Giới thiệu về gỗ công nghiệp An Cường

Các sản phẩm nội thất văn phòng do Vietdecor thực hiện đều sử dụng chất liệu gỗ An Cường để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường.

Hiện nay trên thị trường các loại ván gỗ công nghiệp được sử dụng để làm các sản phẩm nội thất văn phòng chủ yếu khác nhau ở lõi gỗ và bề mặt phủ bên ngoài.

 

Theo tôi phân loại thì lõi gỗ công nghiệp hiện có 3 loại đó là MFC, MDF, HDF. Các loại gỗ như gỗ dán, gỗ ghép thanh thiên về sử dụng chất liệu tự nhiên để ghép lại, đối với ván nhựa thì đặc điểm chủ yếu có các thành phần là bột nhựa được phối trộn với nhiều thành phần khác trong đó có cả bột gỗ nên tôi không sắp xếp vào lõi gỗ.

 

1. Gỗ công nghiệp MFC – Melamine Faced Chipboard

Gỗ công nghiệp MFC được sản xuất từ các loại gỗ được trồng như keo, bạch đàn, cao su… Các loại gỗ nay sau khi được khai thác, phơi khô, băm nhỏ (gỗ dăm) sẽ được tẩm với các loại hóa chất để phòng chống mối mọt rồi sấy khô và trộn với một loại keo chuyên dụng để dùng máy thủy lực ép chúng lại thành những tấm ván độ dày khác nhau.


gỗ MFC thường dùng cho bàn văn phòng


MFC có loại thường và loại chống ẩm chịu nước (lõi hơi có mầu xanh),

go mfc loi xanh dung cho do noi that van phong

 

2. Gỗ công nghiệp MDF – Medium Density Fiberboard

Công nghệ sản xuất và nguyên liệu để làm gỗ công nghiệp MDF cũng giống như đối với gỗ MFC. Tuy nhiên khác nhau ở mức độ gỗ được xay nhuyễn hơn dưới dạng sợi và bột gỗ chứ không chỉ ở mức băm thành dăm gỗ.

 

go mdf dung cho do noi that van phong

MDF cũng có loại được thường và loại chống ẩm thường gọi là ván xanh (còn gọi là HMR) do có mầu xanh đặc trưng là chất phụ gia chống ẩm được trộn vào keo dán.

go mdf loi xanh dung cho do noi that van phong

 

3. Gỗ công nghiệp HDF – High Density Fiberboard

Gỗ công nghiệp HDF cũng được sản xuất từ bột gỗ của các loại gỗ tự nhiên theo quy trình như loại gỗ MDF nói trên, tuy nhiên trong quá trình phối trộn được bổ sung chất phụ gia giúp làm tăng độ cứng của gỗ và được ép dưới áp suất cao hơn so với 2 loại gỗ trên nên có độ chịu lực tốt hơn và cũng có khả năng chống ẩm tốt hơn. Do được ép dưới tỷ lệ nén cao nên loại gỗ này có giá thành cao hơn và thường được sử dụng làm sàn gỗ.

 

go HDF dung trong noi that van phong

 

Dù là loại lõi gỗ gì thì các tấm ván gỗ công nghiệp sau khi đã được xử lý bề mặt sẽ được phủ bề mặt bằng chất liệu Laninate, Melamin hoặc Acrylic để tạo lớp bảo vệ bên ngoài cũng như tạo vân gỗ và mầu sắc đa dạng tùy theo nhu cầu của người sử dụng

 

Hiện nay nhiều cơ sở sản xuất gia công tại Viêt Nam đã trang bị máy móc để phủ bề mặt Melamin mà không có thương hiệu nhằm cung cấp nhu cầu đối với thị trường gỗ công nghiệp giá rẻ. Các đơn vị có thương hiệu lớn như An Cường, Minh Long đều có những dây truyền máy móc đảm bảo phủ được các chất liệu như Laminnate, Melamin và Acrylic theo tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo các yếu tố về môi trường và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng khi sử dụng.

 

go cong nghiep phu melamin

 

gổ phủ min no line

Công ty Vietdeco chúng tôi chuyên dùng gỗ công nghiệp An Cường để thi công các sản phẩm nội thất văn phòng để đảm bảo chất lượng cũng như uy tín và thương hiệu của mình. Trước mỗi dự án chúng tôi đều khảo sát công trình, tìm hiểu nhu cầu khách hàng để tư vấn cho khách hàng cách bố trí những không gian chức năng phù hợp với nhu cầu và theo yếu tố phong thủy. Sau khi đã lên được sơ đồ không gian chức năng và diện tích của từng khu vực, chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế các loại bàn, ghế, tủ, giá, hộc tài liệu cho phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng.

thi cong noi that văn phong

Nếu bạn có nhu cầu cần thay đổi, cải tạo hoặc bố trí lại không gian văn phòng trọn gói để khuyến khích các nhân viên làm việc một cách hiệu quả hơn, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000.

Hy vọng được hợp tác cùng bạn!

 
Think, Work & Success!