Xu hướng mới nhất trong thiết kế văn phòng luật

Xu hướng thiết kế văn phòng luật với việc bố trí không gian linh hoạt hơn, cho phép các nhóm của họ làm việc cùng nhau trong các trường hợp khác nhau. Vì vậy, ngày càng có nhiều luật sư tìm kiếm các giải pháp thiết kế thi công nội thất phù hợp với văn phòng để có thể mở rộng hoặc dễ dàng điều chỉnh đáp ứng các yêu cầu không gian khác nhau.


Cách đây không lâu, các luật sư thường làm việc trong các văn phòng biệt lập, bừa bộn và có dây cứng. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi và một thế hệ luật sư mới đã bắt đầu tìm kiếm các thiết lập văn phòng linh hoạt hơn, cung cấp những tiến bộ mới nhất về thẩm mỹ, công thái học và công nghệ. Xu hướng thiết kế văn phòng luật gần đây cho phép các chuyên gia này thiết kế lại các văn phòng cũ, rộng rãi của họ để hoạt động như các phòng đa năng cung cấp khả năng công nghệ ấn tượng.


Dưới đây là một số xu hướng mới trong thiết kế văn phòng luật đa chức năng mà bạn có thể sử dụng cho cả những văn phòng làm việc cho luật sư.

 

1. Bố trí hiệu quả: Với cùng một không gian mặt bằng, việc tìm hiểu nhu cầu của nhân viên, tính chất hoạt động của văn phòng để bố trí các khu vực chức năng, nhu cầu sử dụng của mỗi không gian đó đều được các nhà thiết kế nội thất tính toán kết hợp với xu hướng phát triển của văn phòng trong tương lai.

Thiết kế văn phòng luật hiệu quả trong đó bao gồm các yếu tố liên kết các không gian văn phòng, tối đa hóa không gian và sản phẩm nội thất văn phòng tiện ích và đáp ứng được tiêu chí về công thái học văn phòng.

Những yếu tố đó sẽ cung cấp một không gian làm việc tốt cho nhân viên, thu hút và giữ chân được những luật sư tài năng đến cộng tác và các cộng sự làm việc với văn phòng luật.

 

2. Thư viện ít nổi bật hơn: Ngày nay, các hệ thống văn bản pháp luật online đã trở nên phổ biến và đầy đủ, công tác tra cứu cũng dễ dàng hơn trước rất nhiêu. Việc sở hữu một không gian thư viện để chứa đựng những giá sách với những cuốn văn bản Luật gần như không còn cần nhiều như trước đây, thay vào đó sẽ là một giá sách vừa phải chứa đựng những cuốn sách mà văn phòng đã xuất bản hoặc có tham gia soạn thảo về những vấn đề liên quan.

Tuy nhiên khu vực để các tài liệu liên quan đến khách hàng tư vấn luật lại cần quan tâm hơn, bố trí khoa học và bảo mật hơn bằng những tủ với các ngăn riêng biệt.

thiết kế văn phòng luật sư

 

3. Văn phòng mở: Các chuyên gia thiết kế nội thất đều coi việc bố trí văn phòng mở là một trong những xu hướng thiết kế văn phòng luật không phù hợp cho khu vực tư vấn khách hàng. Việc ứng dụng văn phòng mở chỉ áp dụng ở một số khu vực làm việc của nhân viên ở một số không gian chức năng có tính làm việc nhóm nhỏ.

Ngoài ra, không gian mở rộng trong văn phòng với một khu vực nghỉ ngơi là rất cần thiết cho các nhân viên có thể thư giãn, tìm kiếm ý tưởng mới trong một không gian thoải mái, gần với thiên nhiên, hoặc có thể là khu vực vận động thể thao nhẹ kết hợp cùng khu vực ăn nhanh và uống để nhân viên có thể nạp năng lượng.

 

4. Nội thất hiện đại: Sản phẩm nội thất văn phòng luật sư luôn cần lựa chọn từ những thương hiệu và có tính hiện đại với những chất liệu cao cấp. Xu hướng sử dụng nội thất văn phòng linh hoạt và bảo vệ sức khỏe cho nhân viên là lựa chọn ưu tiên số một.

Bạn có thể trang bị những chiếc bàn làm việc có thể thay đổi chiều cao (bàn làm việc thay đổi trạng thái) những chiếc ghế với tựa lưng, tựa gáy, có thể ngả lưng, tay vịn cũng có thể nâng hạ hoặc thay đổi độ dốc... Sử dụng các cabin làm việc khép kín, hệ thống phòng họp đảm bảo độ cách âm

thiet ke thi cong van phong

 

5. Công thái học: Ngày càng có nhiều chuyên gia pháp lý nhận thức được tầm quan trọng của công thái học đúng đắn. Để đáp ứng nhu cầu trong tương lai, các nhà thiết kế đã đề xuất một loạt các xu hướng thiết kế văn phòng luật xoay quanh công thái học tốt nhất, lấy con người làm trọng tâm. Các thiết lập văn phòng bao gồm các đồ nội thất có thể điều chỉnh lưu lượng ánh sáng, màn hình thay đổi góc làm việc, các thiết bị làm việc nhằm bảo vệ và tăng sức khỏe cho các luật sư.

Các thiết kế văn phòng luật không chỉ là nhà thiết kế, họ là chuyên gia tư vấn để đưa ra những giải pháp không gian làm việc phù hợp với đội ngũ nhân sự của văn phòng luật, do vậy bạn cần lựa chọn một đơn vị thiết kế văn phòng uy tín để cộng tác khi có nhu cầu thiết kế lại văn phòng.

Vietdeco là một đơn vị chuyên thiết kế thi công và cung cấp các sản phẩm văn phòng trọn gói. Chúng tôi sẽ mang lại lợi ích đối với các công ty luật chính là nhân sự hoạt động tập trung vào các yếu tố như kết nối, tính linh hoạt và sức khỏe, một cá nhân làm việc năng động và có thể liên tục phát triển. Ngoài ra chúng tôi còn kết hợp với các yếu tố phong thủy văn phòng để các hoạt động diễn ra một cách tích cực và thúc đẩy nhau phát triển cao hơn.

 
Think, Work & Success!