Xu hướng thiết kế văn phòng Biophilic mang thiên nhiên vào văn phòng

Chúng ta dành phần lớn thời gian cả ngày làm việc trong văn phòng và không đủ thời gian để kết nối với thiên nhiên, bằng thiết kế văn phòng theo phong cách sinh học có thể giúp con người kết nối với tự nhiên nhiều hơn.


Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các thiết kế biophilic có thể làm giảm mức độ căng thẳng tổng thể, tăng sự chú ý và tập trung, có tác động tích cực đến tâm trạng của bạn và tăng năng suất làm việc cho các nhân viên văn phòng.

Việc kết hợp các yếu tố tự nhiên vào không gian văn phòng làm việc đề cập đến mối liên kết giữa con người và thiên nhiên, cố gắng đưa yếu tố tự nhiên vào những nơi có sự tách biệt giữa con người và thiên nhiên.

Xây dựng một không gian hòa hợp với thiên nhiên , thúc đẩy hạnh phúc và mang lại giá trị, là điều cần thiết đối với bất kỳ công ty nào muốn cải thiện hiệu suất, cảm hứng và năng suất của người lao động.

Thiết kế  văn phòng sinh học biến không gian làm việc thành những nơi hấp dẫn hơn nhiều thông qua các yếu tố như không khí trong lành, ánh sáng tự nhiên, nước, tiện nghi âm thanh hoặc mùi. Cũng như thông qua các kết nối trực quan và vật lý với môi trường tự nhiên, bao gồm thực vật, vườn thẳng đứng, sân trong và sân thượng cảnh quan, vườn cây ăn quả, đài phun nước hoặc các vật liệu tự nhiên và tái chế.


1. Cây xanh trong văn phòng

Một trong những cách dễ nhất để giới thiệu thiên nhiên vào văn phòng và nhà là bằng cách thêm cây vào bất cứ nơi nào có thể. Thực vật có nhiều lợi ích và chúng là một nguồn oxy tuyệt vời . Bằng việc thanh lọc không khí, họ cải thiện sự tập trung và trạng thái tinh thần chung của chúng ta.

thiet ke van phong2. Các cửa sổ tiếp cận

Ánh sáng tự nhiên là nguồn sống của bất kỳ không gian nào. Chắc chắn, ánh sáng nhân tạo có thể bù đắp cho việc thiếu ánh sáng mặt trời tự nhiên, nhưng nó chắc chắn không phải là tối ưu. Việc sử dụng các cửa sổ lớn cho phép ánh sáng mặt trời dồi dào và cho mọi người tầm nhìn ra ngoài trời sẽ giúp tăng mức độ hạnh phúc và năng lượng làm việc.

thiet ke van phong linh hoat


3. Sử dụng vật liệu tự nhiên

Thiết kế nội thất văn phòng với các vật liệu bằng gỗ tự nhiên là một cách tuyệt vời để mang lại một không gian gần gũi với thiên nhiên hơn. Đó cũng có thể là sử dụng gốc cây để làm ghế ngồi, tấm ván được ghép lại để làm mặt bàn…


4. Quan tâm đến khu vực ngoài trời

Nếu công ty bạn đang có sẵn một không gian ngoài trời bao gồm chỗ ngồi và khu vực làm việc ngoài trời thì đây là một điều kiện tốt để nhân viên có nhiều thời gian tiếp xúc với tự nhiên hơn. Nếu vì điều kiện không gian và điều kiện kinh tế, bạn hãy đưa sử dụng những yếu tố 1 và 2 đã nêu trên để cải thiện không gian văn phòng của mình với những thiết kế mang tính kế sinh học đáp ứng tốt nhất.

Ngoài ra, sự phát triển các xu hướng sinh học còn được kết hợp với việc thiết kế và tích hợp công nghệ. Các thiết kế thường lấy cảm hứng nghệ thuật với những tranh minh hoạ, cây xanh, vách ngăn có thể di chuyển và các ảnh hưởng mang tính sáng tạo khác.

thi cong van phong


Bạn đang quan tâm đến việc cải tạo văn phòng để mang lại một môi trường làm việc hiệu quả, một không gian văn phòng mang tính hiên đại và theo xu hướng. Hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000

 
Think, Work & Success!