Ý nghĩa thiết kế văn phòng cốt lõi cho những năm 2020

Cuộc chiến tranh giành nhân tài, chuyển đổi ứng dụng công nghệ kỹ thuật số và sự phát triển bền vững. Đây là ba lực lượng vĩ mô đang thúc đẩy sự thay đổi mạnh mẽ tại văn phòng làm việc những thiết kế cho những năm tới.


Môi trường làm việc mới đang mang lại một nhận thức mới về công việc văn phòng. Hạnh phúc và linh hoạt ngày càng trở nên quan trọng. Việc thiết lập một bầu không khí sáng tạo cũng đang đạt được tầm quan trọng song song với tinh thần lạc quan kỹ thuật số và các khái niệm sống và làm việc chung trong không gian văn phòng hiện đại.

Các tổ chức luôn cố gắng thể hiện các giá trị của họ để có thể truyền đạt cho nhân viên nhằm thu hút nhân viên, khách hàng. Bằng những thiết kế văn phòng, họ sẽ luôn mang lại giá trị cho nhân viên phát triển về trí tuệ, tư duy, thể chất.

Ngoài việc tìm kiếm những khoảnh khắc để kết nối con người gần lại với thiên nhiên tại nơi làm việc, các nhà thiết kế đang khai thác những gì sinh học phải cung cấp để hòa nhập thiên nhiên theo những cách mới.

Khi bạn nhận thấy nơi làm việc là cơ hội để xây dựng các cộng đồng được kết nối bởi một nền văn hóa chia sẻ. Không gian mở và làm việc linh hoạt là cách để mọi người bước vào công việc và thấy ngay giá trị của một công ty.

thiet ke thi cong van phong

Các tổ chức đang tập trung gia tăng vào cách mọi người cảm thấy và làm việc tốt hơn khi phúc lợi được hỗ trợ toàn diện. Thay vì chỉ cung cấp một phòng tập thể dục hoặc các lựa chọn thực phẩm lành mạnh, các công ty đang xem xét cách bố trí và sử dụng ánh sáng, vật chất, màu sắc, không gian xã hội và các yếu tố khác của trải nghiệm làm việc giúp mọi người có môi trường làm việc tốt hơn.

Con người là đối tượng trung tâm, để làm việc thành công thì việc kết hợp cùng với những người khác, đề cao tinh thần đồng đội và làm việc nhóm đang tăng lên. Nơi làm việc đang được thiết kế có chủ ý để hỗ trợ làm việc theo nhóm, nhưng cũng chú trọng tới việc hỗ trợ chéo các ý tưởng giữa các nhóm.

Ngày càng nhiều không gian hợp tác không thuộc sở hữu của cá nhân hoặc nhóm. Tuy nhiên, các nhà thiết kế đang tìm cách để mọi người đặt dấu ấn của riêng họ lên những không gian chung này. Xu hướng thiết kế sản phẩm nội thất linh hoạt bằng việc trao quyền cho mọi người di chuyển bàn, ghế hoặc các khu vực làm việc để làm cho không gian có nhiều chức năng hơn.

thiet ke van phong hien dai

Các công cụ kỹ thuật số khác đang cho phép các tổ chức cung cấp sản phẩm tốt hơn cho khách hàng và trải nghiệm tốt hơn cho nhân viên của họ. Công nghệ đang được đưa vào nơi làm việc để tăng cường năng suất làm việc, một môi trường giúp mọi người tập trung, ưu tiên thời gian và giảm tải các nhiệm vụ không có giá trị. Ngày càng nhiều các phương tiện và thiết bị kỹ thuật số và ứng dụng công nghệ thông tin đang được thiết kế để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận.

Vào những năm 2020, hãy chú ý đến nhiều yếu tố thiết kế hỗ trợ cách mọi người cảm nhận, suy nghĩ và di chuyển. Bạn sẽ thấy sự minh bạch hơn từ các thương hiệu và sản phẩm, nhiều cách để tạo kết nối có ý nghĩa và xây dựng mối quan hệ, nhiều cách để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn trong công việc và nhiều cách để làm cho mọi thứ cá nhân.

 
Think, Work & Success!