Thiết kế văn phòng mở hoàn hảo với nội thất phù hợp

thiet ke thi cong van phongHiểu được thiết kế của một không gian văn phòng trước khi được xây dựng cùng với những đồ nội thất phù hợp cho phép bạn điều chỉnh và tiết kiệm được chi phí đầu tư cũng như thời gian hoàn thiện công trình.


Mỗi không gian làm việc chức năng đều có những đặc điểm riêng, là một công ty thiết kế văn phòng trọn gói, chúng tôi luôn cố gắng tìm giải pháp tốt nhất có thể cho một không gian với những đồ nội thất phù hợp để tối đa hóa không gian và diện tích sử dụng mà chúng tôi tạm gọi là nội thất phù hợp.

Làm thế nào để có được một văn phòng mở với nội thất phù hợp cho các hoạt động của nhân viên.

Văn phòng mở cần phải có những thiết kế linh hoạt chu đáo để bố trí kế hoạch khu vực mở và cũng có thể đáp ứng cho những người cần thêm sự riêng tư. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện một sự cân bằng giữa một kế hoạch mở và bố trí văn phòng kín bằng cách sử dụng các thiết bị nội thất văn phòng linh hoạt như bàn, ghế và ánh sáng để tạo ra các phòng hoặc khu vực làm việc theo nhu cầu.

thi công nội thất văn phòng

Các thiết kế cần phải dựa trên sự tổng hòa của các nhu cầu về số lượng nhân lực, không gian bố trí, khả năng tận dụng các khu vực làm việc chung và riêng… Các yếu tố cần xem xét đó bao gồm:

Quyền riêng tư: Một thiết kế văn phòng khép kín là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn sự riêng tư giữa các nhân viên. Sự riêng tư của việc có một không gian kín riêng biệt cung cấp cho người lao động cảm giác an toàn và loại bỏ những phiền nhiễu bên ngoài. Quyền riêng tư đóng một vai trò quan trọng trong quá trình ra quyết định và có thể giúp tăng hiệu suất và cảm hứng của người lao động.

Tăng hiệu suất công nhân: Các văn phòng kín loại bỏ ô nhiễm tiếng ồn được tìm thấy trong một thiết kế văn phòng có kế hoạch mở. Tiếng ồn giảm và sự riêng tư tăng lên rất tốt cho các doanh nghiệp đòi hỏi sự tập trung và công việc không bị phân tâm, chẳng hạn như các công ty luật và tổ chức tài chính.

Phân cấp rõ ràng: Trong khi một văn phòng có kế hoạch mở sẽ loại bỏ thứ bậc và thứ hạng rõ ràng giữa các công nhân, một văn phòng khép kín cung cấp cho nhân viên sự hiểu biết rõ ràng hơn về nơi họ phù hợp. Điều này đặc biệt hữu ích cho những cá nhân làm việc tốt hơn khi có sự lãnh đạo rõ ràng hoặc một người cố vấn và có thể là một động lực lớn cho nhân viên làm việc chăm chỉ hơn nếu họ muốn leo lên hàng ngũ trong nhóm của họ.

Mức độ riêng tư cao hơn: Quyền riêng tư tăng lên giúp nhân viên cảm thấy an toàn và thoải mái hơn, loại bỏ sự khó chịu khi bị gọi ra trước các nhân viên khác, cũng như cung cấp cho họ một không gian yên tĩnh hơn. Yếu tố riêng tư cũng giúp cho nhân viên thấy rằng họ đáng tin cậy để quản lý thời gian và khối lượng công việc của chính họ , tăng trách nhiệm của nhân viên. Cảm giác trách nhiệm gia tăng này rất tốt cho tinh thần nhân viên và cho phép nhân viên làm việc dễ dàng hơn và tập trung hơn.

Quyền sở hữu nhiều hơn trên không gian làm việc: Thiết kế văn phòng di động mang lại cho nhân viên cảm giác sở hữu lớn hơn không gian làm việc của họ và cho phép họ cá nhân hóa và sắp xếp nó khi họ thấy phù hợp. Điều này cho phép công nhân thực hiện sự sáng tạo của họ và trang trí bàn làm việc của riêng họ với các hiệu ứng cá nhân có thể tạo ra cảm giác động lực và tích cực hơn.

Tương tác nhân viên có ý nghĩa: Văn phòng di động có thể làm cho tương tác của nhân viên có ý nghĩa và hiệu quả hơn , vì nhân viên nhận thức được không gian cá nhân và giữ cho trò chuyện ở mức tối thiểu. Môi trường làm việc yên tĩnh hơn cũng có xu hướng truyền cảm hứng cho mọi người trở nên yên tĩnh hơn và tập trung hơn vào các nhiệm vụ của họ trong tầm tay.

Bên cạnh những yếu tố xem xét để cân nhắc, đánh giá và lựa chọn, luôn đi cùng những giải pháp để tổng hòa được các mối quan hệ đó bao gồm:

Giảm tiếng ồn: Tiếng ồn là một trong những phàn nàn lớn nhất khi bố trí văn phòng có kế hoạch mở. Điều này đặc biệt đúng khi không có phân vùng ngăn cách bàn và nhân viên thường trò chuyện hoặc la hét trên bàn với đồng nghiệp của họ.

Khu vực làm việc cho người hướng nội: Một người hướng nội là gì? Người hướng nội có xu hướng trầm tính và dè dặt hơn, và có được năng lượng của họ từ sự cô độc và hướng nội trái ngược với tương tác xã hội. Đối với người hướng nội, thiết kế mở có thể là địa ngục trần gian và có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến cách họ thực hiện trong công việc.

Người hướng nội thường cảm thấy năng suất và hạnh phúc nhất trong một không gian yên tĩnh, riêng tư và giá trị một mình. Trong môi trường văn phòng, người hướng nội thích tập trung vào công việc thay vì tương tác hoặc trò chuyện với những người lao động khác. Những người hướng nội tìm thấy sự gián đoạn hoặc mất tập trung rất bực bội và họ không đánh giá cao việc dòng công việc hoặc quá trình suy nghĩ của họ bị gián đoạn bởi chương trình nghị sự của người khác.

Để giúp người hướng nội phát triển mạnh trong văn phòng, các doanh nghiệp có thể mang lại cảm giác riêng tư bằng cách đặt bàn làm việc với tường ngăn hoặc thậm chí là các nhà máy như một rào cản và một hình thức cách âm. Người hướng nội cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ các không gian yên tĩnh và các tùy chọn được chỉ định như tai nghe chống ồn. Để tạo sự thoải mái, khuyến khích người lao động cá nhân hóa không gian làm việc của họ bằng những đồ trang trí có ý nghĩa hoặc hình ảnh của các thành viên trong gia đình. Bạn cũng có thể cung cấp các góc hoặc phòng yên tĩnh được chỉ định với ánh sáng xung quanh để giúp tăng sự thư giãn và tập trung.

thiết kế thi công văn phòng

Giúp người hướng ngoại tập trung: Trong khi người hướng nội phát triển mạnh trong điều kiện yên tĩnh và ở một mình, người hướng ngoại có được năng lượng từ sự tương tác xã hội. Bởi vì điều này, người hướng ngoại thường thích bố trí văn phòng kế hoạch mở, vì họ thúc đẩy giao tiếp và đốt cháy năng suất và mức độ động lực.

Để giúp người hướng ngoại và người hướng nội trùng hợp vui vẻ, bạn có thể cung cấp không gian hợp tác hoặc 'khu vực ý tưởng' cho người hướng ngoại, nơi khuyến khích các tương tác tràn đầy năng lượng và 'trò chuyện nhóm'. Tạo một khu vực giải trí làm việc cũng là một cách tuyệt vời để người hướng ngoại duy trì năng lượng và hạnh phúc, với các tùy chọn để chơi bi-a hoặc chơi bóng với các nhân viên khác và giao tiếp trong một khu vực ăn uống mở hoặc sân trong với bàn và ghế dài để khuyến khích giao tiếp.

Trong bất kể một thiết kế nào, chúng tôi luôn tìm hiểu nhu cầu khách hàng, đặc điểm và tính chất công việc của văn phòng để tìm ra những giải pháp thích hợp trong thiết kế và trang trí nội thất văn phòng hiện đại.

Vietdecor cung cấp cho nơi làm việc tại văn phòng của bạn một sự thoải mái và sáng tạo với các thiết kế tối giản và tối ưu, có khả năng đáp ứng linh hoạt và tùy chỉnh một cách phù hợp với từng khu vực.

 
Think, Work & Success!