7 ý tưởng thiết kế văn phòng tốt nhất để tăng năng suất làm việc (phần 3)

thiet ke van phong hien daiSử dụng mầu sắc có tác động lớn đến tư duy và thái độ trong công việc, nếu biết kết hợp và sử dụng các không gian mầu sắc phù hợp với từng khu vực sẽ giúp năng suất lao động được nâng lên.

5. Thực hiện triết lý màu văn phòng

Sử dụng màu sắc để khuyến khích các hành động cụ thể từ nhân viên: Các bước sóng cao màu sắc như đỏ hoặc vàng phù hợp hơn với những nơi có công việc cần nhanh để cấp thêm năng lượng. Các màu có độ dài sóng thấp như xanh dương hoặc xanh lục là hoàn hảo cho phòng họp hoặc phòng chờ, tác động đến sóng não về sự tập trung. Một bảng màu với các sắc thái khác nhau của màu trắng, nâu và xám có thể giúp các doanh nghiệp truyền đạt sự tỉnh táo, tin tưởng và trách nhiệm.

Xem xét ảnh hưởng của màu sắc đến không gian: Các màu mạnh về mặt quang học như màu đỏ, vàng hoặc màu sáng của màu xanh lá cây và màu xanh lam có thể thu hẹp một căn phòng, trong khi các màu ít xâm nhập hơn như màu xanh lam, trắng và một số sắc thái của màu xám, xanh lá cây và tím có thể mang lại cảm giác cho một văn phòng nhỏ rộng rãi. Bức tường màu và hình minh họa cũng có thể thêm một số tính cách và tính cách cho không gian văn phòng.

thiet ke van phong hien dai

6. Xem xét yếu tố thiên nhiên về ánh sáng, không khí, cây xanh

Tối đa hóa sử dụng ánh sáng ban ngày tại văn phòng: Các văn phòng ở góc có thể chặn ánh sáng tự nhiên đến hầu hết nhân viên ở các khu vực kín hơn. Có được nhiều ánh sáng bên ngoài hơn và có nhiều góc nhìn sẽ truyền cảm hứng làm việc hơn.

Hãy nghĩ về màu xanh lá cây: Ra ngoài trời có thể làm những điều tuyệt vời cho cơ thể và tâm trí, nhưng nếu quá khó để cung cấp những vùng xanh rộng rãi và thoáng mát cho nhân viên, hãy thúc đẩy việc sử dụng cây trong văn phòng. Thêm một chậu cây nhỏ vào bàn làm việc hoặc cây xanh tại những góc hành lang hoặc không gian mở rộng là một trong những cách nhanh nhất để tối đa hóa mức độ bình tĩnh và hài lòng của nhân viên.

văn phòng xanh

7. Hỗ trợ sức khỏe của nhân viên

Ngoài việc sử dụng những thiết bị văn phòng bảo vê sức khỏe, việc tạo một không gian làm việc tích cực là yếu tố quan trọng: Ngay cả văn phòng tốt nhất trên thế giới cũng sẽ khiến nhân viên không có tác dụng nếu họ cảm thấy bị bó buộc và ràng buộc vào một vị trí cụ thể. Qua một số nghiên cứu về thiết kế hoạt động tại nơi làm việc, cần chủ động tạo ra các trung tâm nhằm thúc đẩy hoạt động và khuyến khích nhân viên di chuyển trong khoảng 10 phút sau mỗi giờ ngồi làm việc.

Xem xét chất lượng không khí và mùi: Chất lượng không khí và mùi qua thực tế cho thấy rằng thông gió tốt và mùi hương cụ thể có thể có tác động rất lớn đến năng suất, tinh thần và thái độ làm việc ở bất kỳ không gian nào. Đầu tư vào làm mát không khí và sử dụng liệu pháp mùi hương để chọn một cảm xúc để truyền đạt cho nhân viên và khách hàng của bạn thấy thư thái và thoải mái.

Sử dụng các bức tường để truyền cảm hứng cho nhân viên: Để giữ cho tinh thần của mọi người luôn tự ý thức cao về công việc, trên bức tường của công ty thường được bao phủ bằng các khẩu hiệu hoặc trích dẫn câu nói để thúc đẩy mọi người làm việc, cũng có thể dùng hình ảnh hoặc hình khối để truyền cảm hứng.

thiet ke thi cong van phong

Trên đây là 7 vấn đề mà hầu như đơn vị nào cũng cần tìm hiểu và tháo gỡ, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian, kinh phí để có thể đáp ứng được hết tất cả những nhu cầu đó, việc quan trọng là tổng hòa được những yêu cầu của nhân viên và đầu tư của đơn vị, đây chính là công việc của những đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng.

Chúng tôi sẽ tìm hiểu và đánh giá nhu cầu của bạn trong hiện tại, và tương lai, tìm hiểu sở thích cũng như xu hướng của nhân viên để từ đó làm cơ sở thiết kế thi công nội thất văn phòng một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Hãy gọi cho tôi ngay khi bạn cần sự giúp đỡ theo số điện thoại: 090 329 5000.

Xem phần 2

 
Think, Work & Success!