7 ý tưởng thiết kế văn phòng tốt nhất để tăng năng suất làm việc

thiet ke van phong hien daiTrong nền kinh tế tri thức, nhân viên làm việc bằng trí tuệ là động lực giúp các công ty phát triển và đổi mới các phương thức và hình thức kinh doanh một cách có hiệu quả.

Các đơn vị, tổ chức đều hiểu rằng mục tiêu quan trọng nhất là cung cấp cho nhan viên những điều kiện làm việc tại văn phòng một cách tốt nhất về cả tinh thần và vật chất để đảm bảo sức khỏe và thúc đẩy, khơi dậy sự sáng tạo, kích thích giao tiếp và tăng năng suất của họ.

 

Lý do tại sao thiết kế văn phòng hiệu quả có thể trở thành một công cụ rất mạnh mẽ cho các nhà quản lý để hỗ trợ các hoạt động tích cực từ phía nhân viên. Văn phòng trước hết phải là nơi giúp họ có thể học hỏi, phát triển, hoặc trải nghiệm hoặc thực hiện những mong muốn của họ một cách tốt nhất. khi đáp ứng được những mục tiêu cá nhân hóa bằng việc tạo ra môi trường lý tưởng để làm việc là một cách tuyệt vời để tăng mức năng suất của nhân viên.

 

Dưới đây là 7 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng mà những người ra quyết định có thể sử dụng để khai thác và tăng hiệu suất tổng thể của nhân viên đối với doanh nghiệp của họ.

thiet ke thi cong van phong

1. Tối ưu hóa không gian văn phòng

Cung cấp sự linh hoạt về không gian:  Cung cấp cho nhân viên các không gian khác nhau trong các nhiệm vụ khác nhau bằng cách cân bằng giữa không gian mở với khu vực làm việc riêng tư. Ý tưởng về năng suất dựa trên sự hợp tác đã biến không gian mở thành một mô hình cho nơi làm việc hiện đại. Nhưng các nhà quản lý thông minh biết rằng một văn phòng thực sự hiệu quả về sự linh hoạt trong việc bố trí và sắp xếp không gian văn phòng. Điều này có nghĩa là bạn cần cung cấp cho nhân viên một loạt các loại không gian phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ để họ có thể tự do lựa chọn tùy theo nhu cầu và nội dung công việc đòi hỏi.

Một nơi làm việc thực sự hướng về người sử dụng cần kết hợp các yếu tố như khu vực làm việc chức năng, phòng họp với quy mô khác nhau, khu vực hợp tác và làm việc mở rộng trong văn phòng, khu vực làm việc không chính thức (quán cà phê, khu vực khác ngoài phạm vi văn phòng) để tạo ra sự cân bằng hoàn hảo cho nhân viên của họ phát triển và tự do sáng tạo.

thiet ke thi cong van phong

Việc kết hợp các tùy chọn màu sắc, hình ảnh và các khối họa tiết trang trí giữa với không gian tổng thể và không gian tiếp chuyển giữa các khu vực. Sử dụng mầu sắc và hình ảnh sẽ khuyến khích sự động não và tăng cường hợp tác giữa các nhân viên. Hình thành một trung tâm mở và phòng chờ đủ rộng để kết nối các khu vực chức năng nhằm khuyến khích sự tương tác và đây chính là nơi mọi người có thể gặp gỡ và bắt đầu cuộc trò chuyện.

Lưu ý khi bố trí không gian di chuyển đủ rộng rãi trong quá trình thiết kế một văn phòng để nhân viên có thể tự do làm việc và di chuyển mà không làm phiền người khác. Thường xuyên nắm bắt được những mong muốn của nhân viên, tùy theo vị trí làm việc, lứa tuổi, giới tính, sử thích của nhân viên về những nhu cầu khác nhau đối với môi trường làm việc của họ. Cần thực hiện thay đổi không gian làm việc phù hợp với nhu cầu của họ để làm hài lòng và phù hợp hơn dựa trên sở thích của riêng họ.

Hãy quan tâm đến không gian cho các cuộc họp với khách hàng và đối tác. Nếu văn phòng của bạn chỉ có không gian dành cho các cuộc họp nội bộ, hãy bố trí sắp xếp một không gian riêng để thể hiện các giá trị và thương hiệu của đơn vị bạn. Đây chính là nơi thể hiện năng lực và tiếp thị hình ảnh thương hiệu của bạn đối với khách hàng.

 

Xem tiếp phần 2:

 
Think, Work & Success!