Tìm hiểu về thiết kế văn phòng làm việc tại nhà trong mùa Covid

Có một văn phòng tại nhà là một cách tuyệt vời để thêm sự linh hoạt trong công việc theo lịch trình của riêng bạn đặc biệt là trong những ngày cách li của dịch bệnh Covid.


Nếu công việc của bạn chỉ cần làm việc trên một máy tính cá nhân đơn lẻ thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên nếu bạn cần sử dụng những dữ liệu dùng chung của cơ quan và cần quyền truy cập để làm việc từ xa thay vì đến văn phòng thì bạn sẽ gặp phải một số khó khăn.


Đây chính là điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi định làm việc tại nhà trong mùa Covid. Bạn cần yêu cầu về quyền và khả năng có được phép làm việc tại nhà và truy cập vào hệ thống dữ liệu của văn phòng hay không.


Bạn cần một chiếc bàn và một chiếc ghế, nhưng hãy cân nhắc việc lắp đặt một bàn làm việc thay đổi trạng thái (giúp bạn có thể ngồi hoặc để đứng làm việc) và trang bị một chiếc ghế được thiết kế công thái học để hỗ trợ tốt nhất cho cơ thể bạn suốt cả ngày.


Ánh sáng cũng rất quan trọng đối với một văn phòng tại nhà, sự kết hợp của ánh sáng tự nhiên, đèn bàn và một vật cố định phía trên với bóng đèn LED. Máy tính xách tay hoặc máy để bàn làm việc sẽ tùy thuộc vào nhu cầu công việc của bạn cần giải quyết để sử dụng bàn phím, màn hình và chuột một cách thuận tiện.


Ngay bây giờ là thời điểm tuyệt vời để thiết lập một văn phòng tại nhà trong thời gian hạn chế và cách ly của dịch bệnh Covid. Bạn có thể nâng cấp văn phòng tại nhà hiện nay của bạn  với những gợi ý về việc mua sản phẩm nội thất văn phòng công thái học.

Việc duy trì kết nối với đồng nghiệp, khách hàng và khách hàng của bạn có thể là một thách thức khi bạn làm việc tại nhà, nhưng ngày nay có rất nhiều công nghệ tuyệt vời để biến điều này thành hiện thực.


Hãy đầu tư, nâng cấp hệ thống máy tính nếu nó không đủ đáp ứng cho các cuộc họp trực tuyến, hệ thống âm thanh nghe nói, webcam… để giúp cuộc việc của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.


Tiếp đến là việc trang trí cho khu vực làm việc được hiệu quả. Bạn cần lựa chọn một khu vực khá riêng tư và ít người qua lại để làm việc nhất là khi thực hiện các cuộc họp trực tuyến. Khu vực làm việc cần gọn gàng, sạch sẽ, đủ các điều kiện về ánh sáng …


Nếu bạn gặp khó khăn và cần tư vấn, thiết kế cải tạo văn phòng tại nhà, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại phía dưới website để được trợ giúp.

 
Think, Work & Success!