Cấu hình lại không gian làm việc trong năm 2021

Việc cấu hình lại văn phòng để đáp ứng các nguyên tắc chăm sóc sức khỏe hiện đại sẽ là yếu tố chính trong xu hướng thiết kế văn phòng cho năm 2021.

 

Các xu hướng thiết kế văn phòng đã và đang thay đổi để phù hợp với sự phát triển trong suốt nhiều năm nay và trong những năm tới để thích ứng và phát triển cả về kiểu dáng và chức năng.


Với tình huống đặc biệt bắt nguồn từ tác động của đại dịch coronavirus toàn cầu và việc ngừng hoạt động sau một thời gian dài đã dẫn đến sự cần thiết phải thay đổi thiết kế môi trường và không gian nội thất văn phòng.

 

Đối với các nhà thiết kế nội thất, việc cấu hình lại không gian làm việc sẽ được đặt lên hàng đầu trong các dự án sửa chữa và cải tạo văn phòng cho năm 2021.

 

Một trong những tác động mạnh mẽ nhất là do đại dịch Coronavirus đối với thế giới nói chung và thiết kế văn phòng nói riêng. Nó tác động đến hành vi, lề lối làm việc của các cá nhân như chính sách làm việc tại nhà.

Các công ty công nghệ lớn như Facebook hiện đang vận hành các thiết kế để biến các khái niệm văn phòng mở của họ thành các khái niệm văn phòng “năng động”. Các tập đoàn này đang phát triển các bố cục được cấu hình lại dựa trên việc tối đa hóa tiềm năng của các thiết kế văn phòng hiện.

 

Văn phòng năng động hiện đại sẽ đáp ứng được khả năng lao động linh hoạt hơn và giảm bớt công lao động, và quan tâm đến sức khỏe cho người lao động ở văn phòng. Một cân nhắc chính trong việc tái cấu hình không gian văn phòng hiện đại trong năm nay là sự dãn cách và duy trì khoảng cách hợp lý.

 

Khu vực lễ tân cũng sẽ cần sửa đổi. Một ý tưởng mới cho lối vào văn phòng là ngăn cách lối vào của nhân viên với lối vào của khách. Các khu vực chiếu có đường phân cách cho phòng chờ sẽ thay thế hầu hết việc bố trí chỗ ngồi trong lễ tân.

Các phòng hội nghị sẽ được tổ chức lại để phù hợp với cả công việc kinh doanh từ xa và tương tác giữa người với người một cách an toàn. Vách ngăn văn phòng có một phần đóng góp rất lớn trong xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại. Các rào chắn bằng tấm chắn bằng thủy tinh và vách ngăn di động cung cấp các giải pháp thân thiện với ngân sách và có thể cấu hình dễ dàng cho một khu vực làm việc an toàn hơn.


Sử dụng và lắp đặt nội thất văn phòng nhẹ, có thể di chuyển sẽ đóng một vai trò lớn hơn bao giờ hết. Việc dễ dàng cấu hình lại cho những thay đổi văn phòng bằng những đồ nội thất mô-đun linh hoạt sẽ trở thành một bổ sung không thể thiếu cho thiết kế văn phòng năng động.

Bên cạnh đó là những yếu tố khác cũng được quan tâm và được đặt lên hàng đầu trong quá trình thiết kế như hệ thống thông gióvà  hệ thống lọc không khí giúp người làm việc tiếp cận được với không khí trong lành, sạch sẽ. Ứng dụng thiết kế biophilic trong không gian văn phòng, sử dụng công nghệ cảm ứng và điều hkiển từ xa là biện pháp bảo vệ sức khỏe của nhân viên…


Bạn nên thuê một đơn vị thiết kế văn phòng trọn gói để đưa ra những giải pháp tổng thể trong việc thiết lập kế hoạch không gian văn phòngvà sử dụng không gian hợp lý, phù hợp phong thủy và mang lại năng suất lao động và sự sáng tạo cho nhân viên.

 
Think, Work & Success!