Nhìn nhận một số điểm trong thiết kế văn phòng mở thời kỳ dịch Sac-Cov

Trong suốt những năm qua, không gian làm việc mở theo hướng hiện đại đã trở thành phương thức làm việc hiệu quả mới.

 

Tại nơi làm việc, ranh giới giữa không gian chung và không gian riêng được cân đối hài hòa, tuy nhiên trong thế giới hậu COVID, chúng ta sẽ cần thực hiện một số thay đổi lại môi trường làm việc tại văn phòng.

 

Những thách thức của năm 2020 đã thúc đẩy một số xu hướng tại nơi làm việc - như tính di động, sự lựa chọn, sức khỏe và phúc lợi, nơi làm việc sẽ phải thích nghi hơn với sự thay đổi và phát triển khi chúng ta tiếp tục học hỏi từ quá khứ.

 

Phương pháp tiếp cận lấy con người làm trung tâm đối với chiến lược tại nơi làm việc sẽ giúp tạo ra và duy trì văn hóa công ty mang tính xây dựng hỗ trợ người lao động cả trong và ngoài văn phòng.

 

Tính linh hoạt là chìa khóa: Các tổ chức sẽ phải trở nên năng động hơn và phản ứng nhanh hơn với các sự kiện gây rối. Tạo chiến lược tại nơi làm việc có thể thích ứng với sự thay đổi - từ đồ nội thất linh hoạt và các rào cản có thể di chuyển được đến các chính sách kết hợp khuyến khích nhân viên làm việc từ xa.

 

Đầu tư vào công nghệ: Với sự gia tăng của làm việc từ xa, đầu tư vào công nghệ và công cụ cần thiết để làm việc ảo sẽ giúp tạo ra một môi trường nơi mọi người có thể làm việc nhóm tốt. Với các hệ thống phù hợp, công nghệ có thể tạo ra không gian an toàn, thân thiện với người dùng khi nhân viên quay lại nơi làm việc.

thiet ke van phong

Tập trung vào các không gian xã hội: Không gian lớn hơn phù hợp với xã hội sẽ là cần thiết để duy trì các tương tác của nhân viên trong khi vẫn đảm bảo an toàn. Các chính sách mới về làm sạch và khử trùng thường xuyên cần được thực hiện để giữ cho không gian xã hội sạch sẽ và an toàn.


Xem xét lưu thông không khí: Chất lượng không khí trong nhà là một thành phần quan trọng để giảm thiểu rủi ro và ngăn chặn sự lây lan, và điều đó có nghĩa là nhiều công ty cần đánh giá hệ thống thông gió không khí của họ và điều chỉnh cho phù hợp.

 

Khi ngày càng có nhiều nhân viên quay trở lại nơi làm việc thực tế, việc chú trọng đến sức khỏe và thể chất mới sẽ được đặt lên hàng đầu trong thiết kế văn phòng. Sức khỏe thể chất và tinh thần phải được xem xét và hỗ trợ tại nơi làm việc thực tế.

 

Thiết kế văn phòng với những yếu tố thoải mái trong tâm trí có thể giúp chống lại căng thẳng ở nơi làm việc và các vấn đề thể chất có thể đi kèm với nó. Khuyến khích các tương tác xã hội cũng sẽ là một bước quan trọng để hỗ trợ sức khỏe tại nơi làm việc.

 

Tìm cách khuyến khích nhân viên tương tác với nhau một cách an toàn, cho dù thông qua các cuộc họp xã hội xa cách bên ngoài, các sự kiện ảo hoặc kết nối với nhóm trên mạng xã hội, sẽ rất quan trọng. Mọi người đều cần sự tương tác của con người - đặc biệt là trong thời gian chung sống với Sac-Cov.

van phong linh hoat

Không gian làm việc ngoài trời cũng có thể giúp các tổ chức thiết lập lại ý thức cộng đồng cho những người đã làm việc từ xa trong nhiều tháng. Không gian làm việc ngoài trời, nơi mọi người có thể được hưởng lợi một cách sáng tạo và cảm thấy an toàn, thoải mái mang đến cho mọi người một nơi để kết nối với nhau.

 

Từ đó, không gian làm việc của tương lai sẽ không còn được thiết kế thuần túy xoay quanh số lượng nhân viên quanh những chiếc bàn được chỉ định. Thay vào đó, điều mà các nhà thiết kế nội thất sẽ phải xem xét là cách chúng ta cần tương tác với không gian làm việc của mình, chú trọng nhiều hơn vào thiết kế, đồ nội thất, ánh sáng, v.v.

 

Không gian làm việc nội thất trong tương lai sẽ cần phải là những không gian linh hoạt, có thể dễ dàng sửa đổi để phù hợp với ít nhiều cá nhân sẽ là chìa khóa của thiết kế thông minh. Đặc biệt với sự gia tăng của làm việc từ xa, nhu cầu về không gian văn phòng đang được xem xét lại, và có lẽ mục đích sẽ xoay quanh việc tạo điều kiện cho sự hợp tác và sáng tạo.

 

Nội thất mô-đun sẽ được xem xét, vì cho phép người dùng cộng tác trong khi tạo ra một không gian xa cách xã hội cũng sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Môi trường gia đình sẽ tiếp tục là nơi mà nhân viên sẽ làm việc trên “ làm việc ”tập trung nhiều hơn vào quyền riêng tư và sự thoải mái của người dùng.

 

Nơi làm việc ảo mới sẽ yêu cầu công nghệ âm thanh hình ảnh mạnh mẽ và hiệu quả hơn bao giờ hết. Nội thất dành cho không gian thương mại sẽ được chú trọng hơn để đáp ứng người dùng cá nhân, bao gồm bàn làm việc thông minh và nội thất tích hợp công nghệ hỗ trợ di chuyển nơi làm việc.

 

Tạo không gian cho phép mọi người học hỏi, cộng tác và tương tác với đồng nghiệp và đồng nghiệp là chìa khóa để khuyến khích sự phát triển cá nhân, sự sáng tạo và văn hóa doanh nghiệp. Thiết kế văn phòng sẽ không ngừng phát triển trong thời gian tới, việc thay đổi và nắm bắt được xu thế sẽ giúp bạn có được một không gian văn phòng hiện đại, tạ dựng môi trường làm việc thuận lợi và thu hút được nhiều nhân tài.

 
Think, Work & Success!