9 tòa nhà cao nhất thế giới được tính đến hết năm 2020

Danh sách 9 tòa nhà cao nhất trên thế giới bao gồm các tòa nhà đã và đang được xây dựng và hoàn thành trong năm 2020.


Sự thay đổi về danh sách những tòa tháp cao nhất thế giới luôn có sự cạnh tranh giữa các nước trên thế giới để giữ vững căn cứ của họ, chính vì vậy mà những tòa nhà cao nhất thế giới đã và đang gia tăng trong những năm gần đây.

 

Cùng với sự phát triển của công nghệ xây dựng và phát triển vật liệu xây dựng mới đã có thể cho phép những tòa nhà được xây dựng cao hơn và đảm bảo an toàn cho người sử dụng hơn ví dụ như chống lại được sự rung lắc của gió bão, động đất…

Dưới đây là danh sách 9 tòa tháp cao nhất thế giới tính đến hết năm 2020 mà tôi đăng lại từ website arch2o.com

1. Tháp Jeddah (1000m) - Jeddah, Ả Rập Xê Út

Đây sẽ là tòa tháp cao nhất thế giới và trở thành hiện thực vào năm 2020, tòa tháp hiện có chiều cao lớn nhất cũng ở thành phố Dubai với chiều cao 828 mét. Tháp mới cũng sẽ là tòa tháp đầu tiên đạt mốc có chiều cao lên đến 1km.

Tòa tháp có 167 tầng nhìn ra biển đỏ, nó cũng được trang bị hệ thống thang máy có tốc độ nhanh. Tòa tháp bao gồm không gian văn phòng, khách sạn, căn hộ dân cư và gian hàng thương mại bán lẻ.


2. Trung tâm Vũ Hán Greenland (636m) - Vũ Hán, Trung Quốc

Đây là một tòa tháp dự kiến ​​sẽ hoàn thành cuối năm 2018. Tòa tháp do kiến ​​trúc sư người Mỹ Adrian Smith và Gordon Gill thiết kế, ctòa tháp được thiết kế với một số tính năng hiệu suất sử dụng năng lượng và chống lại sức gió cao.

3. Merdeka PNB118 (630m) - Kula Lumpur, Malaysia

Tòa tháp gồm có 118 tầng được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Fender Katsalidis của Úc. Khi hoàn thành theo dự kiến vào năm 2020, tháp sẽ là cấu trúc cao nhất của Malaysia và vượt qua chiều cao của tháp Petronas.


4. Trung tâm Tài chính Ping An (599m) ​​- Thâm Quyến, Trung Quốc

Tháp được xây dựng với 115 tầng bởi Kohn Pedersen Fox, Tòa tháp bao gồm tổ hợp văn phòng, khách sạn, và không gian bán lẻ, cũng như được đặt một đài quan sát trên đỉnh của tòa tháp.


5. Tài chính Goldin 117 (596.5m) - Thiên Tân, Trung Quốc

Đây là tòa nhà chọc trời thứ hai của Thiên Tân trong danh sách và thứ năm của Trung Quốc. Gồm có 128 tầng tháp hỗn hợp văn phòng và dịch vụ, được thiết kế bởi Arup Group, công trình sử dụng các kỹ thuật kết cấu tiên tiến để tăng tính ổn định. Công trình có biểu tượng đặc trưng là đài quan sát hình kim cương ở phần trên đỉnh.


6. Trung tâm tài chính toàn cầu Tower 1 (568m) - Thẩm Dương, Trung Quốc

Tòa tháp với 114 tầng của Trung Quốc được thiết kế bởi Công ty đa quốc gia Anh Atkins. Nó là dành riêng cho không gian văn phòng, với một phòng trưng bày ô tô. Tòa tháp được lên kế hoạch trở thành tâm điểm của khu kinh doanh tại thành phố công nghiệp và lịch sử có giá trị của Trung Quốc.


7. Tháp Lotte World (554.5m) - Seoul, Hàn Quốc

Tòa tháp duy nhất của Hàn Quốc trong danh sách, công trình sử dụng hỗn hợp văn phòng và khách sạn với 123 tầng.


8. Trung tâm Tài chính CTF Thiên Tân (530m) - Thiên Tân, Trung Quốc

Tòa tháp cao 97 tầng được thiết kế bởi công ty Skidmore, Owings & Merrill (SOM) có trụ sở tại Chicago. Thân tháp cong trơn tru giúp tối ưu hóa sử dụng năng lượng ánh sáng ban ngày và giảm thiểu tác động của gió lên bề mặt của tháp.


9. Tháp China Zun (528m) - Bắc Kinh, Trung Quốc

Tòa tháp chủ yếu dành riêng cho không gian văn phòng, với các câu lạc bộ, tầng quan sát. Tháp nằm trong khu vực nguy hiểm động đất nên được thiết kế giằng bê tông thép và lõi bê tông giúp giữ cho tòa nhà ổn định.

 

 


 
Think, Work & Success!