Ý tưởng & Xu hướng Thiết kế Phòng Hội thảo cho năm 2021

thiet ke phong hopSử dụng phòng họp là một phần công việc đối với nhiều nhân viên văn phòng để tiến hành công việc cần được bàn bạc và cải thiện chất lượng, nội dung, tiến độ.

 

 

 

Việc nắm bắt những xu hướng thiết kế phòng họp có thể giúp bạn thu hút nhân viên tốt hơn, để bạn có thể tận dụng tối đa từng phút dành cho cuộc họp tron năm 2021 này.

 

1. Khả năng thiết kế Thực tế ảo (VR)

DGI hiện cung cấp công cụ cấu hình phòng để người dùng có thể xem không gian trông như thế nào và âm thanh như thế nào trước khi mua. Bạn có thể xây dựng một căn phòng với kích thước bất kỳ và thêm thiết bị, đồ nội thất và các yếu tố âm học theo kiểu “gọi món” để cá nhân hóa không gian. Điều này cho phép trải nghiệm thiết kế thực tế và cho phép người dùng cuối xem và hiểu sản phẩm cuối cùng.

 

2. Không gian họp linh hoạt

Một phòng hội nghị lớn là nơi lý tưởng cho các cuộc nhận phòng hoặc gặp gỡ khách hàng. Tuy nhiên, những phòng này không lý tưởng cho các cuộc họp mang tính chất thảo luận trực tiếp và trao đổi giữa các đồng nghiệp.

Với tình trạng thiếu phòng hội nghị là một vấn đề lớn đối với nhiều doanh nghiệp đang phát triển, các khu vực họp lớn hơn này thường được đặt cho các mục đích nhỏ, điều này gây lãng phí tài nguyên và dẫn đến cuộc trò chuyện không cá nhân.

Để giải quyết tình huống khó xử này, nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn các thiết kế phòng họp linh hoạt, có thể tùy chỉnh. Không cần phải phá bỏ tường thạch cao hoặc lắp đặt dầm mới. Sự linh hoạt đi kèm với vách ngăn có thể tháo rời, vì vậy bạn có thể chia một phòng họp lớn thành hai khu vực họp nhỏ hơn hoặc hợp nhất nhiều không gian với nhau để phù hợp với một nhóm lớn.

 

thi cong van phong

 

3. Tường video LED

Có lẽ loại màn hình sáng tạo nhất cho bất kỳ thiết kế phòng họp nào hiện nay là bức tường video LED.

Công nghệ LED thổi bay bất kỳ máy chiếu hoặc màn hình nào bằng cách hiển thị màu sắc rực rỡ, từ màu trắng sáng nhất đến màu đen tối nhất. Hình ảnh sắc nét, chất lượng cao trông tuyệt vời từ mọi góc độ, vì vậy tất cả những người tham dự cuộc họp sẽ có hình ảnh rõ ràng về bài thuyết trình của bạn. Ngoài ra, các bức tường video LED có khả năng bảo trì thấp và tiết kiệm năng lượng.

 

4. Bảng trắng tương tác

Bảng trắng tương tác cho phép bạn cung cấp các bản trình bày năng động hơn, để bạn có thể có các cuộc họp hiệu quả hơn khi kết hợp với nền tảng hội nghị truyền hình bằng việc tương tác tài liệu và ảnh. Tính tương tác giúp mọi người tham gia và công nghệ giúp các cuộc họp diễn ra hiệu quả hơn.

 

5. Hội nghị truyền hình

Nhiều ngành công nghiệp đang nắm lấy các cơ hội làm việc tại nhà, mang lại lợi ích cho cả người lao động và người sử dụng lao động. Tuy nhiên, các cuộc họp có thể trở nên phức tạp trong các tình huống từ xa. Các cuộc gọi điện thoại truyền thống có thể hoàn thành công việc, nhưng không thể phủ nhận rằng các tương tác trực tiếp dẫn đến các cuộc trò chuyện cộng tác và hiệu quả hơn.

 

6. Tương lai của phòng họp Zoom

Khả năng của Zoom Room liên tục cập nhật và phát triển. Những cải tiến gần đây đã bao gồm đếm người tham dự trong phòng và tin nhắn trò chuyện mà người tham gia có thể xem thông qua màn hình phòng và bộ điều khiển phòng. Các tính năng mới khác bao gồm khả năng tự động bắt đầu hoặc kết thúc cuộc họp dựa trên thời gian đã lên lịch và khả năng thực hiện các cuộc gọi.

thiet ke van phong

7. Phòng hội thảo được cá nhân hóa

Quá nhiều khu vực họp được thiết lập và thắp sáng như phòng thẩm vấn. Những bức tường trắng trống trải với ánh sáng gay gắt không được chào đón hay thú vị, vì vậy việc thu hút mọi người tập trung và sáng tạo là điều vô cùng khó khăn trong kiểu môi trường này.

Khi bạn thêm một bức tường có điểm nhấn đầy màu sắc, bảng hiệu tùy chỉnh hay một tác phẩm nghệ thuật trên tường đầy cảm hứng, khu vực họp của bạn có thể biến từ một căn phòng bốn bức tường buồn tẻ thành một trung tâm sáng tạo đầy cảm hứng.

 
Think, Work & Success!