Một số lời khuyên khi thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

văn phòng làm việc tại nhàNếu bạn thường xuyên làm việc tại nhà, bạn có thể cần một văn phòng cho phép bạn hoàn toàn tập trung và theo đúng lịch trình của mình.

 

 

Cũng giống như không gian khác trong nhà như khu vực phòng khách, nhà bếp, một khu vực làm việc tại nhà là thành phần quan trọng cần quan tâm trong thiết kế nội thất và lựa chọn lắp đặt sản phẩm nội thất phù hợp khi nói đến văn phòng tại nhà.

Thiết lập văn phòng tại nhà đang là nhu cầu của nhiều người nhất là kể từ khi có đại dịch Covid-19. Chúng ta đã và đang làm việc ở nhà nhiều hơn bình thường, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để duy trì năng suất làm việc tại nhà và đầu tư cho việc thiết lập một không gian làm việc phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.


1. Xác định các hạng mục có thể được sử dụng hoặc cần thay thế

Sàng lọc những thứ bạn có thể đã có trong tay. Nếu bạn thực sự tìm hiểu, bạn có thể tìm thấy những chiếc ghế hoặc bàn không còn phù hợp, hãy viết ra danh sách mọi thứ khác mà bạn có thể vẫn cần hoặc cần thay thế để chuận bị cho kế hoạch ngân sách.

Một số văn phòng có thể cho phép bạn mang máy tính xách tay về nhà để làm việc, thậm chí có thể là một số thiết bị như máy in, máy scan… Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu mà không được cung cấp từ công ty thì bạn cần lên danh sách để lựa chọn đầu tư.


văn phòng tại nhà

2. Trang trí và sử dụng tối đa các tài nguyên sẵn có

Không gian làm việc của bạn cần được trang trí để truyền cảm hứng và động lực, hãy cân nhắc và sử dụng tối đa các vật dụng có sẵn và thêm vào các loại cây trong văn phòng của bạn để tạo cảm giác thoải mái.


3. Xác định khu vực làm việc và vui chơi của bạn

Khi bạn làm việc tại nhà, rất có thể bạn bị trì hoãn công việc do những thú vui khác cám dỗ như xem phim, lướt web, nằm ngủ… Để giữ tâm trí của bạn tập trung cho công việc, hãy chỉ định các khu vực nghỉ ngơi và vui chơi để giữ cho tâm trí của bạn tập trung với công việc.

Hãy tạo thói quen làm việc ở nhà như đối với văn phòng theo thời gian biểu, hãy cân nhắc việc nào cần làm trước, làm sau, và thời gian nghỉ ngơi chuyển đổi giữa công việc và giải trí. Điều này có thể giúp bạn tập trung và ủng hộ sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống .


4. Các thiết bị sử dụng để làm việc

Trong hầu hết các trường hợp, chi phí cho mua sắm các trang thiết bị nội thất đôi khi có thể tăng nhanh hơn so với ngân sách của bạn trong đó bao gồm thiết bị kết nối WiFi mạnh, máy tính đủ cấu hình sử dụng, bàn và ghế ngồi làm việc, đồ lưu trữ, máy in, máy scan…

Một vật dụng cần thiết bao gồm một chiếc ghế có thể điều chỉnh phù hợp với bàn làm việc ddặt tại văn phòng tại nhà cùng máy tính để thực hiện công việc.

văn phòng làm việc tại nhà


5. Ánh sáng văn phòng tại nhà

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của văn phòng tại gia thường bị bỏ quên nhất là ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên là quan trọng và tốt nhất để sử dụng, đặc biệt là khi các mùa thay đổi và trời tối sớm hơn trong những ngày mùa đông.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các thiết kế văn phòng tại nhà, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại hoặc địa chỉ phía dưới webiste để được tư vấn trực tiếp.

 
Think, Work & Success!