Tác động tích cực đến giác quan của con người bằng thiết kế văn phòng biophilic (phần 2)

thiet ke thi cong van phongNhững lợi ích của thiết kế biophilic tại nơi làm việc của bạn và những tác động của nó lên giác quan của bạn. Chúng tôi có thể giúp bạn mang thiên nhiên vào văn phòng với phong cách Biophilic.

 

4. Yếu tố xúc giác

Các giác quan về xúc giác của chúng ta đóng một vai trò lớn trong trải nghiệm tận hưởng thiên nhiên và ở ngoài trời. Đôi tay chạm vào cây, hoa lá, đôi chân đi trên nền đất trơn chượt, hay đi trên bãi cát dọc bờ biển…

Việc sử dụng các chất liệu tự nhiên cho nội thất văn phòng như gỗ, tre, đá, từ tự nhiên sẽ cho chúng ta được tiếp xúc và cảm nhận trực tiếp bằng các giác quan xúc giác của chúng ta. Một căn phòng với tỷ lệ gỗ 45% tạo cảm giác thoải mái và hạnh phúc. Nhưng tỷ lệ gỗ 90% làm chậm hoạt động não bộ.

Các bề mặt vật liệu trong tự nhiên có các đường gợn sóng, vân, nhám mềm mại mang lại cho chúng những hình thù, ký tự độc đáo riêng của chúng. Bàn làm việc bằng gỗ tuyệt đẹp, ghế sofa da, đệm làm từ lông thú giả, da lộn và vải lanh thô, mặt bàn bằng đá… điều cần thiết là những nhà thiết kế nội thất biết lựa chọn và kết hợp với nhau để tạo nên những không gian thoáng mát, thoải mái.

Vơi không gian ngoài trời luôn có sự thay đổi của gió, nhiệt độ liên tục trong ngày. Trong các văn phòng, nhiệt độ thường được giữ ở một mức độ đảm bảo cho con người cảm thấy thoải mái nhất nhưng lại thiếu đi những nguồn gió tươi mới từ phía bên ngoài.

Thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay cần phải kết hợp được với những yếu tố thời tiết bên ngoài bằng việc sử dụng các cảm biến nhiệt độ để tự điều chỉnh nhiệt độ cũng như kết hợp với hệ thống các lỗ thông hơi giúp nhân viên có một bầu không gian thoải mái. Không chỉ có thế, người ta còn sử dụng những mảng tường bằng kính để có thể ngắm nhìn những khung cảnh ngoài trời tuyệt đẹp giúp mọi người thư giãn và có cảm giác gần với thiên nhiên.

Cũng giống như nhiệt độ động, điều kiện ánh sáng tự nhiên cũng ảnh hưởng đến chúng ta, thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo liên tục sẽ làm gián đoạn nhịp điệu sinh học và gây ra mệt mỏi, buồn chán và mất ngủ vào ban đêm.

Khu vực nghỉ ngơi, chờ đợi, cần thiết kế sử dụng ánh sáng một cách năng động từ tự nhiên và từ hệ thống đèn chiếu sáng để duy liên tục. Các khu vực làm việc riêng và sự tập trungcó thể sử dụng bởi vách ngăn kính, vừa tạo sự cách âm, vừa cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên.

thiet ke van phong hien dai

Bằng cách sử dụng kết hợp hài hòa giữa những sản phẩm nội thất văn phòng công thái học với công nghệ hiện đại sẽ giúp chúng ta tận dụng được tối đa không gian, để tạo nên một môi trường làm việc mang phong cách biophilic được tối ưu hóa.

Các khu vực đa chức năng trong môi trường làm việc mở có thể được sử dụng linh hoạt. Các cuộc họp tự phát có thể được tổ chức ở khu vực họp phía sau các khu vực làm việc, bàn thông minh với ghế họp có thể ghép lại cùng những vách ngăn linh hoạt có thể nhanh chóng tạo được một không gian phòng họp cho 6 người.

Khi bạn cần một đơn vị tư vấn thiết kế nội thất có uy tín và có kinh nghiệm trong việc thi công nội thất công trình văn phòng, giúp mang lại hiệu quả trong công việc và nâng cao năng suất lao động của nhân viên hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn sở hững những văn phòng vừa hiện đại, vừa tiết kiệm không gian và bảo vệ sức khỏe cho các nhân viên văn phòng

 
Think, Work & Success!