Đôi điều về môi trường làm việc hiệu quả cho nhân viên

Một môi trường làm việc khiến cho nhân viên cảm thấy hạnh phúc sẽ luôn giúp họ làm việc một cách hiệu quả hơn trong công việc.

 

 

Hân viên khi còn chưa thấy an toàn và lo lắng khở trong công ty thì chắc chắn hiệu quả và năng suất làm việc của họ sẽ không tốt.  Do đó mối nhân viên khi đến nơi làm việc cảm thấy hạnh phúc và thoải mái (hạnh phúc) họ sẽ làm việc với tinh thần hăng say để mang lại chất lượng công việc tốt hơn.

 

Nếu bạn là người quản lý hay lãnh đạo, yếu tố mang lại hạnh phúc cho nhân viên tạo nơi làm việc là yếu tố hàng đầu bạn cần quan tâm và đầu tư đúng đắn cho môi trường làm việc bao gồm cả về vật chất lẫn tinh thần.

Hạnh phúc không chỉ là một giấc mơ xa vời. Theo những nghiên cứu chuyên sâu về những gì làm cho con người hạnh phúc. Hạnh phúc trước hết cần phải mang lại cho bạn cảm giác rằng bạn có một cuộc sống dễ chịu. Cảm giác đó xuất phát từ việc thích những gì bạn đang làm và cảm thấy tốt về công việc của bạn.

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để tạo ra một văn phòng làm việc tràn đầy hạnh phúc bền vững cho nhân viên, bằng việc tạo môi trường hòa đồng, vui vẻ và lành mạnh.

Hầu hết mọi người dành khoảng tám giờ mỗi ngày tại nơi làm việc và liên tục năm ngày một tuần. Các nghiên cứu cho thấy chỉ cần ngồi ở bàn làm việc trong nhiều giờ có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, họ cũng chỉ ra rằng một văn phòng hạnh phúc và khỏe mạnh là một động lực vô hình thúc đẩy sức khỏe và tinh thần tại nơi làm việc cho nhân viên tuyệt vời nhất.

Trang trí không gian văn phòng cũng ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhân viên, như việc sử dụng thiết kế xanh, khu vực mở rộng của văn phòng. Một bầu không khí trong nhà sạch hơn có thể cải thiện tinh thần và sự sáng tạo. Sử dụng ánh sáng tự nhiên giúp tập trung tinh thần tốt hơn. Sử dụng vách ngăn kính sẽ giúp chặn tiếng ồn không gây ảnh hưởng đến sự làm việc của nhân viên.

Trong lúc tuyển trọn nhân lực, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn những nhân viên vui tính, có tính hài hước nhưng nghiêm túc. Họ sẽ góp phần mang đến và lan tỏa hạnh phúc đến những nhân viên khác.

Bạn đã bao giờ nghe về hiệu ứng Hawthorne chưa? Đó là sự gia tăng năng suất tại nơi làm việc khi mọi người cảm thấy rằng họ được quan tâm. Do vậy bạn hãy dành thời gian để chào hỏi hoặc tìm hiểu những vấn đề mà họ cần chia sẻ trong công việc  đang vướng mắc mà cần sự tư vấn.

Hãy tạo một không gian để khuyến khích mọi người nói lời chào và vui vẻ mỗi khi gặp nhau. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nó thực sự là một thách thức để xây dựng ý thức về cộng đồng nơi làm việc bởi công việc bận rộn và đòi hỏi sự tập trung nên họ có thể không để ý đến.

Lê kế hoạch cho các cuộc dã ngoại, nhằm tăng sự giao lưu, gắn kết và cảm thông giữa các đồng nghiệp ngoài giờ làm việc. Đó có thể là một bữa tiệc, một buổi liên hoan ngoài trời, hoặc tham gia xem một bộ phim vào buổi chiều… tất cả đều khiến mọi người cảm thấy rằng họ được quan tâm, xứng đáng được quan tâm và sẵn sàng tham gia để xây dựng một điều gì đó tốt đẹp hơn trong các mối quan hệ và từ đó sẽ khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn.

Một phần của bí quyết để hạnh phúc trong công việc là khuyến khích mọi người có mục tiêu, làm việc theo chuyên môn, sở thích và niềm đam mê của cá nhân. Khi mọi người cảm thấy rằng họ đang làm việc để hướng tới một cái gì đó có giá trị cho chính bản thân của họ theo sở thích và niềm đam mể thì họ sẽ tận tâm làm việc với hiệu suất cao.

 
Think, Work & Success!