy theo nhiệm vụ mà bố trí hộc tài liệu nhỏ bên cạnh bàn, và một tủ tài liệu lớn dùng chung cho cả phòng.

Khu vực sử dụng chung: Bố trí một khu vực không gian mở để vừa làm nơi nghỉ ngơi, vừa có thể bàn bạc công việc của các cá nhân.

Để được tư vấn chi tiết hơn về thi công nội thất văn phòng trọn gói, xin quý vị hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 0903 295 000

Trân trọng!

 
Think, Work & Success!