Kinh nghiệm mở showroom sản phẩm nội thất

thi công showroomShowroom sản phẩm nội thất là một loại showroom khá đặc thù bởi cần có một diện tích đủ lớn để trưng bầy một số các sản phẩm mẫu nội thất để khách hàng tham khảo và lựa chọn.

 

Hiện nay thị trường sản phẩm nội thất được phân loại thành nội thất gia đình và nội thất văn phòng, hoặc có thể đi sâu vào từng hạng mục nội thất như nội thất tủ bếp, nội thất phòng ngủ, nội thất phòng họp, nội thất phòng khách…

 

Nếu xét về phân loại theo nguồn gốc sản phẩm thì sản phẩm nội thất được phân thành đồ nội thất nhập khẩu và đồ nội thất sản xuất trong nước, đối với đồ trong nước ngoài việc lựa chọn các mẫu có sẵn, bạn có thể yêu cầu đặt đóng theo kích thước, hình dạng và cả về mầu sắc, chất liệu theo yêu cầu chi tiết.

Bạn có thể lựa chọn cho mình một cửa hàng kinh doanh đồ nội thất bằng việc làm đại lý phân phối cho các hãng sản xuất đồ nội thất ngoại nhập với các thương hiệu như Ikea, Uma, Ikshop… Còn đối với sản phẩm trong nước bạn cũng có thể làm đại lý cho các hãng sản phẩm nội thất với những thươn ghiệu như Hòa Phát, Fami, Xuân Hòa…

 

thiết kế thi công showroom


Nếu với số vốn ít chưa đủ để có thể mở riêng một xưởng chế biến đồ nội thất, bạn cần liên doanh, liên kết với 1 xưởng chuyên chế biến đồ gỗ nội thất để có thể có được một số sản phẩm trưng bầy và đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi họ cần thiết kế và thi công sản phẩm nội thất theo yêu cầu riêng.

Thông thường nhu cầu mua sẵn và đặt đóng trên thị trường hiện nay là ngang nhau, cho nên việc lựa chọn kinh doanh sản phẩm nội thất nào khá quan trọng, ví dụ như nếu bạn chọn việc làm đại lý cho các hãng thì bạn sẽ phải trưng bầy 1 số mặt hàng tiêu biểu hoặc mẫu mã mới, và phải có các Catalogue để giới thiệu với khách hàng về tất cả những mẫ sản phẩm của Công ty. Đối với những sản phẩm đặt đóng bạn cũng cần một số catalogue về mẫu mã sản phẩm do công ty tự làm hoặc những mẫu mã có sẵn để người dùng có thể tham khảo và yêu cầu làm theo.

 

thi công cửa hàng nội thất


Để quyết định được bạn sẽ lựa chọn đi theo mở showroom bán hàng nội thất nào, bạn cần tận dụng các mối quan hệ trong kinh doanh cũng như dự đoán và nắm bắt xu hướng tiêu dùng để đầu tư đúng hướng, hãy tìm những điều kiện kinh doanh có lợi nhất và phù hợp nhất với bạn bằng việc cân nhắc về các điều kiện khi mở đại lý và những ưu đãi của họ.

Nếu chọn làm đại lý có thể bạn sẽ được hỗ trợ nhiều về trang trí cửa hàng, các sản phẩm bày bán, nhưng phải cam kết đạt được một doanh số nhất định nào đó, còn nếu bạn tự mở cửa hàng thì bạn cần phải tự đầu tư trang trí và không chịu sức ép về doanh số nhưng đòi hỏi cửa hàng của bạn phải có được những mẫu mã thiết kế mới đẹp và độc đáo của riêng bạn hoặc có giá thành cạnh tranh hơn, dịch vụ tốt hơn so với những cửa hàng khác.

 

sản phẩm nội thất văn phòng hà nội


Để kinh doanh tốt mặt hàng sản phẩm nội thất với shworoom, bạn cần có một thiết kế không gian đẹp để trưng bày những sản phẩm phù hợp với khu vực, tính năng, như giường ngủ phải đặt trong một góc không gian phòng ngủ, bàn ăn phải đặt trong không gian phòng ăn… đi liền với đó là kết hợp với sử dụng ánh sáng và mầu sắc để tôn lên vẻ đẹp của các sản phẩm nội thất.

Là chủ cửa hàng, bạn cũng cần kiến thức và sự am hiểu về các loại vật liệu, có kiến thức về thiết kế nội thất để có thể lựa chọn được cho mình một đơn vị tư vấn thiết kế thi công shworoom chuyên nghiệp, sự am hiểu của bạn cũng sẽ giúp bạn không mua phải sản phẩm hàng nhái hoặc kém chất lượng, và có thể tư vấn cho khách hàng và cho chính những nhân viên bán hàng của mình.

 

thi công cửa hàng shworoom


Việc mở cửa hàng showroom sẽ khẳng định sự tin tưởng của khách hàng nhất là đối với thời đại kinh doanh qua internet như hiện nay, sau khi đã tham khảo được mẫu mã trên mạng, và với địa chỉ showroom cụ thể và rõ ràng, người ta sẽ tin tưởng để đặt hàng và ghé thăm địa chỉ của bạn nhiều hơn.

Nếu bạn cần tư vấn về thiết kế thi công cửa hàng nội thất shworoom, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000 để được trợ goips kịp thời

Chúc bạn thành công!

 
Think, Work & Success!